‘Dropshipping với chi phí 0 đồng’ là điều đầu tiên thu hút mình về mô hình kinh doanh dropshipping. Nhưng bao nhiêu phần trong số đó thực sự đúng, đó là câu hỏi mình sẽ trả lời trong bài viết này. Mình phải nói rằng điều này mang đến một ý tưởng sai về dropshipping vì bắt đầu một dropshipping sẽ phải cần một số tiền đầu tư. Tất nhiên, bắt đầu một cửa hàng dropshipping với chi phí ban đầu bằng 0 là hoàn toàn có thể nếu đăng ký dùng thử các dịch vụ cần thiết cho dropshipping nhưng để vận hành nghiêm túc một cửa hàng dropshipping, bạn phải đầu tư. Có thể so với việc bắt đầu một doanh nghiệp thực sự, số tiền đầu tư có vẻ không đáng kể.

Mình sẽ nhấn mạnh một số khoản đầu tư miễn phí cũng như một số khoản đầu tư bạn phải bỏ tiền khi kinh doanh dropshipping và sẽ đề xuất một số khoản đầu tư bổ sung giúp bạn vượt trội hơn trong công việc kinh doanh dropshipping của mình.

Các khoản chi phí ban đầu để thiết lập cửa hàng dropshipping

WordPress

WordPress là nền tảng nơi bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến dropshipping tùy chỉnh. Nền tảng này miễn phí, có nghĩa là bạn không phải trả bất cứ khoản nào khi xây dựng trang web của mình trên WordPress. Qua internet, 34% các trang web dựa trên WordPress, có nghĩa là cứ mỗi 3 website bạn tìm trên internet sẽ thấy 1 website được phát triển trên nền tảng WordPress. Ngoài ra, bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức về kỹ thuật hàng đầu nào để sử dụng WordPress, nó khá dễ dàng để sử dụng.

Chi phí: 0 $ 

WooCommerce

Một phần miễn phí và rất quan trọng khác trong cửa hàng dropshipping của bạn là WooCommerce. WooCommerce là một Plugin WordPress bổ sung chức năng thương mại điện tử cho trang web của  bạn. WooCommerce giúp bạn chuyển đổi trang web WordPress của bạn thành cửa hàng trực tuyến chỉ bằng vài cú nhấp chuột. 99% các cửa hàng dropshipping trực tuyến trên khắp Mỹ, Canada và Anh được hỗ trợ bởi WooCommerce. WooCommerce khá dễ dàng để thiết lập với cửa hàng được thiết kế dưới nền tảng WordPress.

Chi phí: 0 $

Tên miền (Domain)

Khi cửa hàng của bạn được thiết lập thì bạn cần gán địa chỉ cho trang web của mình. Khách hàng sử dụng nó để truy cập trang web của bạn và địa chỉ này được gọi là tên miền. Tên miền có nhiều tùy chọn như .com, .net, .org, .uk, .us, v.v … Công cụ thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ là .com. Bạn có thể tốn khoảng 15 đô la cho tên miền .com của bạn.

Chi phí: 15 $

Hosting

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, bước tiếp theo là đưa nó lên internet. Bạn cần một số không gian để lưu trữ trang web của bạn và quá trình đó được gọi là Website Hosting. Có nhiều trang web cung cấp dịch vụ hosting. Vì bạn chưa quen với dropshipping và trang web của bạn mới thành lập, bạn sẽ không cần những dịch vụ Hosting cao cấp, bạn có thể chọn một gói cơ bản. Các gói cho Website Hosting dao động từ 40 $ đến 170 $ tùy theo yêu cầu của bạn.

Chi phí: 50 $

AliDropship

Khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động, bạn sẽ cần lấp đầy cửa hàng dropshipping của mình với các sản phẩm từ AliExpress. Nhập thủ công các sản phẩm vào trang web của bạn là một nhiệm vụ gần như không thể và tốn thời gian, bạn rất cần thời gian để nhập từng hình ảnh, mô tả và các chi tiết khác từ Aliexpress từng cái một. AliDropship giúp bạn nhập sản phẩm từ AliExpress chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chi phí: 89 $

Xem thêm mã giảm giá khi mua AliDropship Plugin tại đây.

Chi-phi-ban-dau-cho-dropshipping

Các khoản chi phí tùy chọn cho cửa hàng Dropshipping của bạn

Bây giờ đến với các khoản chi phí tùy chọn giúp nâng cửa hàng dropshipping trực tuyến của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng.

Kiểm tra sản phẩm

Khách hàng của bạn mong đợi các sản phẩm chất lượng tốt từ cửa hàng của bạn và đó là lý do chính khiến họ mua hàng từ bạn. Trách nhiệm của bạn là cung cấp sản phẩm tốt nhất hiện có trên thị trường. Nếu sản phẩm thiếu chất lượng, điều đó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng cũng như bạn sẽ phải trả tiền cho việc trả lại hàng trong một số trường hợp. Do đó, hãy luôn luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi dropshipping cho người tiêu dùng. Đặt hàng một sản phẩm mẫu sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng sản phẩm từ nhà cung cấp của bạn. Bạn có thể phải tốn khoảng 80 đô la đến 150 đô la cho quá trình này.

Chi phí: 80 $

Themes

Đầu tư vào một theme cao cấp giúp bạn nổi bật so với các trang web khác sử dụng cùng các theme WordPress miễn phí. Bạn có thể xem danh sách WordPress theme hàng đầu của mình để chọn theme tốt nhất có sẵn trên thị trường. Bạn có thể phải chi một khoản trong phạm vi từ 45 $ đến 70 $ cho một theme hàng đầu.

Chi phí: 45 $ 

Marketing

Vì bạn là người mới trên thị trường, sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn thực hiện marketing thông thường, nếu bạn muốn một phương pháp đạt kết quả nhanh thì bạn nên xem xét việc tiếp thị có trả phí. Trung bình, quảng cáo trên google tốn 1 đến 2 S cho mỗi lần nhấp (CPC) và các phương tiện khác như Facebook có giá 5,95 $ cho hàng nghìn lần hiển thị. Để đưa khoảng 100 người dùng đến trang web của bạn từ  quảng cáo, bạn sẽ trả khoảng 60 đô la cho quảng cáo Facebook và khoảng 100 đô la cho quảng cáo google. Lúc đầu, nó có thể rất tốn kém, nhưng nó giúp xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng và cải thiện khả năng tiếp cận thương hiệu của bạn.

Chi phí: 160 $

TONG-CHI-PHI-DSPBạn sẽ tốn một khoản chi phí là 439$ (tương đương khoảng 10 triệu VND) để vận hành một cửa hàng dropshipping.

Bạn thấy mức chi phí này như thế nào? Cao hay thấp so với bạn? Mình nghĩ đây là mức thấp nhất mà bạn phải bỏ ra so với tất cả các hình thức bắt đầu kinh doanh khác.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5