Ở các bài trước, mình đã trình bày về cách lựa chọn sản phẩm ngách phù hợp nhất cho Dropshipping, danh sách các sản phẩm nênkhông nên bán khi làm Dropshipping. Ngoài ra, mình cũng đã giới thiệu về “công cụ vàng trong làng Dropship”. Đó chính là AliDropship Plugin, giúp bạn import sản phẩm từ AliExpress một cách dễ dàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc là tại sao lại lựa chọn nhà cung cấp dropshipping trên AliExpress không? Ở bài viết này mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và đưa ra cho bạn một số tips để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp trên AliExpress.

Tại sao lại chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress?

Chủng loại sản phẩm đa dạng

Lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Nhìn chung, đa phần các nhà sản xuất tập trung vào một phân khúc sản phẩm hẹp. Họ cũng có thể bán một vài sản phẩm liên quan với số lượng hạn chế. Ví dụ, họ bán quần áo trẻ em, đồ chơi và văn phòng phẩm.

Trên thực tế, quản lý nhiều loại hàng hóa khác nhau khá là phức tạp và tốn nhiều công sức.

Tuy nhiên, AliExpress là một nền tảng thương mại điện tử khổng lồ. Nó tạo điều kiện cho sự tương tác giữa vô số người bán và người mua. Bất kỳ nhà cung cấp nào cũng đều có thể đăng sản phẩm của họ trên nền tảng này. Và bây giờ, đã có hơn 100 triệu sản phẩm hiện đang được bày bán trên AliExpress.

Những sản phẩm này thuộc nhiều loại khác nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn bất kỳ mục nào bạn thích và điều chỉnh các cửa hàng dropshipping của bạn theo mối quan tâm của khách hàng.

Miễn phí truy cập vào cơ sở dữ liệu của các nhà cung cấp AliExpress

Các đơn vị cung cấp các dịch vụ về dropshipping thường giới hạn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ. Do đó, bạn không thể duyệt danh sách các nhà sản xuất và sản phẩm của họ trước khi thực hiện việc thanh toán phí thành viên cho họ. Vì vậy, bạn không thế biết được liệu việc bỏ tiền ra như thế có đáng hay không.

Tuy nhiên, AliExpress không giới hạn bạn ở điều này. Việc đăng ký trên nền tảng là miễn phí và bạn không cần phải đăng nhập nếu muốn khám phá các sản phẩm. Thêm vào đó, nền tảng này còn cung cấp dữ liệu về đánh giá hiệu suất và độ tin cậy của người bán. Nó bao gồm thời gian bắt đầu kinh doanh, tỷ lệ phần trăm phản hồi tích cực của người mua, số lượng đơn đặt hàng của khách truy cập, v.v.

Feed-back-nha-cung-cap-AliExpress

Do đó, nó cho phép bạn chọn được những sản phẩm từ ​​các nhà cung cấp dropshipping tốt nhất.

Không mất phí

Lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Các đơn vị cung cấp dịch vụ về dropshipping thông thường sẽ tính phí thành viên hàng tháng hoặc hàng năm.

Ngoài ra, họ cũng có thể yêu cầu một khoản phí liên quan đến hàng trả lại. Đây là một khoản bồi thường của chi phí lưu kho và giao hàng.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này nếu bạn làm việc với các nhà cung cấp trên AliExpress. Bạn không phải trả bất cứ khoản nào để bắt đầu làm việc họ. Hơn nữa, bạn chắc chắn không phải thực hiện bất kỳ khoản thanh toán bổ sung nào trong toàn bộ quá trình hợp tác kinh doanh.

Không giới hạn về giá bán

Các mặt hàng trên AliExpress có giá rất thấp so với các sản phẩm giống hệt ở nơi khác. Những nhà cung cấp từ AliExpress không ra quy định về vào một mức giá cụ thể nào cả. Nó có nghĩa là bạn muốn mark-up giá bao nhiêu bạn muốn, và, do đó, lợi nhuận bạn kiếm được có thể rất ấn tượng. Ngay cả việc tăng giá nhiều lần trong trường hợp này cũng sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến người mua cuối cùng. Nó vẫn sẽ mang lại lợi ích tài chính đầy đủ cho chủ cửa hàng.

Không giới hạn về lượng đặt hàng

Dropshipper thường bắt buộc phải đặt một số lượng đơn đặt hàng nhất định từ các đơn vị cung cấp dịch vụ Dropshipping. Nếu không, họ có thể từ chối tiếp tục giao dịch với bạn.

Sẽ không bao giờ xảy ra việc này nếu bạn làm việc với một nhà cung cấp từ AliExpress. Bạn muốn đặt một hay bao nhiêu sản phẩm tùy bạn muốn. Không có số lượng đặt hàng tối thiểu hay tối đa.

