Bạn đã tìm được một ngách phù hợp để bắt đầu kinh doanh dropshipping và việc tiếp theo, bạn cần đặt cho cửa hàng của bạn một cái tên. Vậy làm thế nào để đặt một cái tên phù hợp? Hãy cũng mình tìm hiểu ở bài này nhé!

Tại sao đặt tên cửa hàng dropshipping lại quan trọng?

imageForSharing

Điều gì cần có trong một cái tên?

Đó là những gì bạn có thể bất chợt nghĩ tới khi chọn một cái tên cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nó không phải là một vấn đề lớn khi bạn có nhiều thứ quan trọng hơn để quan tâm, phải không?

Thật vậy việc đặt tên cho cửa hàng dropshipping của bạn dường như quá nhỏ để bạn thật sự để tâm đến. Bạn có những việc như quảng bá trên mạng xã hội, dịch vụ khách hàng và rất nhiều những thứ khác mà bạn phải làm. Thành công của bạn nằm ở việc đầu tư cho các việc đó, có phải không?

Đúng là như vậy…nhưng đây là vấn đề. Bạn không thể thực hiện những điều đó nếu như bạn vẫn chưa hoàn thành được những điều cơ bản thiết yếu trước.

Mình phân vân không biết rằng liệu Nike có thành công được như hiện tại nếu nó được đặt tên là  “Sport clothing company 23’, hay một cái tên nào khác. Cái tên thật sự đóng góp một phần vào thành công của Nike.

Dropshipping là một lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh. Để giành chiến thắng trong cuộc đua, bạn cần phải nổi bật hơn so với những đối thủ khác.

Nói cách khác, bạn nên tạo bản sắc thương hiệu của bạn . Và tên cửa hàng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ này.

Do đó, bạn cần phải đưa ra một lựa chọn đúng đắn. Và những lời khuyên tiếp theo sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Những lời khuyên giúp bạn đặt tên cho cửa hàng dropshipping của mình

Một cái tên ngắn và dễ nhớ

dat ten ngan gon de nho

Pepsi, Starbucks, Apple, Google, Reebok,…

Tất cả các công ty này đều có tên ngắn và dễ nhớ. Một khi bạn nghe chúng, chúng sẽ lưu lại trong trí nhớ của bạn rất lâu.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ ra thứ gì đó tương tự cho cửa hàng dropshipping của mình, bạn sẽ tạo ra một cơ hội tuyệt vời trong việc tạo ra bản sắc thương hiệu của bạn.

Quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và họ sẽ không viết sai tên cửa hàng của bạn khi tìm kiếm nó trên Internet.

Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng để chọn cho mình một cái tên ngắn và dễ nhớ.

Bạn có thể làm theo ví dụ của Steve Jobs. Ông ấy đã chọn tên Apple là tên cho công ty của mình chỉ vì ông ấy đang trong chế độ ăn kiêng bằng trái cây vào lúc đó. Chiến lược tương tự đã được Jeff Bezos lựa chọn: ông chỉ đơn giản đặt tên cửa hàng trực tuyến của mình theo dòng sông Amazon.

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều từ với nhau để tạo một cái tên dễ nhớ cho cửa hàng trực tuyến của mình. Có lẽ, ví dụ nổi tiếng nhất về việc sử dụng chiến thuật này là công ty Adidas. Người sáng lập của nó, Adolf Dassler, có biệt danh là Adi, chỉ cần kết hợp chữ đầu tiên và chữ thứ hai trong tên mình để tạo ra một cái tên.

Thế nên, bạn đã có đủ sự lựa chọn để đưa ra một cái tên cho doanh nghiệp của mình. Lý tưởng nhất là bạn chỉ cần một từ mà có thể đánh trúng tâm lý khách hàng.

Hãy chắc chắn rằng tên cửa hàng dropshipping của bạn là độc nhất

Nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh rất quan trọng trong dropshipping.

Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn có tên giống với tên của đối thủ, khách hàng có thể dễ dàng nhầm lẫn bạn. Bằng cách này, bạn có thể mất hàng tấn khách hàng.

Đây không phải là một viễn cảnh tốt, đúng không nào?

Một thực tế mà bạn có thể phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý nếu bạn vô tình chọn một số tên có bản quyền.

Vì vậy, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu thị trường trước khi quyết định tên cửa hàng dropshipping của bạn. Bạn nên chắc chắn rằng nó là độc nhất.

Tránh những tên nhạy cảm

tranh-dat-ten-nhay-cam-cho-cua-hang-dropshipping

Bạn đã nghe nói về công ty BiC?

Người sáng lập của công ty, Marcel Bich đã quyết định không suy nghĩ quá nhiều và đặt nó theo tên của mình.

