Điều gì khiến mọi người nghĩ rằng dropshipping là lừa đảo? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Dropshipping la lua dao?

Mỗi ngày càng có nhiều người biết đến mô hình kinh doanh dropshipping và tìm hiểu về những lợi ích và triển vọng của nó.

Một số người hoài nghi: tại sao và làm thế nào để Dropshipping hoạt động? Dropshipping có thực sự tốt như những gì mọi người mô tả về nó? Chắc chắn sẽ có bí mật gì đó ẩn dấu bên trong.

Hôm nay, mình muốn nói đến những lý do phổ biến nhất tại sao những người mới có thể nghĩ rằng dropshipping là một mô hình kinh doanh lừa đảo, đáng ngờ hoặc hoàn toàn không trung thực.

Dropshipping là lừa đảo vì bạn đang lừa người mua của bạn

“Là một người mua, mình có thể trả 2 đô la cho một sản phẩm trên AliExpress. Thay vào đó, bạn bắt mình trả 15 đô la cho cùng một món hàng từ cửa hàng dropshipping của bạn. Hơn nữa, bạn giả vờ bạn đang bán một mặt hàng có thương hiệu. Bạn có thấy xấu hổ về bản thân không?”

Đó là cách một số người nghĩ về dropshipping. Đối với một số người, quan điểm này thậm chí có vẻ khá hợp lý, nhưng đây là chi tiết mà những người này bỏ lỡ.

Không phải ai cũng có thể (hoặc muốn) mua trực tiếp từ AliExpress

Theo ước tính của Statista, năm 2018, có 3,9 tỷ người dùng Internet trên toàn thế giới. Nhưng AliExpress chỉ có 150 triệu người mua từ nước ngoài vào năm 2018.

Những con số này có ý nghĩa gì?

Một tỷ lệ rất lớn người dùng Internet trên toàn cầu không mua hàng trên AliExpress.

Một số người mua không thích trải nghiệm mua sắm mà AliExpress cung cấp vì một lượng lớn các mặt hàng đáng ngờ và bộ lọc tìm kiếm không rõ ràng. Đồng thời, những người khác chỉ là không muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của AliExpress hoặc đơn giản là không biết rằng nó tồn tại.

Dù lý do là gì đi nữa, những người mua sắm trực tuyến này tìm kiếm các thị trường digital khác ngoài AliExpress. Đối với họ, các cửa hàng dropshipping được tổ chức gọn gàng với dịch vụ khách hàng chất lượng cao là một sự thay thế thuận tiện và đáng tin cậy.

Cửa hàng Dropshipping có thương hiệu, sản phẩm dropshipping thì không

Đây là một điều quan trọng cần xem xét khi chúng ta nói về thương hiệu fake trong dropshipping.

Dropshipper có thể tạo ra hình ảnh thương hiệu, sứ mệnh và thậm chí là một câu chuyện “huyền thoại” cho doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, thông thường họ không thực sự hành động như các sản phẩm thực sự có thương hiệu.

Họ chỉnh sửa hình ảnh và mô tả của sản phẩm để loại bỏ những phần có đề cập đến người bán trên AliExpress và người bán Trung Quốc.

Điều này xảy ra bởi vì thông thường, dropshipper không liên quan đến quy trình sản xuất các mặt hàng được cung cấp bởi các nhà cung cấp AliExpress. Do đó, họ không đặt tên thương hiệu của mình lên các mặt hàng, không tùy chỉnh hình dáng và không quảng bá chúng dưới dạng các sản phẩm được sản xuất dưới thương hiệu của riêng họ.

Thay vào đó, thương hiệu mô tả đặc điểm cho tinh thần chung trong giao tiếp thương hiệu với khách hàng, khía cạnh trực quan của cửa hàng và cộng đồng được xây dựng xung quanh doanh nghiệp này.

Tất nhiên có thể có ngoại lệ. Dropshipper có thể thương lượng với người bán AliExpress và yêu cầu họ in sản phẩm theo yêu cầu hoặc tùy chỉnh chúng theo một cách khác. Trong trường hợp này, tất nhiên, các nhà doanh nghiệp có thể định vị và quảng bá chính xác các mặt hàng này như các sản phẩm có thương hiệu, và sẽ không có gì sai hoặc không trung thực về nó.

Tùy thuộc vào người mua để đưa ra quyết định mua sắm cuối cùng

Tại bất kỳ thời điểm nào, người mua hàng trực tuyến luôn có thể tạm dừng và kiểm tra xem họ có thể mua một sản phẩm giống hệt từ AliExpress không.

