dropshipping-sản-phẩm-nên-tránh

Mặc dù bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi loại sản phẩm trên AliExpress, nhưng không phải tất cả chúng đều phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là danh sách 5 sản phẩm bạn nên tránh trong dropshipping.

Tại sao một số mặt hàng không phù hợp với dropshipping

Về lý thuyết, bạn có thể dropshipping bất kỳ loại hàng hóa nào. Tất nhiên, nhu cầu có thể khác nhau và kết quả là một số trong số các hàng hóa đó có thể bán tốt hơn những hàng hóa khác.

Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá một sản phẩm có phù hợp hay không mà không cần phải phân tích thị trường. Dưới đây là một số đặc điểm nhận biết.

1. Kích thước và trọng lượng lớn

Khi lựa chọn sản phẩm cho dropshipping, bạn nên tránh các mặt hàng nặng và lớn. Nguyên nhân là do hàng hóa nặng thì chi phí vận chuyển chắc chắn sẽ cao. Ngoài ra, các vật nặng có nhiều khả năng bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

2. Dễ vỡ

Ban nên suy nghĩ kĩ trước khi dropshipping các mặt hàng dễ vỡ làm bằng gốm hoặc thủy tinh trừ khi bạn chắc chắn rằng nhà cung cấp đóng gói hàng hóa cẩn thận.

3. Vận chuyển

Chi phí vận chuyển là thứ bạn nên tính đến. Miễn phí vận chuyển là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ePacket vì nó cũng tương đối rẻ. Các option về vận chuyển khác thì bạn cần phải xem xét kĩ.

4. Sản phẩm bất hợp pháp

Nói một cách đơn giản, tốt hơn hết bạn nên tránh mọi thứ liên quan đến săn bắn, thiết bị quân sự hoặc thuốc. Do đó, dao hoặc thiết bị hút thuốc có thể không phù hợp cho dropshipping bởi vì chúng có thể bị hải quan coi là bất hợp pháp. Tất nhiên, trừ khi bạn biết luật pháp của quốc gia cụ thể và hoàn toàn chắc chắn đó là hợp pháp.

5. Chính trị

Bạn nên tránh dropshipping những sản phẩm có thể bị cấm vì lý do chính trị, đặc biệt là trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Nói cách khác, chọn một cách khôn ngoan và luôn luôn kiểm tra nếu hàng hóa được phép nhập khẩu.

Những quy tắc này có thể được áp dụng cho bất kỳ sản phẩm bán online nào. Bây giờ, hãy cùng xem 5 sản phẩm hàng đầu nên tránh xa và tìm hiểu lý do tại sao.

Dropshipping hàng hóa có bản quyền

unnamed file
Hàng hóa bản quyền

Trong dropshipping, bản quyền có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng. Trước hết, khi nói đến các sản phẩm có thương hiệu, mọi người thường mong đợi nhận được các mặt hàng chất lượng cao được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng. Nhưng nếu bạn bắt đầu dropshipping các bản replicas từ những người bán hàng Trung Quốc “vô danh”, bạn sẽ không thể tránh được những lời phàn nàn và cáo buộc. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tránh xa hàng giả.

Lý do thứ hai bạn không muốn bán các mặt hàng như thế này là vì chủ thương hiệu có thể kiện bạn. Đó là lý do tại sao việc bán hàng merchandise được thiết kế sau một chương trình truyền hình hoặc phim hoạt hình nổi tiếng có thể rất rủi ro.

Dropshipping hàng điện tử

unnamed file 1
Hàng điện tử

Dropshipping hàng điện tử có vẻ như là một ý tưởng hay bởi vì chúng đang ngày càng rẻ hơn và nhiều người có thể mua được. Nhưng mặt khác, bán thiết bị điện tử cũng có thể gây ra nhiều rắc rối.

Hàng điện tử là những thứ dễ vỡ và phức tạp. Chúng có thể hỏng bởi nhiều nguyên nhân – vì biến động nhiệt độ, bất cẩn trong quá trình vận chuyển,…

Do đó, bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều khoản hoàn trả và những hàng hóa như vậy thường không rẻ. Vì vậy, mỗi lần điều này xảy ra, bạn sẽ phải mất khá nhiều tiền.

