unnamed file 5

Bạn đang “vật lộn” để có được nhiều doanh số và lợi nhuận? Có lẽ, thay vì cố gắng thu hút khách hàng mới, bạn nên tập trung vào việc giữ chân khách hàng hiện tại? Từ bài viết này, bạn sẽ học cách tăng lòng trung thành của khách hàng và lý do tại sao bạn nên làm điều đó.

Tại sao bạn cần tăng lòng trung thành của khách hàng?

Một số người có thể nghĩ rằng việc giữ chân khách hàng không quan trọng. Mục tiêu cuối cùng của họ là bán hàng và không quan trọng làm như thế nào, họ chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng. 

Tuy nhiên, cải thiện lòng trung thành của khách hàng mang lại kết quả mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Khách hàng trung thành: tốn ít chi phí hơn

Bạn có tính được mất bao nhiêu tiền để biến một người ngẫu nhiên thành khách hàng không? Chắc chắn, việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và được thực hiện theo các bước sau.

Đầu tiên, bạn phải thu hút sự quan tâm của họ bằng một số giải pháp giúp giải quyết vấn đề của họ. Sau đó, bạn cần phải nói với họ về sản phẩm của bạn và lợi thế của chúng. Sau đó, bạn phải thuyết phục họ rằng hàng hóa của bạn tốt hơn của đối thủ. Và chỉ sau đó, bạn có thể thuyết phục họ mua hàng.

Đó là một chặng đường dài đúng không các bạn? Và bạn nghĩ xem, cần phải bỏ bao nhiêu công sức trong trường hợp khách hàng quay trở lại? Đôi khi – bạn chẳng mất chút công sức nào.

Marketing là một phần thiết yếu của kinh doanh thương mại điện tử nói chung và dropshipping nói riêng và rất nhiều tiền được chi để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, việc giữ chân một khách hàng có thể “rẻ” hơn từ 5 đến 25 lần.

Khách hàng trung thành: mua nhiều hơn

Theo báo cáo của Adobe Digital Index, tại Mỹ, khách hàng quay lại chiếm 8% tổng số khách hàng; tuy nhiên, họ mang lại 40% doanh thu.

Hơn nữa, khách hàng hiện tại đã biết thương hiệu của bạn, đã trải nghiệm phong cách kinh doanh của bạn (mà họ rõ ràng thích) và luôn sẵn sàng mua thêm từ bạn. Kết quả là, họ có xu hướng mua sản phẩm thường xuyên hơn và nhiều hơn so với những người lần đầu tiên.

Khách hàng trung thành: quảng cáo miễn phí

Cuối cùng, bằng cách làm cho khách hàng hài lòng, bạn biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu của bạn. Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của lời nói. Là người tiêu dùng, bạn và mình có nhiều khả năng tin tưởng một khách hàng khác hơn là quảng cáo đúng không? Những khách hàng đó có xu hướng để lại những đánh giá tuyệt vời và trung thực. Điều này sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho các khách truy cập khác khi quyết định mua hàng hóa trên cửa hàng dropshipping của bạn.

Làm thế nào để tăng lòng trung thành của khách hàng?

Đừng chỉ cảm ơn khách hàng

unnamed file 6

Hầu hết mọi người đều nhầm tưởng “Thank You” là điểm dừng cuối cùng: một khách hàng đã mua hàng, vì vậy một lòng biết ơn lịch sự là đủ. Tuy nhiên, bạn nên biến điểm cuối của việc mua hàng trở thành khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài.

Sau khi cảm ơn khách hàng, bạn có thể xác nhận lại sự lựa chọn của họ bằng cách liệt kê những ưu điểm của sản phẩm họ vừa mua, review của khách hàng khác trên cửa hàng dropshipping của bạn hoặc chuyển hướng họ đến video hoặc bài đăng trên blog của bạn về cách sử dụng sản phẩm, v.v.

Follow-ups

unnamed file 7

Hầu hết mọi người sẽ quên cửa hàng dropshipping của bạn sau khi mua và nhận hàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nhắc nhở họ về sự tồn tại của bạn bằng cách gửi email được gọi là “follow-ups”.

Nhưng đừng chỉ đơn giản là spam quảng cáo! Hãy làm cho những email này mang đến lợi ích cho khách hàng theo một cách nào đó. Ví dụ: thông thường sẽ là các bản tin về các chương trình khuyến mãi theo mùa, giảm giá, khuyến nghị sản phẩm liên quan hoặc ra mắt sản phẩm mới. Nếu bạn chạy một blog, gửi khách hàng link bài viết của bạn. Bạn cũng có thể gửi khảo sát để kiểm tra mức độ hài lòng của khách hàng hoặc đơn giản là thu hút mọi người vào các tương tác hài hước và thú vị.

Các chương trình lòng trung thành

unnamed file 8

Nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng các chương trình tặng thưởng để tăng lòng trung thành của khách hàng. Bạn có thể nghĩ điều này là quá khó đối với việc kinh doanh dropshipping, nhưng bạn không cần phải đề nghị một cái gì đó lớn lao, to tát cả.