Người mua luôn có lựa chọn: đặt hàng từ một cửa hàng trực tuyến chuyên biệt hoặc tìm kiếm nó trên AliExpress – và có thể phải đối mặt với một số khó khăn trong quá trình lựa chọn sản phẩm hoặc liên lạc với người bán.

Nói về điều này, mình muốn đề cập đến một khía cạnh khác khiến một số người nghi ngờ về mô hình kinh doanh dropshipping.

Dropshipper chỉ là những người trung gian nhận tiền mà không làm gì cả

Quay trở lại ví dụ của mình bên trên, hãy thảo luận về vấn đề sau: tại sao Dropshipper yêu cầu 15 đô la cho sản phẩm ban đầu có giá 2 đô la trên AliExpress?

Trước khi họ đặt mức giá này, họ phải làm rất nhiều việc để đảm bảo trải nghiệm mua sắm của khách hàng!

Thông thường nhất, công việc của dropshipper bao gồm:

  • Chọn một ngách chính cho cửa hàng
  • Chọn các mặt hàng AliExpress chất lượng cao thuộc danh mục sản phẩm này
  • Kiểm tra thông tin sản phẩm cùng với đánh giá và xếp hạng của khách hàng
  • Đánh giá chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi người bán mặt hàng này
  • Đảm bảo rằng mặt hàng có thể được giao an toàn đến người mua
  • Nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của người mua tiềm năng và tạo ra ưu đãi sản phẩm phù hợp nhất
  • Đọc tin tức và cập nhật thị trường để biết về các xu hướng mới nhất và giữ cho khách hàng hài lòng với dịch vụ

Mọi công việc nên được trả công. Và thực tế, người mua không ngại trả thêm một chút tiền khi họ thực sự muốn sở hữu một sản phẩm tốt và dịch vụ khách hàng đáp ứng mong đợi của họ.

Dropshipping là lừa đảo vì nó không mang lại lợi nhuận, được đánh giá quá cao và chỉ nuôi sống những người bán sách, những khóa học và công cụ quản lý kinh doanh

nhu cau ve cua hang dropshipping

Đây là số liệu thống kê về nhu cầu của cộng đồng đối với các cửa hàng dropshipping. Trông điều này có triển vọng không? Có phải chúng có nghĩa là thị trường đã quá bão hòa và không có chỗ cho những người mới tham gia dropshipping? Không, và đây là lý do tại sao .

Và thực sự, các cửa hàng dropshipping có mang lại lợi nhuận cho các chủ sở hữu không?

Có! Điều này được chứng minh bằng những câu chuyện đời thực mà mọi người chia sẻ trên các diễn đàn chuyên đề và trên các blog.

Đơn hàng đầu tiên không xuất hiện một cách kỳ diệu ngay khi một cửa hàng dropshipping mới được đưa vào hoạt động. Nhưng ngay cả khi doanh số đầu tiên không dễ dàng cho người mới bắt đầu, họ đã vượt qua những thách thức này bằng sự kiên nhẫn, nỗ lực và học hỏi.

Và nói về việc học hỏi

Người ta thường tin rằng bất cứ ai bán cho bạn một hướng dẫn kiếm tiền đều là một kẻ lừa đảo và hõ sẽ dễ kiếm lợi từ việc bán khóa học hơn là làm theo các hướng dẫn có trả tiền này.

Có lẽ đúng là vậy; nhưng tại sao bạn nhất thiết phải cần lời khuyên mất tiền này?

Tại sao không tự học thông qua các hướng dẫn miễn phí, hướng dẫn bằng video và một chút kinh nghiệm cá nhân được chia sẻ bởi các doanh nhân khác? Lý do để đăng ký một hội thảo trên web phải trả tiền là gì nếu tất cả các ‘mẹo và thủ thuật dropshipping bí mật hàng đầu siêu độc quyền’ được chia sẻ miễn phí trên YouTube?

Dropshipping là mô hình kinh doanh không yêu cầu bạn thực hiện các khoản đầu tư ban đầu siêu to khổng lồ. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể cắt giảm chi phí của các yếu tố kinh doanh cần thiết như tên miền, hosting và CMS.

Vì vậy, nếu bạn gặp phải ý kiến ​​rằng dropshipping là lừa đảo, đừng để bất kỳ ai làm bạn nản lòng bằng cách khiến bạn tin rằng bạn tham gia vào một hoạt động không trung thực hoặc không có lợi. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận: vậy sự thật là gì?

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 4 | Điểm: 4