Do đó, bạn nên tập trung vào các phụ kiện vì chúng rẻ hơn và ít dễ vỡ hơn. Bằng cách này, bạn có thể tránh được các vấn đề nêu trên, nhưng vẫn tham gia vào thị trường ngách này.

Dropshipping sản phẩm giảm cân

unnamed file 2
Sản phẩm giảm cân

Đây là một loại sản phẩm “khoai” khác mà bạn nên tránh trong dropshipping. Chính xác mà nói, một số hàng hóa ở đây rất là tốt. Ví dụ, dụng cụ mát xa hoặc đai giảm béo. Nhưng bạn nên tránh xa những thứ như miếng dán, kem, thuốc và trà thảo dược.

Lý do rất đơn giản. Đây là những sản phẩm hữu cơ, nhưng bạn có thực sự biết chúng được sản xuất và thử nghiệm như thế nào hoặc chúng có thể có tác dụng phụ gì không? Nếu khách hàng bị dị ứng với một số thành phần thì sao? Điều gì xảy ra nếu gói bị hỏng và sản phẩm bị hỏng?

Nói cách khác, một số sản phẩm giảm cân có thể đe dọa đến sức khỏe. Thực tế, mọi người đều đang mua online những thứ như thế này và mình chắc chắn rằng hầu hết chúng đều an toàn. Nhưng nếu nhà cung cấp của bạn không may có vấn đề, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn dropshipping các mặt hàng giảm cân (không hữu cơ) khác, hãy chuẩn bị tinh thần để xử lý các phàn nàn của khách hàng về sự hiệu quả của các sản phẩm đó. Nhưng đó là một vấn đề khác.

Dropshipping sản phẩm làm đẹp

unnamed file 3
Sản phẩm làm đẹp

Dropshipping sản phẩm làm đẹp cũng tương tự như trên. Mỹ phẩm là hóa chất có thể gây ra dị ứng hoặc thậm chí tệ hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thị trường ngách này không có tiềm năng.

Thay vào đó, một số dropshipper bán các sản phẩm làm đẹp không tiếp xúc trực tiếp với da của người dùng. Tất nhiên, ngay cả trong trường hợp này, bạn nên đảm bảo hàng hóa là an toàn. Để làm điều đó, hãy liên hệ với người bán tiềm năng và yêu cầu họ cho bạn xem giấy chứng nhận của các sản phẩm này hoặc các giấy tờ pháp lý khác.

Điều quan trọng hơn nữa, hãy đọc đánh giá của khách hàng đối với nhà cung cấp để xem ai đó thực sự có vấn đề gì không!

Dropshipping giày

unnamed file 4
Giày

Bạn có thể tự hỏi: rất nhiều cửa hàng dropshipping thành công với việc bán quần áo và trang phục! Vậy có vấn đề gì với giày?

Trước hết, không phải tất cả mọi người mua hàng may mặc online. Ngay cả khi bảng kích thước mà cửa hàng cung cấp là chính xác, không có gì đảm bảo quần áo sẽ vừa vặn. 

Nếu bạn mặc một chiếc áo phông quá bé, bạn có thể cảm thấy không thoải mái. Nếu nó quá rộng, bạn có thể trông hơi “ngu ngu”. Nhưng nếu đôi giày của bạn quá to, chúng sẽ rơi ra khỏi chân bạn! Nếu quá nhỏ, chân bạn sẽ rất đau khi đi bộ!

Bên cạnh đó, giày thường có giá cao hơn quần áo. Và một lần nữa, kết quả là, bạn sẽ phải giải quyết rất nhiều khiếu nại và hoàn tiền. Vì vậy, dropshipping giày có thể có rủi ro.

Kết luận

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là dropshipper bán các loại hàng hóa này chắc chắn sẽ thất bại. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiếp cận một cách kỹ lường và thận trọng đối với các loại hàng hóa trên.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 0 | Điểm: 0