quy-trinh-dropshipping

Bạn đã “chán ngấy” công việc văn phòng 8-5? Bạn muốn một nguồn thu nhập cao, ổn định? Bạn rất háo hức để bắt đầu kinh doanh riêng nhưng lại không có nhiều vốn? Hãy tìm hiểu quy trình dropshipping dưới đây để thấy rằng bạn có thể bắt đầu rất dễ dàng ngay cả khi là người mới!

Tại sao bạn có thể muốn quan tâm đến dropshipping?

quy trinh dropshipping cac buoc hien thuc hoa uoc mo kinh doanh cua ban

Vài năm trước, đi làm thuê cho các công ty dường như là cách đa số mọi người chọn để kiếm tiền. Cách này mang đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định, đủ sống và không quá bon chen.

Rồi mọi người nghĩ, nếu họ không muốn đi làm thuê như vậy nữa, họ có thể bắt đầu kinh doanh riêng. Trong thực tế, đây là một ý tưởng khá tốt! Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản.

Bắt đầu kinh doanh đòi hỏi phải có vốn. Và vì thế, hầu hết mọi người đều từ bỏ ý định đi buôn và trở lại với công việc chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, thời đại 4.0 ngày nay đã mở ra cho mọi người một lối thoát – kinh doanh dropshipping!

Quy trình Dropshipping diễn ra như thế nào?

Quy trình dropshipping

Quy trình dropshipping đơn giản như sau:

1) Bạn tạo một trang web bán hàng và đăng các sản phẩm từ các nhà cung cấp đáng tin cậy.

2) Khi khách hàng đặt mua một thứ gì đó từ trang web của bạn, bạn liên hệ với nhà cung cấp và đặt mua sản phẩm đó cho khách hàng của bạn.

Chênh lệch giữa giá của bạn và nhà cung cấp là lợi nhuận của bạn.

Như bạn có thể thấy, không có gì khó khăn trong quá trình kiếm tiền từ dropshipping.

Đặc trưng của dropshipping là gì?

quy trinh dropshipping cac buoc hien thuc hoa uoc mo kinh doanh cua ban 2

Trong thực tế, dropshipping có rất nhiều lợi ích khi so sánh với các mô hình kinh doanh thông thường.

Không phải đầu tư nhiều tiền

Bạn không có đủ tiền để bắt đầu kinh doanh? Tin tốt cho bạn là dropshipping không cần nhiều vốn như các start-up bởi vì trong mô hình kinh doanh này, bạn không phải giữ hàng hóa trong kho. Hơn nữa, bạn không gặp rủi ro gì vì bạn chỉ phải trả tiền cho nhà cung cấp sau khi một khách hàng đã thanh toán tiền mua hàng trong web của bạn.

Không yêu cầu kinh nghiệm

Bạn không biết gì về thương mại điện tử? Bạn chưa từng tạo một cửa hàng thương mại điện tử trước đây? Trong thực tế, điều này hoàn toàn không thành vấn đề! Ở các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lập website bán hàng dropshipping một cách chi tiết và dễ hiểu.

Bạn tự quyết mọi vấn đề

Bạn có mệt mỏi khi suốt ngày bị sếp soi? Bạn đã sẵn sàng chịu trách nhiệm cho tất cả các quyết định? Với dropshipping, bạn là người xác định hướng kinh doanh của bạn.

Bạn vừa là sếp, vừa là nhân viên

Bạn đã bao giờ nghe câu “Riêng lẻ khỏe ăn tiền” chưa? Trong dropshipping, bạn không cần thêm người để quản lý cửa hàng thương mại điện tử của mình, thực hiện đơn đặt hàng, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng, v.v. Do mức độ tự động hóa dropshipping cao, một mình bạn có thể dễ dàng thực hiện hành trình kinh doanh của mình.

Có thể kết hợp với một công việc công sở

Bạn không muốn bỏ công việc 8 đến 5 của mình? Không sao cả, vì dropshipping không đòi hỏi nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể vừa đi làm vừa kinh doanh thương mại điện tử.

Không giới hạn lợi nhuận của bạn

Trong thực tế, không có gì có thể giới hạn doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể mở rộng phạm vi sản phẩm, tăng số lượng cửa hàng trực tuyến của mình, v.v. Thậm chí bạn có thể tìm nhà cung cấp mới với giá thấp hơn để làm cho chuỗi cung ứng của bạn có lợi hơn cho bạn.

Có nhiều cách để quảng bá

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ rất khó để quảng bá các cửa hàng trực tuyến của mình, điều đó chắc chắn không đúng. Trong thực tế, doanh nghiệp của bạn sẽ có rất nhiều cách quảng bá. Bạn có thể tự quảng cáo trên Facebook , Twitter , Instagram , v.v.

Nếu bạn không biết chạy quảng cáo, bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Như bạn có thể thấy, một mô hình kinh doanh dropshipping có rất nhiều lợi thế, cho phép bạn dễ dàng kiếm tiền mà không phải rời khỏi “vùng an toàn” và không yêu cầu bạn bỏ công việc công sở. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không?

