Laptop From Above
Đã bao giờ bạn tự hỏi “Làm thế nào để mình bắt đầu kinh doanh online”  không?
Một công việc văn phòng bình thường có thể phù hợp với bạn vì sự ổn định và an toàn. Nhưng bạn có cảm thấy rằng đã đến lúc bạn phải thay đổi?
 
Và điều này hoàn toàn dễ hiểu!
 
Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, và công việc văn phòng 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều không thể mang lại cho bạn thu nhập như mong muốn. Trong khi đó, mỗi ngày bạn nhìn thấy hàng tá câu chuyện thành công từ các cá nhân kinh doanh online, và tự hỏi tại sao bạn không thể làm điều tương tự.
Bây giờ bạn sẽ biết làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online của riêng bạn trong 5 bước.

Điều gì thực sự ngăn cản bạn bắt đầu kinh doanh online?

Bạn có thể lo sợ hoặc miễn cưỡng từ bỏ công việc toàn thời gian của bạn. Sự thật là nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh online, bạn không cần phải từ bỏ công việc của mình. Bạn sẽ có thể kết hợp chúng một cách dễ dàng!
Một trở ngại có thể xảy ra đó là mọi người không biết bắt đầu từ đâu khi bắt đầu kinh doanh online. Thật vậy, muốn kinh doanh thành công đòi hỏi phải tuân theo một kế hoạch rõ ràng.
Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online, hãy xem các bước cơ bản sau:
# 1: phân tích các nguồn lực của bạn
# 2: tiến hành nghiên cứu
# 3: thiết lập trang web của bạn
# 4: đưa ra chiến lược marketing đột phá
# 5: bắt đầu kiếm tiền
Chúng ta hãy cùng thảo luận chi tiết về việc này!
 

Bước 1: Bắt đầu kinh doanh online bằng việc phân tích các nguồn lực

Trước khi bạn bắt đầu, hãy suy nghĩ cẩn thận về lối sống và nguồn lực của bạn. Tại thời điểm này, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc kinh doanh online của bạn mỗi ngày?

Hãy nhớ rằng bạn cũng phải quan tâm đến sức khỏe của bạn, cuộc sống gia đình và xã hội. Tuy nhiên, chỉ cần 1-1,5 giờ mỗi ngày, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp online của riêng bạn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thể sắp xếp nhiều thời gian hơn.

Các công cụ kỹ thuật mà bạn sẽ sử dụng là gì?

Bạn có PC, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc ít nhất là điện thoại thông minh chứ? Bạn có thể sử dụng nó để lên mạng và điều hành doanh nghiệp tương lai của bạn? Hoặc, trước tiên bạn cần có một thiết bị hiện đại hơn?

Bạn sẽ làm việc ở đâu?

Điều tuyệt vời của kinh doanh online là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể làm việc từ bất kỳ nơi nào trong nhà và thậm chí điều hành công việc kinh doanh của mình khi đi du lịch hoặc đi nghỉ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên lập kế hoạch và chuẩn bị khu vực làm việc của bạn để đảm bảo không có gì sẽ làm bạn mất tập trung. Nhà là nhà, vì vậy, điều quan trọng là tạo ra một không gian riêng biệt và được trang bị đầy đủ, nơi bạn có thể tập trung 100% vào công việc kinh doanh.
Woman Relaxed Work

Bước 2: Quyết định loại hình kinh doanh online bạn muốn bắt đầu

Ngay khi bạn biết bạn có thể dành bao nhiêu thời gian và công sức cho việc kinh doanh online của mình, bạn cần thực hiện một nghiên cứu để tìm ra một ý tưởng kinh doanh phù hợp. Ở giai đoạn này, hãy xem xét những điều sau đây:

Bạn sẽ chọn loại hình kinh doanh nào?

Nếu bạn đã có một công việc giờ hành chính 9h-5h, rõ ràng bạn cần một công việc mà không mất nhiều thời gian và không đòi hỏi nhiều công sức của bạn.
Bạn có thể tưởng tượng trở về nhà sau một ngày làm việc dài và may quần áo để bán không? Hoặc mua 100 áo phông để giữ chúng trong kho (tức là tại nhà riêng của bạn) cho đến khi ai đó mua ít nhất một cái?
Nói cách khác, bạn cần tìm một mô hình kinh doanh không tạo ra gánh nặng cho bạn với việc sản xuất, lưu kho và vận chuyển sản phẩm. Xem xét tất cả các lựa chọn phù hợp, thử sức mình với dropshipping dường như là quyết định hợp lý nhất, mặc dù bạn chắc chắn có thể bắt đầu bất kỳ loại hình kinh doanh online nào khác nếu bạn cảm thấy phù hợp hơn.
Vì nhiều lý do như chi phí khởi nghiệp thấp, tự do kinh doanh và nhiều ý tưởng kinh doanh hoàn hảo có sẵn, dropshipping là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sẵn sàng xây dựng một doanh nghiệp thành công. Ngoài ra, đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có nhiều kinh nghiệm với các trang web thương mại điện tử: bạn không cần nhiều thứ để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ dựa trên mô hình này.

Bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của người khác không?

Kể từ khi bạn bắt đầu hành trình kinh doanh online của mình, có rất nhiều chi tiết và khía cạnh của nó mà bạn chỉ đơn giản là không biết. Những gì bạn cần ngay bây giờ là lời khuyên của những người đã có một số kinh nghiệm có liên quan. Đây là lý do tại sao bạn cần phải vào các diễn đàn và tham gia vào các cuộc thảo luận.

