Bạn đang làm dropshipping? Bạn có tự hỏi là Virus Corona có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn như thế nào không? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những lời khuyên cần thiết để chúng ta cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn hiện tại.

Virus Corona còn được gọi là nCoV hay gần đây nhất WHO đã đưa ra tên gọi chính thức cho chủng vius này: COVID-2019. Đây là một bệnh nhiễm trùng mới được xác định tại Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc.

Dropshipping và Virus Corona: Bạn phải làm sao?

Do dịch bệnh này, rất nhiều thành phố của Trung Quốc đang bị kiểm dịch, ảnh hưởng đến các cơ sở sản xuất, hải quan, dịch vụ bưu chính và rất nhiều tổ chức khác.

Vậy phải làm gì nếu bạn đang làm dropshipping và các sản phẩm của bạn dropship từ AliExpress hoặc trực tiếp từ Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu nào!

Virus Corona có thể lây truyền qua bưu kiện không?

Dropshipping và Virus Corona: Bạn phải làm sao?

Không. Không có loại Virus Corona nào có thể tồn tại trên các vật thể và bề mặt trong một thời gian dài. Chúng chủ yếu được truyền từ người sang người, vì virus phải tìm người mang mầm bệnh.

Theo WHO, các gói hàng từ Trung Quốc không tạo thành mối nguy hiểm cho người khác. Điều này là do tất cả các Virus Corona không thể tồn tại trên một bề mặt như các chữ cái hoặc bưu kiện trong một khoảng thời gian dài tương đương với thời gian giao hàng.

Nhiệt độ tương đối cao dẫn đến việc virus bất hoạt nhanh.

Ví dụ, khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn 68°F (20°C), Virus Corona ngừng hoạt động hoàn toàn trong khoảng một giờ. Trong khi đó, việc giao bưu kiện mất một tuần và hơn thế nữa.

Hơn nữa, một vài ngày trước, China post đã thông tin rằng tất cả các bưu kiện từ Vũ Hán sẽ phải chịu một quá trình khử trùng bổ sung.

Khi nào các nhà cung cấp Trung Quốc sẽ quay trở lại làm việc?

Hiện tại, phần lớn Trung Quốc đã chính thức hoạt động trở lại. Tuy nhiên, tại một số khu vực, chính phủ đã kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến ngày 18 tháng 2 vì dịch bệnh 2019-nCoV.

Hoạt động của các cơ sở sản xuất và các công ty logistics của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ phục hồi trong vòng một tuần.

Lúc có dịch Virus Corona như này có bắt đầu dropshipping được không?

Trên thực tế, không có gì có thể ngăn bạn bắt đầu kinh doanh dropshipping ngay bây giờ. Sau một thời gian, các nhà cung cấp Trung Quốc sẽ quay trở lại làm việc như bình thường và các dropshipper sẽ tiếp tục hành trình kinh doanh kiếm tiền của mình.

Đây là một thời điểm hoàn hảo để bắt đầu kinh doanh dropshipping vì tại thời điểm hiện tại, bạn có thể dễ dàng bắt đầu xây dựng một cửa hàng online.

Và sau khi các nhà cung cấp Trung Quốc quay trở lại làm việc, bạn sẽ sẵn sàng ra mắt cửa hàng dropshipping của mình mà không bị chậm trễ.

Dropshipping và Virus Corona: kế hoạch hành động

Dropshipping và Virus Corona: Bạn phải làm sao?

Nếu bạn đang làm dropshipping, bạn nên điều chỉnh kế hoạch kinh doanh liên quan đến virus Corona.

Sự lây lan của virus đã khiến chính quyền Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Do đó, hiện tại, hầu hết các cơ sở sản xuất và logistics tại Trung Quốc không hoạt động, đó là lý do tại sao bạn có thể gặp phải sự chậm trễ trong giao hàng.

Vậy, bạn nên làm gì với để giảm thiểu những tác động tiêu cực có thể có của Virus Corona đối với doanh nghiệp của bạn?

Liên hệ với nhà cung cấp dropshipping của bạn

Trước hết, liên hệ với các nhà cung cấp dropshipping mà bạn đang làm việc cùng để hỏi họ về những gì đang diễn ra ở đó liên quan đến dịch bệnh do Virus Corona. Nếu họ làm việc như bình thường, không sao cả. Nếu họ không, bạn có thể hỏi họ khi nào họ phải quay lại làm việc hoặc nếu họ biết các nhà cung cấp có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm tương tự từ các kho bên ngoài Trung Quốc.

Tạm dừng các chiến dịch quảng cáo của bạn

Trong những trường hợp này, sẽ mất một thời gian để các nhà cung cấp Trung Quốc bắt đầu xử lý các đơn đặt hàng. Đó là lý do tại sao mình khuyên bạn nên giảm chạy quảng cáo phải trả tiền. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn giảm số lượng lớn đơn đặt hàng.

Hãy để khách truy cập cửa hàng của bạn biết rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để bạn xử lý đơn hàng và giao hàng

Đặt một banner trên trang web để đảm bảo mọi khách truy cập đều thấy thông điệp của bạn,

Bạn không nhất thiết phải đề cập rằng đó là do virus Corona. Thay vào đó, bạn có thể viết một cái gì đó như: “Kính chào Quý khách! Vui lòng lưu ý chúng tôi sẽ mất 3 ngày làm việc để xử lý đơn hàng của bạn và 7 ngày làm việc để đóng gói hàng và sau đó chuyển đến cho bạn. Hãy ghi nhớ điều này trước khi bạn đặt hàng và thanh toán. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Xin cảm ơn!”

Bạn cũng có thể đặt một đoạn tương tự trên các mạng truyền thông xã hội của mình và nhấn mạnh rằng đó là một biện pháp tạm thời sẽ không tồn tại lâu.

Liên hệ với khách hàng có đơn đặt hàng đang chờ xử lý

Nếu bạn biết rõ rằng một số khách hàng của bạn sẽ không nhận được bưu kiện chuyển từ Trung Quốc đúng hạn, hãy liên hệ với họ và thông báo cho họ về sự chậm trễ có thể xảy ra. Hãy kiên nhẫn và chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể hoàn lại tiền cho họ.

Tìm kiếm các nhà cung cấp có kho ở Châu Âu hoặc Mỹ

Tìm kiếm các nhà cung cấp dropshipping có kho không chỉ ở Trung Quốc sẽ giúp bạn có thể tránh được sự chậm trễ giao hàng và thậm chí giảm thời gian giao hàng.

Ví dụ bạn muốn tìm kho ở Mỹ, bạn chọn “United State” ở mục “Ship to” trên phần đầu của trang web AliExpress. Sau đó ở phần “Ship from”, bạn cũng chọn “United State”.

Dropshipping và Virus Corona: Bạn phải làm sao?

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5