Dropshipping đã chết? Một trong những mô hình kinh doanh thương mại điện tử giúp mọi người kiếm được hàng trăm triệu chỉ bằng cách ngồi trong nhà và bán hàng không thể chết sớm như vậy.

Nhưng mà có phải thật vậy không?

Công nghệ là con dao hai lưỡi: một mặt, nó mang lại lợi ích cho người dùng và mang lại những cách thức mới để tiến hành kinh doanh; mặt khác, nó làm mất đi các phương thức cũ nhanh như cách nó tạo ra các phương thức mới. Ví dụ: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) khá dễ dàng khoảng 10 năm trước. Nhưng bây giờ, khi Google đã phát hành hàng trăm bản cập nhật theo thời gian, các phương pháp xếp hạng trang web đã hoàn toàn thay đổi.

Tương tự, quảng cáo (CPC) như Google AdSense, Chitika và BidVertiser, v.v., đều lỗi thời.

Nói tóm lại, hầu hết các mô hình kinh doanh sẽ bị lỗi thời tại thời điểm bạn quyết định áp dụng chúng.

Dropshipping đã chết? Bằng chứng từ Google

Mọi người thường hỏi liệu AliExpress dropshipping đã chết?. Một cách để xác định xem nó có ngừng hoạt động hay không là hãy tìm kiếm xu hướng của nó trên Google.

google trend dropshipping

Bạn có thể thấy rằng trong khi năm ngoái trend có giảm xuống, nhưng dropshipping vẫn còn hoạt động rất mạnh.

Xu hướng nhấn mạnh dữ liệu trong năm năm và cho thấy mức độ phổ biến của nó trong vài năm qua. Điều này cũng thể hiện thêm một điều rằng dropshipping đã có mặt khi AliExpress trở nên phổ biến.

Dropshipping có còn phù hợp?

Nếu bạn muốn kiếm được một khoản thu nhập khá bằng cách bắt đầu công việc kinh doanh phụ của mình, thì dropshipping chắc chắn là phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn, thì dropshipping chắc chắn là không phù hợp.
Để dropshipping thành công, bạn sẽ phải đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức.

Dưới đây là một vài điều đang làm chậm tốc độ phát triển của dropshipping:

 • Thời gian vận chuyển dài
 • Chi phí hàng hóa cao
 • Thiếu hỗ trợ khách hàng
 • Hoàn tiền mất rất nhiều thời gian
 • Chất lượng sản phẩm thấp
 • Sự không chuyên nghiệp từ người bán hàng

Một doanh nghiệp thương mại điện tử thông thường cần phải làm hài lòng khách hàng. Nhưng khi nói đến kinh doanh dropshipping, chúng ta thấy rằng khách hàng thường bị lờ đi vì lợi nhuận. Trên thực tế, hầu hết dropshippers đang sử dụng các cửa hàng Shopify cho các sản phẩm của họ. Họ không tập trung vào việc duy trì các tiêu chuẩn cao cho cửa hàng vì họ đang bán các mặt hàng thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội.

Họ có xu hướng bán sản phẩm cho khách hàng chỉ một lần. Điều này dẫn đến trải nghiệm khách hàng kém và thường làm giảm niềm tin của khách hàng vào mô hình kinh doanh này nói chung.

Giải pháp cho trường hợp này là gì?

Cách khắc phục rất đơn giản. Đối xử với khách hàng bằng sự tôn trọng. Mình có nhiều cửa hàng đang bán các mặt hàng dropshipping ở mức lời cao và vẫn đang phát triển mạnh.

Dropshipping sẽ chết vào năm 2020?

Mỗi năm đều có một cuộc thảo luận mới về việc liệu dropshipping sẽ chết. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề bởi vì dropshipping thường không chết mà thay đổi cách thức làm việc. Vài năm trước, AliExpress một mình độc chiếm trong dropshipping. Theo thời gian, mọi thứ đã thay đổi và dropshippers bây giờ trực tiếp tham gia với các nhà bán buôn các sản phẩm của họ.

