Tối ưu SEO cho hình ảnh sản phẩm giúp cải thiện tốc độ và xếp hạng SEO trang web của bạn.

Benefits

Addon này bao gồm bốn công cụ – Minimizer (giảm kích thước ảnh), ALT Optimizer (tối ưu thẻ ALT của hình ảnh), Title Renamer (đặt tên cho ảnh) và Watermarker (Bản quyền).

Lưu ý!

  1. Nếu bạn đã sử dụng các plugin tối ưu hóa hình ảnh khác và hình ảnh của bạn đã được nén, bạn không cần sử dụng tùy chọn Minimizer của SEO Image Optimizer.
  2. SEO Image Optimizer chỉ có thể tối ưu hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ của bạn. Nếu bạn không chắc chắn vị trí hình ảnh đang được lưu trữ, hãy truy cập AliDropship-> Settings->General, chọn tất cả các loại hình ảnh, nhấp Save và sau đó nhấp vào Upload images. Tất cả hình ảnh sẽ được lưu trên máy chủ của bạn.

General ‹ Jamboree Store — WordPress 2019 09 23 10 55 02

Minimizer – giảm kích thước ảnh

Minimizer nén hình ảnh của bạn mà không làm giảm chất lượng, giúp cho cửa hàng của bạn hoạt động nhanh hơn. Nó tiết kiệm 40-70% kích thước hình ảnh và tăng đáng kể tốc độ tải trang, yếu tố Google sử dụng trong thuật toán xếp hạng website.

Sau khi cài đặt plugin, đi đến mục Minimizer và nhấp vào Start Minimizing. Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được tối ưu hóa.

Lưu ý! Chỉ có thể thu nhỏ hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ của bạn.

nen kinh thuoc anh giup tang cuong SEO cua website

Bạn nên kích hoạt chế độ thu nhỏ tự động để cho tất cả hình ảnh của bạn được tối ưu hóa tự động khi chúng xuất hiện trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn để sao lưu ảnh gốc trong trường hợp bạn muốn khôi phục ảnh gốc của mình bất kỳ lúc nào.

ALT Optimizer – tối ưu thẻ ALT của hình ảnh

Để tăng lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh, hình ảnh trên website của bạn phải có Alt tag. Với công cụ ALT Optimizer, bạn có thể tự động thêm những Alt texts đã đươc tối ưu hóa vào những hình ảnh của bạn chỉ trong vài giây bằng cách sử dụng các template có sẵn hoặc tạo template của riêng bạn.

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa hình ảnh ALT texts của bạn, bạn cần chọn một template hoặc tạo template của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng các template khác nhau cho các hình ảnh sản phẩm của bạn và các hình ảnh khác trên trang web của bạn (ví dụ: hình ảnh trong bài đăng trên blog).

template toi uu the alt cua hinh anh

Trong trường hợp bạn không sử dụng AliDropship plugin, bạn vẫn có thể tối ưu hóa Alt Text  và Tiêu đề của hình ảnh được liên kết của bạn:

sdfsdfsdfsdf

Sau khi tối ưu hóa hình ảnh hiện tại trên trang web của bạn, bạn nên kích hoạt chế độ tự động để nó có thể tối ưu hóa tất cả các hình ảnh mới một cách tự động.

Trong trường hợp bạn cần thay đổi ALT texts cho hình ảnh đã được tối ưu hóa, hãy sử dụng tùy chọn ‘Re-build all ALT texts’.

Title Renamer – đặt tên cho ảnh

Hình ảnh có thể có thể mang đến 1 lượng truy cập lớn cho cửa hàng nếu hình ảnh được đặt tên đúng cách. Những tên file và tiêu đề hình ảnh được mô tả sử dụng keyword-rich rất quan trọng để tối ưu hóa hình ảnh SEO

Title Renamer hoạt động tương tự như ALT Optimizer. Đổi tên tiêu đề hình ảnh của bạn bằng các template có thể tùy chỉnh để đảm bảo rằng Google sẽ hiển thị chúng cho càng nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể.

Lưu ý! Title Renamer sẽ chỉ đổi tên tiêu đề (không phải tên tệp) của hình ảnh đã được thêm vào trang web của bạn trước đó (để không làm hỏng các liên kết trên trang web của bạn). Tuy nhiên, nếu bạn kích hoạt chế độ tự động, Title Renamer sẽ tối ưu hóa tiêu đề cho các hình ảnh mới.

ten hinh anh truoc khi toi uu seo Ten hinh anh sau khi toi uu SEO

Watermarker – Bản quyền

Công cụ này cho phép bạn đặt Watermark của riêng mình lên Sản phẩm để bảo vệ hình ảnh sản phẩm của bạn không bị đánh cắp bởi các đối thủ cạnh tranh:

watermark

Bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn – Watermark văn bản (Text) hoặc wartermark hình ảnh (image). Ngoài ra, bạn có thể chọn vị trí, kích thước và độ mờ của watermark. Bạn cũng có thể áp dụng watermark cho hình ảnh phi sản phẩm:

Tinh nang tao Watermark cua Addon

Để thêm watermark trên Sản phẩm của bạn, bạn nhấp vào ‘Start editing’. Ngoài ra, có một tính năng  ‘Automatically add watermark to new images’, giúp quá trình này trở nên thuận tiện hơn khi bạn thêm hình ảnh mới vào sau này.

addwat

Bạn có thể cài đặt Add-on này tại đây và sử dụng các mã giảm giá để mua với giá ưu đãi.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 0 | Điểm: 0