dropshipping shopify vs alidropship

Khi bạn tìm hiểu về dropshipping ở thị trường quốc tế, bạn sẽ thấy hai nền tảng được đề xuất: Shopify và WordPress (sử dụng plugin AliDropship). Cả hai nền tảng này đều cực kỳ phổ biến nhưng nếu bạn muốn bắt đầu, bạn sẽ cần phải chọn một trong hai. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu tổng quan về hai nền tảng và so sánh chúng trực tiếp để đến cuối bài viết, bạn sẽ biết nên sử dụng Shopify hay AliDropship với WordPress cho cửa hàng dropshipping của mình.

Tổng quan về Dropshipping Shopify

shopify

Shopify là nền tảng giúp bạn xây dựng website thương mại điện tử tất-cả-trong-một. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn đã có một cửa hàng dropshipping tích hợp đầy đủ các tính năng về quản lý đơn hàng, xử lý thanh toán, đăng sản phẩm, kết nối mạng xã hội,…

Ưu điểm của Dropshipping Shopify

Dễ dàng cài đặt

Shopify giúp bạn dễ dàng thiết lập một cửa hàng dropshipping online đầy đủ chức năng với thời gian “kỷ lục” chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Điều làm cho Shopify trở nên tuyệt vời là nó “khép kín”. Ý mình là Shopify sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật cho cửa hàng online của bạn: bảo mật thanh toán, hoạt động của trang web, v.v.

Shopify có các gói khác nhau giúp bạn dễ dàng nâng cấp tùy theo nhu cầu của mình.

Không phải lo lắng về Hosting

Khi bạn thiết lập cửa hàng dropshipping với Shopify, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí hosting (lưu trữ) nào. Shopify tự xử lý vấn đề này cho bạn.

Sử dụng một tên miền (domain) tùy chỉnh

Bạn có thể bắt đầu cửa hàng online bằng cách sử dụng tên miền phụ trên Shopify. Ví dụ: nếu bạn muốn cửa hàng của mình được gọi là roseflowergift, thì URL của web bạn sẽ là https://roseflowergift.shopify.com.

Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, sử dụng tên miền phụ không làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp. Do đó, mình khuyên bạn nên mua tên miền riêng.

Bạn có thể mua một tên miền từ Shopify hoặc công ty chuyên cung cấp tên miền (như Namesilo bán tên miền .com với giá dưới 10 đô la và cung cấp Whois miễn phí).

Sau khi mua một tên miền, bạn có thể trỏ nó đến Shopify bằng cách thay đổi Tên Máy chủ.

Giao diện thân thiện với người dùng

Shopify có giao diện đơn giản và dễ hiểu giúp bạn dễ dàng sử dụng. Cho dù bạn đang thiết lập một cửa hàng mới hay muốn chỉnh sửa một cửa hàng hiện có, bạn chỉ cần nhấp một vài click chuột để thay đổi văn bản, hình ảnh hoặc bố cục của cửa hàng.

Bạn có thể tạo một cửa hàng Shopify chuyên nghiệp trông giống như một cửa hàng của thương hiệu lớn. Điều này rất quan trọng trong việc giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Hỗ trợ tuyệt vời

Shopify là một trong những công ty công nghệ hàng đầu quan tâm đến khách hàng của mình. Công ty có live chat 24/7. Đội ngũ chăm sóc khách hàng với nhiều ngôn ngữ bản địa khác nhau.

Tích hợp cổng thanh toán

Shopify tích hợp các cổng thanh toán chính mà khách hàng của bạn ưa thích. Khách hàng có thể thanh toán cho các sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng thẻ tín dụng thông qua Stripe và PayPal. Thậm chí còn có tùy chọn chấp nhận thanh toán qua tài khoản merchant, nếu bạn có.

Security

Cửa hàng Shopify của bạn được bảo mật miễn phí bằng công nghệ SSL. Do đó, khách hàng của bạn có thể tự tin mua sắm trên cửa hàng của bạn. Bảo mật SSL giúp bạn hạn chế gian lận và bảo vệ dữ liệu thẻ tín dụng của khách hàng.

Đảm bảo thời gian hoạt động

Cuối cùng, cửa hàng Shopify của bạn sẽ online 99,9%. Khi cửa hàng ngừng hoạt động, có lẽ do lỗi, đội ngũ kỹ thuật sẽ xử lý vấn đề cho bạn. Trong 5 năm làm dropshipping, các cửa hàng của mình chưa bao giờ ngừng hoạt động do các cuộc tấn công.

Đôi khi, Shopify sẽ thông báo cho bạn về các nâng cấp dự định trên máy chủ của họ có thể khiến cửa hàng của bạn không thể truy cập được trong vài phút. Mình nghĩ rằng mình chỉ gặp phải hai lần khi họ thực hiện nâng cấp khiến trang web của mình không thể truy cập được trong vài phút trong 5 năm qua.