Bạn có thể tự hỏi – vậy chữ ‘h’ đâu rồi?

Ông đã quyết định bỏ nó đi.

Tại sao?

Lý do là tiếng Anh.

Ông muốn tạo ra một công ty quốc tế. Và tên của người sáng lập BiC đọc không được hay trong tiếng Anh.

Bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn nó với một từ tiếng Anh thô lỗ, mặc dù cách viết của nó hơi khác một chút.

Bây giờ, điều này có vẻ hợp lý, phải không?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh quốc tế. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng tên cửa hàng dropshipping của bạn không có ý nghĩa gây xúc phạm hoặc khó hiểu trong tiếng nước ngoài.

Bạn không cần phải xem xét từng ngôn ngữ hiện có trên thế giới. Lấy 8 hoặc 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, v.v.

Đừng quên tên miền của bạn

ebay logo 1 1200x630 margin

Có ai không biết đến eBay?

Thật khó để tìm thấy một người không biết về nó. Công ty này nổi tiếng trên toàn thế giới và tên của nó rất ngắn và dễ nhớ.

Nhưng…

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao? Làm thế nào mà những người sáng lập của nó đã lựa chọn cái tên eBay?

Mình sẽ nói cho bạn biết.

Trên thực tế, Echo Bay là cái tên mà chủ sở hữu của eBay đã nghĩ ra ngay từ đầu. Đối với mình, nó cũng là một cái tên hay.

Tuy nhiên, tên miền ‘echobay.com’ đã được sử dụng. Vì vậy, họ đã đổi tên Echo Bay thành eBay để lấy tên miền trùng với tên của công ty.

Bạn có thể học được gì từ câu chuyện này?

Lựa chọn tên miền giống hoặc ít nhất là rất gần với tên cửa hàng của bạn là điều rất quan trọng. Nếu không, nó sẽ có vẻ phi logic và đáng ngờ với khách hàng.

Cố gắng đặt tên cửa hàng dropshipping của bạn thân thiện với SEO

dat ten cua hang than thien voi seo

Có được traffic là rất quan trọng trong dropshipping.

Và SEO là một cách hoàn hảo để có được traffic miễn phí đến cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu trang web của bạn thân thiện với SEO và các trang sản phẩm của bạn được tối ưu hóa đúng cách, bạn sẽ sớm đạt được lượng traffic mong đợi.

Nhưng, nếu bạn có thể đặt từ khóa của bạn vào tên cửa hàng của bạn, nó sẽ mang lại cho bạn những lợi thế tuyệt vời. Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn là người mới tham gia dropshipping.

Tuy nhiên, có thể sẽ khó để nghĩ ra một cái tên thân thiện với SEO.

Trong trường hợp này, mình muốn đề cập đến bạn một thứ quan trọng. Nếu tên cửa hàng trực tuyến của bạn thân thiện với SEO nhưng đồng thời nghe có vẻ lạ và gây khó chịu, tốt hơn hết bạn nên đặt tên mà không thêm từ khóa vào.

Tip để chọn tên cho cửa hàng dropshipping của bạn

Bạn có ý tưởng nào xuất hiện trong đầu bạn cho tên cửa hàng khi đọc những lời điều trên không?

Nếu không, có một cách để giúp bạn bắt đầu thực hiện việc này

Bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng tạo tên doanh nghiệp để đặt tên cho cửa hàng dropshipping của bạn.

Chỉ cần nghĩ về một số từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó gõ chúng vào khung tìm kiếm trên trang mà bạn chọn và nhấp “Generate”.

Bạn sẽ thấy rất nhiều gợi ý mà bạn có thể sử dụng làm tên cửa hàng của mình.

business-name-generator-min-768x506.png

Các trang web tạo tên doanh nghiệp bạn có thể sử dụng là BNG và Name Mesh. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình tìm kiếm những công cụ tạo tên doanh nghiệp khác. Nó có rất nhiều trên Internet.

Tuy nhiên, trong khi sử dụng ứng dụng tạo tên, bạn không nên hoàn toàn dựa vào chúng.

Bạn cần đưa ra lựa chọn phù hợp với các mẹo mình đã liệt kê cho bạn.

Xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn là điều cần thiết cho sự thành công trong tương lai của bạn. Tạo tên cho cửa hàng dropshipping của bạn là bước đầu tiên trên con đường đi đến thành công. Thực hiện theo các điều mình đã liệt kê cho bạn và công việc này sẽ không phải là vấn đề lớn đối với bạn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới. Mình luôn sẵn sàng để trả lời cho bạn.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 2 | Điểm: 5