Tại sao mọi người không kinh doanh dropshipping nếu nó thật sự mang lại lợi nhuận cao?

Câu hỏi này có thể xuất hiện trong đầu của những người lần đầu tiên khám phá ra mô hình kinh doanh này.

Vậy những lý do nào khiến một số người không dám bắt đầu kinh doanh dropshipping?

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những nỗi sợ của mọi người về dropshipping.

Tại sao mọi người quyết định không bắt đầu việc kinh doanh mang lại lợi nhuận như dropshipping

kiem tien voi dropshipping 4

Trên mạng tràn ngập những câu chuyện về những người thường xuyên chia sẻ thành công trong dropshipping. Hơn nữa, những câu chuyện mới liên tục xuất hiện.

Tất cả trong số họ nói rằng bạn có thể khởi động loại hình kinh doanh này một cách dễ dàng, nhanh chóng và sớm phát triển.

Vì vậy, tại sao bạn không thử? Hãy tận dụng cơ hội để thực hiện điều này.

Tuy nhiên, mọi người lại không vội vàng bắt đầu. Chỉ có những người kiên quyết nhất trong số họ mạo hiểm thử để thử điều này. Phần còn lại gạt bỏ ý tưởng hoặc không thể đưa ra quyết định.

Tại sao?

Lý do là chính chúng ta. Tất cả mọi người có nỗi sợ hãi và lo lắng của họ. Bên cạnh đó, bộ não của chúng ta hoạt động theo một cách hơi kỳ lạ.

Thật khó để khiến chúng ta tin vào điều gì đó, nhưng đồng thời, cũng thật dễ dàng để gieo mầm nghi ngờ trong tâm trí chúng ta.

Mọi người kiên quyết chống lại thực tế rằng Trái đất tròn. Chúng ta thậm chí đã giận dữ với những người nói lên điều này.

Khi hình dạng của hành tinh chúng ta là hình tròn và đã được khoa học chứng minh, bạn vẫn có thể bắt gặp những người không tin vào điều này. Mặc dù ngày nay, cái được gọi là lý thuyết trái đất phẳng thậm chí đã phổ biến.

Vì vậy, chúng ta hãy vượt qua những nỗi sợ hãi và định kiến ​​phổ biến nhất có thể ngăn bạn bắt đầu công việc kinh doanh dropshipping.

Nỗi sợ Dropshipping số 1: Quá muộn để bắt đầu dropshipping

Tại sao mọi người lại phủ nhận rằng trái đất hình tròn?

Không khó để lý giải điều này. Có quá ít thông tin vào thời điểm đó. Nên lý do có thể đến từ sự thiếu hiểu biết của con người.

Nhưng bây giờ nó rất khó để khiến mọi người tin vào thuyết trái đất phẳng. Tại sao mọi người lại đặt nghi vấn về một sự thật khoa học?

Đáng ngạc nhiên, nó xảy ra do sự phong phú của thông tin ngày nay. Internet đã giúp mọi người nói lên quan điểm của mình.

Vì vậy, một số người dùng cơ hội này để tạo nên những tranh cãi, khơi dậy nỗi sợ hãi của con người và tăng thêm những nghi ngờ.

Tương tự, một số doanh nghiệp trực tuyến có thể tạo video hoặc viết bài để nói rằng đã quá muộn để bắt đầu dropshipping, mô hình kinh doanh này sẽ không thể phát triển

Một số người có thể bị thuyết phục bởi những lời này của họ. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra rằng điều duy nhất họ rút ra là kinh nghiệm không thành công của chính họ.

Dropshipping mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tiền tự động đến với bạn. Thành công của bạn là tùy thuộc vào bạn.

Nỗi sợ Dropshipping số 2: Cần quá nhiều nguồn lực

Trở ngại khác có thể khiến bạn chùn bước để bắt đầu kinh doanh dropshipping là thiếu nguồn lực

Mọi người thường nghĩ rằng bắt đầu và điều hành việc kinh doanh Dropshipping đòi hỏi bạn phải đầu tư tài chính và kiến ​​thức.

Vì vậy, nhiều người từ bỏ cơ hội mở cửa hàng online vì họ không có nhiều tiền tiết kiệm và thời gian để học hỏi cách thức làm việc này.

Cái hay của dropshipping là bạn không cần cả hai thứ này.

Bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để vận hành nó. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu Dropshipping với chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Và bạn không cần bằng giáo sư, tiến sĩ gì để tạo doanh nghiệp online cho mình.

Nỗi sợ Dropshipping số 3: Khách hàng sẽ chọn AliExpress thay vì một cửa hàng nhỏ hơn

Trong khi tìm hiểu về dropshipping, bạn có thể thắc mắc.

Tại sao khách hàng lại mua hàng từ cửa hàng Dropshipping của bạn? Họ có thể đi mua sắm trực tiếp trên AliExpress. Điều gì khiến họ chọn cửa hàng dropshipping thay vì AliExpress?