Nhược điểm của Dropshipping Shopify

Phí định kỳ hàng tháng

Hạn chế lớn nhất đối với bất kỳ ai bắt đầu kinh doanh dropshipping là không có nhiều tiền. Với Shopify, bạn sẽ phải trả phí định kỳ hàng tháng để giữ cho cửa hàng của bạn luôn online.

shopify pricing

Gói cơ bản bắt đầu từ $ 29/tháng. Tuy nhiên, gói này chỉ cung cấp các tính năng cơ bản và có phí giao dịch cao hơn. Nếu bạn muốn các tính năng nâng cao hơn, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn.

Khi bắt đầu dropshipping, bạn có thể không cần các tính năng nâng cao được cung cấp trong các gói cao hơn. Do đó, Gói cơ bản $29/tháng là phù hợp.

Vấn đề duy nhất là chi phí có thể khá cao khi bạn nhìn vào con số lũy kế. Ví dụ: nếu bạn đăng ký gói $ 29/tháng thì bạn sẽ phải trả $348 trong một năm.

Số tiền này không cao nếu bạn kiếm được nhiều tiền với cửa hàng của mình. Tuy nhiên, bạn có thể phát sinh các chi phí khác cho marketing, do đó, bạn có thể muốn tiết kiệm tiền.

Ứng dụng Shopify trả phí

Để mở rộng chức năng của cửa hàng Shopify, bạn có thể cần một vài Ứng dụng Shopify. Ứng dụng là tiện ích mở rộng đặc biệt có thể giúp bạn thực hiện những việc như:

 • Marketing
 • SEO

shopify paid apps

Hầu hết các ứng dụng bạn sẽ phải trả tiền. Nếu bạn thêm chi phí của Shopify và chi phí cho các ứng dụng, phí hàng tháng của bạn có thể tăng lên nhanh chóng.

Bị “đá” khỏi Shopify

Đôi khi, cửa hàng của bạn có thể bị loại khỏi nền tảng Shopify vì nhiều lý do. Lý do phổ biến nhất là kinh doanh hàng giả. Tất nhiên, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nếu bạn đang bán sản phẩm hợp pháp.

Tổng quan về Dropshipping AliDropship

alidropship

AliDropship là một trong những plugin Dropshipping phổ biến nhất cho WordPress. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng nhập sản phẩm từ AliExpress trực tiếp vào cửa hàng trực tuyến của bạn được lập trình bằng WordPress. Hơn nữa, bạn không bị ràng buộc chỉ sử dụng các nhà cung cấp dropship AliExpress. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dropship nào khác cùng với các nhà cung cấp AliExpress trên trang web của bạn.

Ưu điểm của Dropshipping AliDropship

Dễ sử dụng

Các tính năng plugin AliDropship giúp bạn dễ dàng quản lý cửa hàng dropshipping của mình. Các plugin nên được cài đặt trên một cửa hàng WordPress. Do đó, bạn cần có một số kinh nghiệm với WordPress.

Tuy nhiên, plugin không khó sử dụng. Nhập sản phẩm từ AliExpress chỉ đơn giản là sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc truy cập trực tiếp vào AliExpress và nhập sản phẩm thông qua tiện ích mở rộng (addon) của Chrome.

alidropship addon

Phí một lần (one-time payment)

alidopship fee

Một trong những lý do chính tại sao hầu hết mọi người sử dụng plugin AliDropship là vì nó chỉ tốn một khoản phí một lần. Giá cho phép bạn truy cập trọn đời vào plugin, cập nhật trong tương lai và hỗ trợ. Nếu bạn không có kinh nghiệm với WordPress, bạn có thể có một cửa hàng AliDropship tùy chỉnh đã có tất cả các sản phẩm được import vào và sẵn sàng để được marketing cho khách hàng của bạn.

Mình khuyên bạn nên sử dụng một cửa hàng tùy chỉnh nếu bạn không biết cách sử dụng WordPress hoặc chỉ đơn giản là muốn cửa hàng của bạn hoạt động nhanh nhất có thể.

Nhập sản phẩm hàng loạt từ AliExpress

Bạn có thể sử dụng plugin AliDropship để nhập sản phẩm từ AliExpress vào cửa hàng online của bạn với số lượng lớn. Không có giới hạn về số lượng sản phẩm mà bạn có thể import.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhập quá nhiều sản phẩm có thể làm chậm máy tính của bạn. Bạn có thể muốn nhập các sản phẩm theo lô nhỏ để tăng tốc website của bạn.

Dịch vụ khách hàng tốt

AliDropship cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất tốt. Họ cung cấp hỗ trợ qua email 24/7. Ngoài ra, có một diễn đàn cộng đồng trực tuyến đang hoạt động nơi bạn có thể nêu ra bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải với plugin để người dùng khác giúp bạn.

Tích hợp với Cổng thanh toán phổ biến

AliDropship cũng tích hợp với tất cả các cổng thanh toán chính (bao gồm Stripe và PayPal). Bất kể khách hàng của bạn ở đâu trên khắp thế giới, bạn sẽ có thể nhận thanh toán trên cửa hàng của mình thông qua plugin AliDropship.