Quy trình Dropshipping: hướng dẫn từng bước bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử có lợi nhuận ngay tại nhà

quy trinh dropshipping cac buoc hien thuc hoa uoc mo kinh doanh cua ban 3

Tìm kiếm sản phẩm

Trước hết, cần phải phân tích thị trường mà bạn sẽ đến. Sau đó, chọn một ngách sản phẩm có vẻ hứa hẹn nhất cho bạn. Bạn nên chọn sản phẩm mà liên quan đến sở thích hoặc thế mạnh của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có nhiều khả năng thành công hơn trong hành trình thương mại điện tử của mình vì bạn biết bạn cung cấp cho khách hàng những gì.

Tìm kiếm nhà cung cấp

Sau khi bạn đã chọn được ngách, đã đến lúc tìm kiếm các nhà cung cấp đáng tin cậy và các sản phẩm chất lượng cao để thêm chúng vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

Khi thực hiện phân tích kinh doanh, việc lên kế hoạch kinh doanh dropshipping là điều cần thiết. Bạn cần tìm đối tượng mục tiêu của mình, xác định các cách để nổi bật so với các cửa hàng trực tuyến khác, v.v.

Vì vậy, hãy chú ý nhiều nhất có thể đến bước này, và điều này sẽ nhân đôi cơ hội thành công của bạn!

Tạo một trang web cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Trong giai đoạn này, bạn đã phân tích thị trường và chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh. Vì vậy, đã đến lúc tạo một trang web cho cửa hàng trực tuyến của bạn! Người mới nên biết gì về điều này?

Lúc đầu, bạn cần mua một tên miền và hosting. Nếu bạn muốn đánh giá một tên miền cụ thể sẽ có giá bao nhiêu, bạn có thể truy cập GoDaddy và thoải mái chọn tên bạn thích. Tiếp theo đó, bạn cần hosting để làm cho trang web của bạn hiển thị cho người dùng Internet.

Tạo một cửa hàng trực tuyến không phải là việc khó. Tuy nhiên, nếu bạn không biết gì về lập web bán hàng, bạn có thể sử dụng nền tảng của bên thứ 3 như Shopify hay Alidropship. Họ sẽ cố gắng hết sức để xây dựng một cửa hàng trực tuyến phù hợp với sở thích của bạn.

Đừng quên rằng bạn cần áp dụng một theme cho cửa hàng trực tuyến của mình. Vì vậy, để có được một theme cho cửa hàng của bạn, bạn cũng có thể truy cập Shopify hay AliDropship vì ở đó có nhiều chủ đề đa dạng cho bạn lựa chọn.

Xem thêm về Shopify và Alidropship tại đây.

Quảng bá cửa hàng của bạn

Sau các bước trên, cửa hàng của bạn đã thực sự sẵn sàng. Một số khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web của bạn và thậm chí đã mua hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm bộn tiền với dropshipping, bạn cần tạo tệp khách hàng tiềm năng. Vì vậy, hãy nghĩ làm thế nào để quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn!

Trên thực tế, dropshipping cho phép bạn sử dụng hầu hết các kênh quảng cáo mà bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể tạo tài khoản cho cửa hàng trực tuyến của mình trong các mạng xã hội phổ biến. Sau đó, xem xét việc tạo một blog trên trang web của bạn. Affiliate marketing cũng cực kỳ sinh lợi về mặt tạo khách hàng tiềm năng.

Vân vân và mây mây! Có rất nhiều cách để làm cho doanh nghiệp của bạn có nhiều lợi nhuận hơn!

Mở rộng kinh doanh

Nếu bạn kinh doanh online thành công và mô hình kinh doanh này mang lại cho bạn nhiều tiền, bạn nên làm gì tiếp theo? Tất nhiên là không có gì ngoài việc mở rộng kinh doanh rồi!

Trên thực tế, bạn không có bất kỳ giới hạn nào cho việc kinh doanh của mình cả. Cửa hàng trực tuyến của bạn có hoạt động tốt và mang đến cho bạn một nguồn thu nhập cao ổn định không? Hãy cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của bạn, nghĩ về những ngách liên quan, v.v … Cuối cùng, hãy tạo thêm một cửa hàng!

Lời kết

quy trinh dropshipping cac buoc hien thuc hoa uoc mo kinh doanh cua ban 4

Như bạn có thể thấy, bắt đầu kinh doanh dropshipping sẽ là một quyết định hoàn hảo cho những ai muốn kiếm tiền nhờ kinh doanh thương mại điện tử. Hãy nghĩ mà xem, bạn có thể kiếm tiền online mà không cần rời khỏi vùng an toàn.

Hơn thế nữa, với dropshipping, bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu trên thế giới. Và nó cùng với việc không cần đầu tư nhiều, không cần thêm nhân viên, v.v. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không?

Khi nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh dropshipping, bạn nên nhớ rằng bạn không cần phải có kỹ năng hay kinh nghiệm đặc biệt nào trong thương mại điện tử. Trong khi, mô hình kinh doanh này có thể cung cấp cho bạn mức lợi nhuận cao.

Cuối cùng, bạn sẽ được tham gia vào công việc có ý nghĩa. Bạn sẽ cung cấp cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới cơ hội mua hàng hóa chất lượng cao với giá bán buôn – đó là cực kỳ thấp nếu so với các cửa hàng bán lẻ trong cửa hàng vật lý.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 0 | Điểm: 0