Mắc lỗi khi chạy quảng cáo Facebook không phải là vấn đề lớn nếu bạn biết cách phát hiện và sửa sai. Hãy tìm hiểu cách để giảm thiểu tác động của chúng đối với việc kinh doanh dropshipping của bạn.

Khi em bé bước những bước đầu tiên, chúng ngã. Khi trẻ học viết, chúng thường viết sai chính tả. Khi người lớn bắt đầu nói một ngôn ngữ mới, họ loạn hết lên.

Không có gì khác biệt khi chúng ta già hay thông minh – tất cả chúng ta đều mắc lỗi khi bắt đầu làm điều gì đó mới.

Mắc lỗi khi làm dropshipping không phải là một ngoại lệ: chúng có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong hành trình kinh doanh của một người và đó không phải là vấn đề lớn. Điểm chính là học hỏi từ lỗi lầm.

Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn biết về những lỗi quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook mà rất nhiều người mới mắc phải và sẽ đưa cho bạn một số mẹo để tránh các lỗi đó.

Nhắm đối tượng mục tiêu quá rộng

10 lỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà Dropshipper hay mắc

Cho dù quảng cáo Facebook của bạn tốt đến đâu, nếu hiển thị sai đối tượng, thì sẽ không có tác dụng gì hết. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả mọi người đều có thể là khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng điều này không đúng.

Mới hôm trước, newsfeed của mình hiển thị một quảng cáo về ống khói công nghiệp. Mình mới thốt lên: “Cái gì vậy trời, what the heo?”. “Ống khói công nghiệp làm bằng thép đặc biệt và được sử dụng để thoát khí nóng từ nồi hơi” ?!?!?

Mình đã nghĩ: “Tại sao? Tại sao lại là mình? Có phải tất cả nam nữ 9x thực sự quan tâm đến lĩnh vực này?”

Tuy nhiên, vấn đề không phải là mình. Đó là một quyết định của một số marketer, có thể vì một số lý do, đã quyết định nhắm mục tiêu độ tuổi 1-100.

Và mắc một trong những lỗi lớn nhất của quảng cáo Facebook.

Mình đoán điều đó xảy ra bởi vì họ đã bỏ qua quy tắc vàng của marketing: khi bạn cố gắng nhắm mục tiêu tất cả mọi người, bạn thực sự không nhắm vào mục tiêu nào cả.

Nếu muốn tránh sai lầm nghiêm trọng này, bạn cần làm theo các mẹo sau:

 • Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của bạn (địa lý, giới tính, tuổi tác, hành vi mua hàng, v.v.)
 • Cố gắng đặt mình vào vị trí của khách hàng và xác định sở thích của họ
 • Loại bỏ các quốc gia mà nhà cung cấp của bạn không giao hàng đến
 • Thiết lập ngôn ngữ cùng với ngôn ngữ trên trang web của bạn

Nhắm đối tượng mục tiêu quá hẹp

10 lỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà Dropshipper hay mắc

Nếu bạn quyết định thu hẹp đáng kể đối tượng của mình sau khi đọc ý trên, chưa chắc đã tốt. Bạn có thể dễ dàng bỏ lỡ các đối tượng tiềm năng có thể mua hàng của bạn.

Để không phạm sai lầm này, mình khuyên bạn không nên tập trung vào những sở thích rất cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo cho “những người đàn ông người Mỹ thích Toyota và sống ở New York”, bạn sẽ có một lượng đối tượng rất hẹp và do đó sẽ mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Thay vì điều này, bạn có thể nhắm mục tiêu đến “người Mỹ  thích xe hơi Nhật Bản” và sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng đối tượng của bạn càng hẹp thì số lần nhấp của bạn càng đắt. Vì vậy, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn khi quảng cáo cho “người New York thích Toyota” hơn là “người Mỹ quan tâm đến ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản”.

Bên cạnh đó, mình khuyên bạn không nên loại trừ các quốc gia bạn muốn tránh chỉ vì lý do cá nhân. Họ có thể dễ dàng trở thành một mỏ vàng của khách hàng.

Chạy quảng cáo Facebook chất lượng thấp

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn không có lượt nhấp chuột hoặc sales mặc dù quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu đúng, hãy xem lại nội dung của bạn.

Quảng cáo Facebook là trực quan. Nó có nghĩa là người dùng ban đầu nhìn vào hình ảnh và sau đó mới bắt đầu đọc chữ. Đó là lý do tại sao bạn cần phải chăm chút cho hình ảnh bạn sử dụng.

Hình ảnh nên:

 • Có liên quan đến sản phẩm của bạn
 • Sáng sủa và bắt mắt
 • Đúng kích cỡ và tỷ lệ
 • Không liên quan đến bất kỳ yếu tố chính trị, tình dục hoặc gây sốc

Bên cạnh đó, mình khuyên bạn không nên đặt quá nhiều chữ trên quảng cáo. Thông điệp của bạn nên ngắn gọn và rõ ràng, nếu không thì rất có thể nó sẽ không được gửi đi.

10 lỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà Dropshipper hay mắc

Ngoài ra, mình khuyên bạn nên truy cập vào Trung tâm trợ giúp quảng cáo Facebook và dành thời gian để nghiên cứu các mẹo về cách tạo quảng cáo Facebook.

Bỏ qua A/B testing

Ngay cả khi quảng cáo của bạn mang lại cho bạn doanh số và khách hàng, bạn có thể thử nghiệm các chiến dịch với các yếu tố khác nhau như tiêu đề, hình ảnh hoặc CTA để tìm ra cách hiệu quả nhất.

Chiến thuật này được gọi là thử nghiệm A/B.