Hãy làm một cách đơn giản nhưng hấp dẫn. Những người đã mua hàng của bạn một vài lần sẽ rất vui khi nhận được mã giảm giá 5% vì điều đó cho thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Chỉ cần chắc chắn rằng chương trình khách hàng thân thiết của bạn dễ dàng truy cập và cung cấp một cái gì đó thực sự bổ ích.

Email xác nhận đặt hàng

unnamed file 9

Mẹo này có vẻ rõ ràng, nhưng một số người vẫn cảm thấy không an toàn khi mua online một thứ gì đó. Khi họ nhấp vào nút ‘xác nhận’ và không có gì khác xảy ra, họ bắt đầu lo lắng.

Nhưng nếu bạn gửi cho họ một email nói rằng đơn đặt hàng của họ đã được xác nhận, họ sẽ chắc chắn rằng hệ thống không bị trục trặc và mọi thứ đều ổn. Và đừng quên cảm ơn khách hàng trong email của bạn một lần nữa hoặc thậm chí thêm lời kêu gọi hành động (call to action).

Email chào mừng

unnamed file 10

Làm thế nào để tăng lòng trung thành của khách hàng? Vậy việc gửi lời chào cho những người mua hàng của bạn lần đầu tiên thì sao?

Ngày nay bạn đều nhận được email chào mừng sau khi đăng ký bất kỳ tài khoản nào, và kinh doanh dropshipping cũng không ngoại lệ. Hãy để khách hàng biết rằng bạn rất vui khi được làm quen và sử dụng cơ hội này để cung cấp các sản phẩm bổ sung hoặc mời khách hàng vào blog của bạn.

Lắng nghe khách hàng của bạn

unnamed file 11

Dù bạn làm gì đi chăng nữa, không có cách nào bạn có thể làm tất cả mọi người đều hài lòng. Ai đó sẽ luôn cảm thấy không hài lòng. Hơn nữa, ngay cả những người đã mua hàng từ bạn cũng để lại phản hồi để chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến ​​của họ. Và đó là cơ hội để bạn lắng nghe những trải nghiệm của họ.

Các doanh nghiệp dành hàng tấn tiền và nỗ lực để cố gắng hiểu khách hàng tiềm năng của họ là ai và họ muốn gì. Do đó, các đánh giá như vậy là một nguồn thông tin miễn phí cho công việc kinh doanh dropshipping của bạn. Và bỏ qua nó sẽ là một sai lầm rất lớn.

Hãy lắng nghe mọi người và cố gắng hết sức để đáp ứng sự mong đợi của họ.

Xây dựng một cộng đồng trên mạng xã hội

unnamed file 12

Mạng xã hội là một kênh quảng bá quan trọng cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào, bao gồm cả dropshipping. Tuy nhiên, đó không chỉ là về việc cung cấp sản phẩm: trên mạng xã hội, bạn xây dựng một cộng đồng những người quan tâm đến một chủ đề cụ thể nào đó.

Và đó là cơ hội của bạn để giao tiếp với các khách hàng trung thành và tiềm năng bằng cách cung cấp cho họ nội dung giải trí hoặc giáo dục. Trên thực tế, một số khách hàng có thể tham gia cùng bạn trên mạng xã hội trước khi thực sự mua thứ gì đó. Vì vậy, tạo ấn tượng tuyệt vời ở đây là quan trọng.

Nhận lỗi của bạn

unnamed file 13

Trên con đường thành công của bạn, những sai lầm là không thể tránh khỏi, đặc biệt là trong dropshipping, nơi phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp. Mặc dù bạn thực sự khó chịu khi khách hàng nhận được sai đơn hàng hoặc đơn hàng hoàn toàn không đến. Nhưng hầu hết chúng ta đều hiểu rằng phạm sai lầm là Ok. Và đây là những gì bạn có thể làm về các sai lầm – thừa nhận và sửa chữa nó.

Im lặng hoặc đổ lỗi cho người khác có thể giúp bạn tiết kiệm được một vài đô la ở đây và bây giờ. Nhưng việc này sẽ không bao giờ khiến độ tin tưởng của bạn tăng lên. Vì vậy, hãy nhận lỗi về bạn, khắc phục vấn đề và đưa ra một phần quà như một lời xin lỗi. Lần tới khi người này muốn mua một thứ gì đó, người đó sẽ xem xét việc đặt hàng từ bạn một lần nữa – đơn giản vì bạn đã chứng minh rằng bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Bạn có thể nghĩ ra những cách khác để tăng lòng trung thành của khách hàng. Chỉ cần đặt mình vào vị trí của khách hàng. Hãy thử ghé thăm các cửa hàng online khác hoặc thậm chí đặt hàng một hoặc hai thứ từ họ và tự hỏi điều gì có thể khiến bạn quay trở lại. Nếu bạn đã là khách hàng trung thành của một doanh nghiệp, hãy tìm hiểu xem điều gì thu hút bạn.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 0 | Điểm: 0