Không có yêu cầu pháp lý

Bạn không cần phải là pháp nhân (thành lập công ty) khi làm việc với nhà cung cấp trên AliExpress. Nền tảng này cực kỳ phổ biến với các cá nhân. Ngay cả với những người mua hàng để sử dụng và không bán lại. Đây là lý do tại sao các nhà cung cấp trên nền tảng này sẵn sàng làm việc với tất cả mọi người bất kể cá nhân hay pháp nhân.

Phạm vi toàn cầu

Pham-vi-toan-cau

Lợi ích cuối cùng của việc bắt đầu kinh doanh dropshipping là khả năng tiếp cận số lượng khách hàng không giới hạn. Trong hầu hết các trường hợp, họ là những người không thể mua được các sản phẩm này ở quốc gia của họ.

Các nhà bán buôn nói chung chủ yếu cung cấp vận chuyển trong phạm vi châu Âu hoặc Mỹ. Tuy nhiên, AliExpress có thể sắp xếp việc giao hàng đến mọi nơi trên thế giới. Nó cho phép bạn mở rộng đối tượng mục tiêu của mình một cách đáng kể.

Cách lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Lọc kết quả tìm kiếm sản phẩm

Việc lựa chọn các nhà cung cấp AliExpress bắt đầu trên trang kết quả tìm kiếm.

Khi bạn nhập tên sản phẩm của mình trên thanh tìm kiếm AliExpress, đừng quên đánh dấu vào hộp 4 * & Up. Trong trường hợp đó, chỉ các mặt hàng chất lượng cao sẽ được hiển thị cho bạn.

Sau đó, sắp xếp kết quả theo số lượng đơn đặt hàng. Vì vậy, bạn sẽ thấy các mặt hàng được mua thường xuyên nhất ở đầu danh sách sản phẩm.

Lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Xem số liệu thống kê về người bán

Bạn truy cập vào một trang sản phẩm trên AliExpress. Ở đó, bạn di chuột vào phần tên cửa hàng và xem số liệu thống kê về người bán.

Bạn có thể tìm hiểu cửa hàng đã hoạt động được bao lâu, xem điểm phản hồi từ những người mua trước, v.v.

Lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Như bạn có thể thấy, đó là một cửa hàng khá mới. Dường như trong phản hồi của mình, người mua thường lưu ý rằng các mặt hàng được bán không khớp hoàn toàn với mô tả của chúng. Hơn nữa, có một số vấn đề giao tiếp và thời gian vận chuyển khá lâu.

Kiểm tra đánh giá sản phẩm của nhà cung cấp dropshipping

Trong cửa hàng của người bán, chọn 8-10 mặt hàng có số lượng đơn đặt hàng nhiều nhất và đến trang sản phẩm của chúng.

Chuyển đến tab Phản hồi (Feedback) trên mỗi trang sản phẩm này. Ở đó, bạn đọc đánh giá của khách hàng. Nó sẽ giúp bạn hiểu chính xác điểm tốt và xấu của người bán.

Đặc biệt chú ý đến các đánh giá có chứa hình ảnh. Với sự giúp đỡ của những bức ảnh này, bạn có thể đánh giá đại khái chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể hiểu liệu claim của người mua có công bằng hay không.

Lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Đôi khi, có khách hàng cảm thấy khó chịu bởi một số chi tiết nhỏ không thực sự liên quan. Những thứ chỉ là một ‘trục trặc’ một lần.

Tuy nhiên, đôi khi một số người mua khác nhau chỉ ra những khó khăn giống nhau mà họ gặp phải trong quá trình mua hàng thì đó là một tín hiệu xấu.

Ví dụ, đối với các nhà cung cấp bán quần áo, nhiều người mua viết rằng một số sản phẩm không phù hợp với kích thước họ muốn. Nó có thể có nghĩa là người bán cung cấp bảng kích thước không phù hợp.

Kiểm tra các điều khoản vận chuyển của nhà cung cấp dropshipping

Trên trang sản phẩm, bạn nhìn vào phần chi phí vận chuyển và điều khoản. Kiểm tra xem người bán có thể gửi hàng đến quốc gia nơi phần lớn người mua tiềm năng của bạn sinh sống hay không. Cho dù đó là Hoa Kỳ hay bất kỳ nước nào khác.

Lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Nhấp vào mũi tên nhỏ để thay đổi quốc gia giao hàng. Đó là cách bạn sẽ xem liệu người bán có giao hàng nhanh và rẻ cho khách hàng của bạn hay không. Người mua của bạn sẽ không muốn đợi đơn đặt hàng của họ trong một thời gian dài và trả quá nhiều cho thời gian giao hàng ngắn, phải không?

Lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping trên AliExpress

Với các tips như trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hoạt động của người bán. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định có hợp tác với nhà phân phối này hay không.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5