10 lỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà Dropshipper hay mắc

Bạn chỉ cần thay đổi một yếu tố của quảng cáo để xem cách mọi người phản ứng với các thay đổi.

Ví dụ: nếu bạn xuất bản ảnh sản phẩm có hình ảnh người, thay vào đó, hãy thử đăng một số ảnh của cùng một sản phẩm nhưng không có người ở đó. Bạn sẽ có thể đo lường hiệu quả của những cách trình bày sản phẩm này và chọn cách tốt nhất.

Dưới đây là một số ý tưởng A/B testing trên Facebook:

 • Các loại quảng cáo khác nhau
 • Vị trí quảng cáo
 • Các loại hình ảnh (hình ảnh sản phẩm hoặc hình ảnh chuyên nghiệp)
 • Màu sắc hình ảnh quảng cáo (sáng hoặc tối)
 • Độ dài của quảng cáo của bạn (ngắn hoặc dài)
 • Tiêu đề quảng cáo (có hoặc không có số)
 • Thứ tự từ trong câu

Theo quy định, các thử nghiệm này kéo dài trong vài tuần, vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi khi có kết quả đầu tiên. Cố gắng không tạm dừng hoặc điều chỉnh quảng cáo cho đến khi bạn tiếp cận ít nhất 1000 người!

Chỉ sử dụng một loại quảng cáo Facebook

10 lỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà Dropshipper hay mắc

Chỉ sử dụng và thử nghiệm một loại quảng cáo là một cách làm không hiệu quả.

Đầu tiên, loại quảng cáo được chọn có thể không phù hợp với mục tiêu của bạn. Mình chắc chắn là bạn sẽ đồng ý rằng nếu bạn có thể kể câu chuyện của mình bằng một đoạn video ngắn thì bạn chạy quảng cáo bằng hình ảnh có tác dụng gì.

Ngoài ra, bạn không thể chắc chắn 100% rằng các dạng quảng cáo khác sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt hơn.

Vì vậy, mình đặc biệt khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các loại quảng cáo của Facebook và chọn loại mà khán giả của bạn phản hồi tốt nhất.

Không lặp lại những gì bạn đã thử nghiệm

Giả sử bạn đã sử dụng quảng cáo nhắn tin 1000 lần và bạn có thể nói rằng chúng không mang lại cho bạn kết quả mong muốn. Tuy nhiên, bạn vẫn hy vọng và tiếp tục sử dụng chúng.

Hầu hết mọi người thường xuyên mắc lỗi quảng cáo Facebook này.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đã thử nghiệm một quảng cáo và bạn chắc chắn 100% rằng nó không phù hợp với bạn, bạn cần phải loại bỏ điều này mà không phải hối tiếc.

Thiết lập ngân sách hàng ngày quá thấp hoặc quá cao

10 lỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà Dropshipper hay mắc

Một sai lầm quảng cáo Facebook khác mà tất cả người mới mắc phải là thiết lập ngân sách quảng cáo không đầy đủ.

Nếu ngân sách Facebook của bạn quá thấp (dưới 5 đô la), bạn sẽ không thể bao quát toàn bộ đối tượng của mình. Nó có nghĩa là không phải tất cả các khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, nếu ngân sách hàng ngày của bạn quá cao (hơn 100 đô la), bạn sẽ chỉ lãng phí tiền của mình.

Bạn phải nhớ rằng quảng cáo của bạn đang cạnh tranh với các quảng cáo khác và quảng cáo của bạn phải nổi bật giữa đám đông. Điều này chỉ có thể nếu bạn đặt ngân sách hàng ngày hợp lý cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Tiếp tục hiển thị quảng cáo Facebook cho người mua trước đây

Hiển thị cùng một quảng cáo Facebook cho những người đã mua thứ gì đó từ bạn cũng là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Những quảng cáo này không còn phù hợp với họ.

Đó là lý do tại sao bạn cần loại trừ tất cả những người mua trước đây khỏi chiến dịch quảng cáo nhắm đến người mới của bạn và thêm họ vào một chiến dịch khác. Nếu không, bạn sẽ mất tiền vô ích.

Không chuẩn bị sản phẩm để quảng cáo

Nếu một người vào trang web của bạn và không nhìn thấy hình ảnh sản phẩm hoặc đánh giá, người đó chắc chắn sẽ rời khỏi cửa hàng của bạn. Đó là lý do tại sao trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào trên Facebook, bạn cần chuẩn bị sản phẩm để quảng cáo .

Hãy chắc chắn rằng tất cả các trang sản phẩm có hình ảnh chất lượng cao và nhiều đánh giá của khách hàng. Hơn thế nữa, hãy kiểm tra xem giá trong quảng cáo của bạn có tương ứng với giá trong cửa hàng của bạn không. Nếu không, mọi người sẽ không hài lòng về sản phẩm và cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt quảng cáo bật lên trên trang web của mình để thu thập email và sử dụng chúng cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai của bạn.

Chạy quảng cáo Facebook vào thời gian ngẫu nhiên

Khi nào bạn thường chạy quảng cáo Facebook của mình? Bạn có một lịch trình dựa trên nghiên cứu? Hay bạn chỉ tin vào bản năng của mình?

Thời điểm không phù hợp là một lỗi chạy quảng cáo Facebook rất phổ biến. Đó là lý do tại sao bạn cần xem xét múi giờ và lối sống của khách hàng. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo cho các bà mẹ ở Hoa Kỳ, quảng cáo của bạn phải được hiển thị vào khoảng 9 giờ tối sau khi bọn trẻ đi ngủ theo múi giờ này.

Để lên kế hoạch quảng cáo Facebook chính xác, mình khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ đối tượng của mình: những người này là ai, họ sống ở đâu, lối sống của họ là gì, v.v.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 2 | Điểm: 5