Như bạn đã biết, lợi nhuận từ dropshipping là chênh lệch giữa hai mức giá của một sản phẩm: giá bán hiển thị trên website của bạn và giá của nhà cung cấp bán cho bạn .

Vậy thì giá càng cao thì lợi nhuận của bạn càng lớn có phải không?

Cách xây dựng giá bán trong Dropshipping

Cách xây dựng giá bán trong Dropshipping

Không nhất thiết như thế.

Dưới đây là danh sách các tip quan trọng để giúp bạn xây dựng chính sách giá mang lại lợi nhuận cao nhất có thể.

Nắm rõ chi phí của bạn

Đây là điều cơ bản, và là điểm khởi đầu của bạn.

Nếu chi phí của bạn cao hơn doanh thu -> vậy thì còn làm ăn gì nữa.

Vậy, chi phí của bạn khi bạn làm Dropshipping là gì?

 • Giá thành của sản phẩm bạn mua từ người bán: Đó là phần rõ ràng nhất.
 • Các chi phí vận chuyển: mình khuyên bạn nên chọn các mặt hàng giao hàng miễn phí hoặc ePacket vì đây là lựa chọn hợp lý nhất cho cả bạn và khách hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp tính phí vận chuyển cho bạn, bạn nên bao gồm chi phí này trong giá bán sản phẩm cuối cùng.
 • Các chi phí xây dựng thương hiệu: Bạn có thể tạo thương hiệu cho riêng bạn. Chỉ cần trả thêm tiền cho người bán và yêu cầu họ đưa một số tờ rơi quảng cáo vào gói hàng, hoặc dán thương hiệu của bạn lên phong bì. Điều này chắc chắn có lợi rất nhiều cho danh tiếng và hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Nhưng nếu bạn quyết định đi theo cách này, hãy tính toán chi phí của bạn thực sự cẩn thận.

Hãy nghiên cứu thị trường

Cách xây dựng giá bán trong Dropshipping

Cách xây dựng giá bán trong Dropshipping

Nếu bạn không muốn mắc sai lầm với giá bạn đang đặt, hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn. Chú ý những điều sau:

 • Có đối thủ cạnh tranh nào trong thị trường ngách của bạn không? Nếu bạn đang tập trung vào một phân khúc đối tượng mục tiêu rất hẹp hoặc các sản phẩm của bạn có phần cao cấp, thì chiến lược của đối thủ thực sự ảnh hưởng đến bạn. Nhưng, nếu sản phẩm của bạn đại trà hơn và đối tượng mục tiêu rộng, bạn không cần phải phụ thuộc nhiều vào đối thủ cạnh tranh – họ sẽ chỉ cho bạn một ý tưởng chung về thị trường .
 • Những thị trường nào có tiềm năng nhất cho bạn? Ví dụ, cùng một vỏ điện thoại có cùng thiết kế có thể có giá trung bình 15 đô la trên thị trường Hoa Kỳ và trung bình 30 đô la trên thị trường Canada. Tập trung vào thị trường cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để tăng giá.

Tăng giá bán Dropshipping ngay bây giờ

Tăng giá hợp lý thực sự có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có biết tại sao không?

 • Một mức giá siêu thấp sẽ không giúp bạn nổi bật trong cạnh tranh. Khách hàng nếu quan tâm về giá sẽ dành thời gian để tìm kiếm các mức giá thậm chí thấp hơn của bạn và cuối cùng bạn sẽ không có lợi nhuận do giá không phù hợp. Hãy tập trung vào việc tạo ra các giao dịch mua hàng.
 • Một mức giá thấp không tạo ra nhiều sự tin tưởng đối với sản phẩm của bạn. Các sản phẩm giá rẻ thường giống như những mặt hàng rất đáng ngờ có chất lượng kém và đó thực sự không phải là danh tiếng mà bạn muốn tạo dựng cho doanh nghiệp của mình.
 • Nếu một sản phẩm trông giống như một món đồ đẳng cấp. Tại sao bạn phải khiêm tốn? Đừng đánh giá thấp các mặt hàng và đặt giá mà nó xứng đáng!
 • Bạn có thể nhận được một phần đáng kể doanh thu của mình từ một nhóm sản phẩm nhỏ mà dễ theo dõi và quản lý. Nhóm sản phẩm này bao gồm các mặt hàng bán chạy nhất của bạn. Ngay khi bạn biết mặt hàng nào có nhu cầu cao nhất từ khách hàng, bạn có thể tối ưu hóa giá của chúng.