Chính xác bạn cần phải học những gì?

Bạn có biết mô hình kinh doanh này hoạt động như thế nào, về mặt kỹ thuật? Điều gì là cần thiết để bắt đầu mô hình kinh doanh này? Làm thế nào để bạn khiến mọi người biết về doanh nghiệp của bạn nhiều hơn để thu hút nhiều khách hàng hơn? Không có gì trong số này là viễn tưởng hết: có đủ các kênh YouTube, lộ trình từng bước và hướng dẫn toàn diện mà bạn có thể dễ dàng khám phá trong giai đoạn chuẩn bị.

Bước 3: Xây dựng doanh nghiệp kinh doanh online thành công bắt đầu từ trang web của bạn

Free Shipping On Digital Product

Khi bạn đã đưa ra quyết định về loại hình kinh doanh online của mình, thì đó là lúc bạn quyết định bắt đầu từ đâu.
Có rất nhiều trang thương mại điện tử, chẳng hạn như eBay, Amazon, Upwork, v.v., cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để thực hiện ý tưởng kinh doanh. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trong những trang web trên và sẽ được truy cập vào một số lượng lớn khách hàng sử dụng các nền tảng đó mỗi ngày. Tuy nhiên, rất khó thu hút sự chú ý của khách hàng. Vấn đề ở đây là, bộ công cụ để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các nền tảng này bị hạn chế. Chưa kể đến việc bạn phải trả tiền cho việc sử dụng các trang web đó.
 
Sự thật là chính sự độc lập của bạn là chìa khóa thành công trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nhân chọn xây dựng trang web thương mại điện tử của riêng họ. Xây dựng trang web của riêng bạn cho phép bạn tạo một điểm đến nổi bật cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, nó đảm bảo rằng bạn có toàn quyền kiểm soát quy trình kinh doanh của mình. Công nghệ hiện tại mang đến cho bạn cơ hội để tạo một trang web thuộc bất kỳ loại nào trong ba bước đơn giản: 

– Mua một tên miền. Nói một cách dễ hiểu, tên miền của bạn là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một tên miền phù hợp với SEO.

– Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (hosting). Nói cách khác, tìm một máy chủ cho trang web của bạn.

– Thiết lập trang web. Khi bạn đã tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và mua một tên miền, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình. Càng ngày càng nhiều doanh nhân và công ty lựa chọn WordPress làm nền tảng cho hoạt động kinh doanh online của họ.

Bước 4: Lập kế hoạch marketing của bạn trước khi bắt đầu kinh doanh online

Business Meeting Over Coffee

Vai trò của marketing là không thể phủ nhận. Nếu bạn muốn giành được khách hàng và làm cho việc kinh doanh online của bạn phất lên, bạn nên có một kế hoạch marketing kỹ lưỡng.
Không giống như tài khoản trên các trang web nổi tiếng (ebay, amazon), trang web của bạn chỉ có thể trở nên phổ biến với khách hàng cho đến khi bạn tiếp cận họ trước. May mắn thay, có đủ cách để thực hiện nó:

Content marketing

Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách cung cấp thông tin liên quan trên trang web của bạn. Mọi người thường lên Internet để tìm kiếm thông tin. Đưa ra một số bài viết và lời khuyên hữu ích liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

search engine optimization 4111000 1920

Nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy trang web thương mại điện tử của mình một cách dễ dàng, làm cho nó phù hợp với SEO là điều bắt buộc. Điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ làm là tìm kiếm hàng hóa trên Internet. Do đó, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa theo yêu cầu của Google, nó sẽ không được tìm ra.

Mạng xã hội

Các nền tảng xã hội có một lượng khán giả khổng lồ – những người có nhiều sở thích khác nhau. Và bạn có thể dễ dàng tìm ra sở thích này. Do đó, bạn có thể nhắm mục tiêu vào một số lượng lớn người dùng trên các nền tảng như Facebook và Instagram.

Bước 5: Bắt đầu xây dựng doanh nghiệp kinh doanh online của bạn

Bây giờ bạn đã biết loại hình kinh doanh online nào bạn sẽ bắt đầu. Bạn cũng đã biết được các quy tắc và cơ chế cơ bản của nó. Chuẩn bị đủ rồi, đến lúc bạn bắt đầu thôi!

Lên lịch

Vì bạn đã biết những gì cần thiết để THỰC SỰ bắt đầu công việc kinh doanh của mình, bạn có thể lên lịch cho các giai đoạn quan trọng nhất trong công việc của mình. Đừng cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc, sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả để tránh sai lầm.

Thuê ngoài

Nếu bạn không có các kỹ năng cần thiết để thực hiện một việc gì đó, chẳng hạn như tạo một trang web đúng cách, thì cách tốt nhất là tìm một chuyên gia làm giúp bạn. Mặc dù bạn sẽ mất chi phí, nhưng bạn sẽ đảm bảo doanh nghiệp của bạn đang bắt đầu theo cách thức đúng đắn và sẽ “đền đáp” cho bạn.

Triển khai

Tiếp tục với kế hoạch của bạn và bắt đầu kiếm tiền!
Đánh giá
Số lượt đánh giá: 0 | Điểm: 0