Thoạt nhìn, câu trả lời cho những câu hỏi này dường như không có lợi cho bạn.

Do đó, điều này có thể đặt ra nghi ngờ về triển vọng kinh doanh dropshipping và khiến mọi người sợ. Vì vậy, nhiều người trong số họ quyết định không tiếp tục những gì họ đã lên kế hoạch.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn có thể thấy mọi thứ theo một chiều hướng mới.

AliExpress là một nền tảng thương mại điện tử khổng lồ bán nhiều sản phẩm khác nhau. Thật khó khăn và bất tiện cho khách hàng khi tìm thấy những gì họ cần ở đó. Quá trình này thường rất phiền phức và tốn thời gian.

Mặt khác, nếu cửa hàng trực tuyến của bạn dành riêng cho một phân khúc nhất định, mọi người có thể dễ dàng nhận được các mặt hàng mà học cần.

Hơn nữa, khi nói đến marketing, bạn có lợi thế hơn so với AliExpress. Bằng cách chọn ngách hẹp, bạn có thể sử dụng các kênh marketing khác nhau để theo dõi và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng của bạn. Đó là điều AliExpress không thể thực hiện được.

Và đây chỉ là những lợi thế rõ ràng nhất mà các cửa hàng dropshipping có.

Nỗi sợ Dropshipping số 4: Quá rủi ro

Risk

Thêm một nỗi sợ điển hình của con người có thể lớn hơn việc dropshipping mang lại lợi nhuận

Đó là rủi ro.

Mỗi khi đưa ra quyết định, nỗi sợ hãi này bắt đầu len vào. Thường thì mọi người thích mọi thứ như cũ ngay cả khi cuộc sống của họ khó khăn. Thay đổi luôn mang đến sự sợ hãi

Khi bạn bắt đầu kinh doanh riêng, bạn cần phải mạo hiểm mọi thứ. Công việc nhàm chán hiện tại, tiền bạc, tương lai của bạn.. Nếu bạn thất bại, sẽ mất tất cả.

Trường hợp này đã từng xuất hiện. Nhưng đó không phải là trường hợp của dropshipping!

Bạn không cần phải bỏ công việc của mình vì dropshipping không cần nhiều thời gian để quản lý. Rất nhiều plugin, addon tự động thực hiện các công việc nặng nề nhất cho bạn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kết hợp công việc công sở với việc kinh doanh dropshipping của bạn.

Tiền cũng không phải là vấn đề lớn. Bạn không phải mua hàng hóa trước và lưu kho. Bạn chỉ cần tìm nhà cung cấp đáng tin cậy trên AliExpress. Phần mềm sẽ chuyển đơn đặt hàng của bạn cho họ và họ đóng gói hàng hóa và gửi chúng cho khách hàng của bạn. Tất cả những thứ này đều miễn phí.

Đầu tư cần thiết tập trung vào việc mua tên miền, hosting, phần mềm, quảng cáo,…Và nó sẽ chỉ tốn của bạn khoảng 10 triệu như mình đã đề cập trước đó.

Dropshipping cho phép bạn thử nghiệm trước mà không gây hại cho việc kinh doanh của bạn. Nếu các sản phẩm bạn đã chọn cho cửa hàng trực tuyến của mình không bắt kịp với khách hàng, bạn không cần phải hoảng sợ. Bạn có thể dễ dàng chọn một mặt hàng khác và thử chúng.

Vì vậy, những rủi ro của việc vận hành một cửa hàng dropshipping là rất thấp. Nó sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của bạn và hủy hoại cuộc sống của bạn.

Nỗi sợ Dropshipping số 5: Dropshipping là lừa đảo

scam 4

Khi bạn trở nên nổi tiếng và thành công, một số người nói xấu bạn.

Tương tự như vậy, bạn có thể bắt gặp những người nói rằng dropshipping là lừa đảo.

Một số người cáo buộc dropshipper là những người trung gian kiếm tiền khi chẳng làm gì hết.

Bạn có thể lấy bất kỳ công ty bán lẻ nào như Walmart và đổ lỗi cho việc này, phải không?

Một số người cho rằng dropshipping chỉ là một sự cường điệu được thực hiện để dụ mọi người tham gia và khiến họ phải chi một khoản tiền lớn bằng cách bán cho họ các khóa học và hướng dẫn.

Có thể có một số hướng dẫn và bài học trả phí về chủ đề này. Nhưng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều blog miễn phí với tất cả các thông tin cần thiết. Ví dụ như blog của mình chằng hạn.

Cuối cùng là bạn không nên tin vào lời nói của mọi người về những tin đồn vì chúng không hề có căn cứ.

Vì vậy, mọi người có thể tránh xa dropshipping vì họ không thể vượt qua được nỗi sợ hãi. Mặc dù thực tế dropshipping là một hình thức kinh doanh có lợi nhuận. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ, bắt đầu việc kinh doanh  và làm cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 3 | Điểm: 4.3