Nhược điểm của Dropshipping AliDropship

Kiến thức về xây dựng web

AliDropship là bên độc lập. Do đó, bạn sẽ cần biết cách thiết lập trang web WordPress. Bạn sẽ phải tự làm một số công việc kỹ thuật. Chẳng hạn, bạn sẽ cần phải có tài khoản hosting và biết cách cài đặt WordPress trên máy chủ của mình.

Kiến thức về WordPress

Vì AliDropship là một plugin WordPress, bạn nên làm quen với cách sử dụng WordPress và phần phụ trợ. Plugin hoạt động giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác và giúp bạn không đau đầu khi nhập sản phẩm.

Shopify vs AliDropship: Nền tảng Dropshipping nào tốt hơn?

Trên đây là tổng quan về plugin Shopify và AliDropship để thiết lập các trang web dropshipping. Trong bảng dưới đây, mình sẽ so sánh hai nền tảng với nhau liên quan đến chi phí và các vấn đề kỹ thuật.

Shopify vs AliDropship: chi phí

Shopify

AliDropship

Tên miền (domain)
 • Bạn có thể sử dụng tên miền phụ của Shopify để bắt đầu một cửa hàng
 • Bạn có thể mua một tên miền với giá khoảng 9 đô la và trỏ nó đến cửa hàng Shopify của bạn. Mình khuyên bạn nên mua từ Namesilo
 • Bạn có thể mua một tên miền với giá khoảng 9 đô la từ Namesilo
Lưu trữ (hosting)
 • Không có phí lưu trữ (hosting)
 • Bắt đầu từ $3,95 / tháng từ Bluehost
Chứng chỉ SSL
 • Không mất phí
 • Không mất phí
Import sản phẩm từ Ali Express
 • Bạn có thể nhập sản phẩm thủ công (mất nhiều thời gian)
 • Bạn có thể nhập sản phẩm tự động với Orbelo (gói bắt đầu từ Miễn phí đến $79,90/tháng)
 • Bạn có thể nhập sản phẩm tự động với plugin AliDropship (chi phí là $89 một lần phí)
Ứng dụng trả phí để mở rộng chức năng lưu trữ
 • Giá cả phụ thuộc vào ứng dụng
 • Hầu hết đều có bản dùng thử 7 ngày, với giá dao động từ $ 10 đến $ 30 một tháng
 • Giá cả phụ thuộc vào ứng dụng
 • Tất cả các ứng dụng AliDropship có phí một lần từ $20 đến $70

Shopify vs AliDropship: kỹ thuật

Shopify

AliDropship

Chủ đề (theme)
 • Cả chủ đề miễn phí và trả phí có sẵn từ Shopify và các nhà phát triển độc lập
 • Cả chủ đề miễn phí và trả phí có sẵn từ AliDropship và nhà phát triển độc lập
Thiết lập lưu trữ web (hosting)
 • Shopify xử lý tất cả các thiết lập lưu trữ
 • Bạn sẽ phải xử lý thiết lập lưu trữ, hoặc
 • Bạn có thể mua một cửa hàng tùy chỉnh với lưu trữ đã được thiết lập.
Thiết kế cửa hàng
 • Bạn sẽ phải tự tùy chỉnh chủ đề Shopify của mình
 • Bạn sẽ phải tự tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình hoặc
 • Bạn có thể mua một cửa hàng tùy chỉnh với một chủ đề đã được tùy chỉnh.
Lỗi trang web/máy chủ
 • Được xử lý bởi Shopify
 • Bạn sẽ phải tự xử lý các lỗi máy chủ/trang web

Shopify phù hợp nhất cho ai?

Là một người không rành về xây dựng website hay WordPress thì Shopify phù hợp với bạn.

Nền tảng này rất dễ dàng và sẵn sàng để sử dụng. Bạn vẫn sẽ cần phải làm một vài điều để tùy chỉnh cửa hàng của bạn để nhìn theo cách bạn muốn.

Tuy nhiên, tất cả các khía cạnh kỹ thuật của việc lưu trữ trang web sẽ được Shopify xử lý. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc trang web của bạn bị hack hoặc bị sập do lỗi. Tất cả điều này được bảo hiểm bởi Shopify.

Nhược điểm chính của Shopify là chi phí. Bạn sẽ phải trả chi phí hàng tháng cho Shopify. Ngoài ra, bạn cũng có thể cần phải trả tiền cho một số ứng dụng và các chi phí này có thể nhanh chóng tăng lên.

AliDropship phù hợp nhất cho ai?

Nền tảng này thực sự phụ thuộc vào các kỹ năng, kỹ thuật của bạn liên quan đến phát triển trang web. Nếu bạn biết cách làm việc với WordPress và có thể tự cài đặt một trang web, thì AliDropship sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Với AliDropship, bạn sẽ không phải lo lắng về phí hàng tháng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật. Vì lý do này, bạn có thể muốn chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt để xử lý các khía cạnh kỹ thuật của máy chủ của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn bắt đầu kinh doanh dropshipping với chi phí thấp nhưng không muốn gặp rắc rối kỹ thuật khi thiết lập máy chủ và trang web, bạn nên xem xét việc có một cửa hàng tùy chỉnh từ Alidropship.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 2 | Điểm: 5