Hãy nghĩ về khách hàng của bạn

Rõ ràng là người bán có thể tăng giá lên bao nhiêu tùy thích, nhưng mức giá đó có phù hợp với mong muốn của khách hàng không?

Khi bạn biết về đối tượng mục tiêu của mình là ai, bạn có thể hiểu chính xác bạn cần xây dựng chiến lược giá dropshipping như thế nào.

Khách hàng đánh giá điều gì cao nhất về sản phẩm của bạn?

Có lẽ là hàng luôn có sẵn và dễ mua?

Hoặc, ngược lại, tính độc quyền và hiếm có?

Khi bạn biết chính xác điều gì làm cho cửa hàng của bạn hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể thay đổi giá của mình để tạo thêm doanh số.

Đưa ra các ưu đãi đặc biệt về giá trên website Dropshipping của bạn

Cách xây dựng giá bán trong Dropshipping

Cách xây dựng giá bán trong Dropshipping

Mọi người đều thích phiếu mua hànggiảm giá và chiếu khấu. Bạn cung cấp cho họ càng nhiều, khách hàng càng có nhiều khả năng mua hàng từ bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên thiết lập giá cao ở giai đoạn đầu. Sau đó, bạn sẽ có thể thông báo chương trình salesgiảm giá cho một số sản phẩm.

Sử dụng công thức mark-up giá trong AliDropship

chinh-sua-gia-ban-san-pham

Khi bạn có 20 mặt hàng trong cửa hàng dropshipping của mình, rõ ràng bạn có thể sửa chữa và thay đổi giá của chúng bằng tay .

Tất nhiên, bạn sẽ mất thời gian và công sức một chút, chưa kể bạn cần phải kiên nhẫn, chú ý và phải ghi nhớ rất nhiều con số.

Nhưng bạn sẽ làm gì khi có 50 sản phẩm? 80? 100?

AliDropship sẽ giúp bạn điều chỉnh giá một cách tự động mà bạn không cần phải lao tâm tổn sức về điều này.

Làm cho khách hàng của bạn phải hành động nhanh hơn

Việc siêu giảm giá sẽ kết thúc vào tối nay.

Ưu đãi có hạn.

Sản phẩm cuối cùng trong kho.

Giá này chỉ có hiệu lực trong 3 giờ 52 phút.

Bạn chắc chắn đã nhìn thấy những điều này trước đây phải không?

Đây là một chiến lược tuyệt vời để tạo ra các giao dịch mua sắm tức thì – khi bạn biết rằng chương trình khuyến mãi tuyệt vời này sẽ sớm kết thúc, bạn không muốn mất nhiều suy nghĩ. Thay vào đó, bạn nhanh chóng thêm một mặt hàng vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán.

Sử dụng thủ thuật tâm lý khi định giá Dropshipping 

Có 2 khái niệm phổ biến:

 • Mọi người trong tiềm thức thích giá kết thúc bằng số lẻ, đặc biệt là 7 và 9. Hơn nữa, họ thường bỏ qua phần bên phải của giá, ví dụ, đọc 399k là 300k. Đó chính là tâm lý.
 • Nếu các mặt hàng của bạn thuộc loại cao cấp, giá 500k có vẻ thích hợp hơn 497k.

Bạn hãy thử xem nhé!

Thử nghiệm

Ngay bây giờ, hãy thực hiện bước đầu tiên.

Thay đổi các ưu đãi bán hàng.

Suy nghĩ tổng thể lại về giá trong cửa hàng dropshipping của bạn.

Giảm giá cho một loại sản phẩm mới.

Theo dõi số liệu thống kê và suy nghĩ xem bạn có thể làm điều gì khác biệt, và bạn có thể làm tốt hơn.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5