Trên thực tế, đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu kinh doanh dropshipping.

Đây là lý do tại sao:

 • Thế giới đã đón nhận thương mại điện tử
 • Nhiều người đang mua trực tuyến hơn bao giờ hết
 • Các người bán hiểu khái niệm về dropshipping và sẵn sàng làm việc với dropshipper
 • Thanh toán trực tuyến vô cùng dễ dàng
 • Rất chiến dịch marketing online

Tại sao một số cửa hàng Dropshipping không những không chết mà còn phát triển mạnh?

Lý do một số cửa hàng dropshipping đang phát triển mạnh trong khi những cửa hàng khác thì không là vì các doanh nghiệp dropshipping này đã nắm bắt khách hàng trước. Họ ưu tiên cho người mua của họ và cố gắng giải quyết tất cả các nhu cầu của họ. Họ bán các sản phẩm dropshipping bằng cách kiếm một mức lợi nhuận thấp, nhưng họ bù đắp cho khách hàng bằng cách cho phép được hoàn tiền nhanh hơn hoặc giúp họ giải đáp tất cả các thắc mắc mà họ có.

Vì vậy, nếu các doanh nghiệp dropshipping muốn phát triển bền vững vào năm 2020, bạn cần ưu tiên cho khách hàng của mình.

Dropshipping vẫn có lợi nhuận?

Đúng vậy. Dropshipping vẫn có lợi nhuận trong năm 2020. Nó không chỉ có lợi nhuận mà còn phát triển mạnh! Lợi nhuận từ thương mại điện tử và dropshipping đã đạt hơn 4 tỷ đô , tăng 7% so với năm trước trong 10 năm qua.

Hơn nữa, các nhà bán lẻ nhỏ đang chứng kiến tỷ lệ chuyển đổi tăng gần 30% thông qua điện thoại thông minh.

Giả sử bạn muốn biết làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng dropshipping và đặt mục tiêu kiếm được 100.000 đô la mỗi năm từ nó. Bạn nên bán bao nhiêu sản phẩm?

Hãy xem ví dụ sau:

Bạn mua một sản phẩm trị giá 15 đô la từ AliExpress và bạn bán nó với giá 30 đô la. Sau khi cắt giảm chi phí vận chuyển và chi phí quảng cáo, lợi nhuận thực tế của bạn so với sản phẩm là 10 đô la.

Vì vậy, để kiếm được 100.000 đô la mỗi năm, bạn cần bán ít nhất 1000 sản phẩm mỗi tháng.

Lợi nhuận 10$  x 1000 đơn hàng = 10.000$  mỗi tháng

10.000$  mỗi tháng x 12 =  120.000$  mỗi năm

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn về một cửa hàng dropshipping là kiếm được 100.000 đô la mỗi năm, thì bạn cần bán ít nhất 34 đơn hàng mỗi ngày.

Dropshipping vs Affiliate Marketing: Cái nào có lợi hơn?

Giả sử mình cũng muốn kiếm được 100.000 đô la từ affiliate marketing thay vì dropshipping.

Trong affiliate marketing, bạn nhận được một khoản hoa hồng cho các sản phẩm bạn bán. Giả sử phần trăm hoa hồng là 5%. Bạn cần kiếm được 10.000 đô la mỗi tháng hoặc 340 đô la mỗi ngày dựa trên các tính toán trên.

Để đạt được điều đó, một khách hàng nên mua một sản phẩm trị giá 100 đô la để bạn nhận được 5 đô la hoa hồng. Và, để kiếm 340$ mỗi ngày, khách hàng của bạn phải mua tổng sản phẩm trị giá 7000$ mỗi ngày.

Vậy, bạn nghĩ cái nào phức tạp hơn?

Những vấn đề lớn nhất mà Dropshippers phải đối mặt trong năm 2020 là gì?

 • Sự chậm trễ vận chuyển có thể làm giảm số lượng khách hàng trực tuyến truy cập vào cửa hàng của bạn
 • Chất lượng sản phẩm có thể khác với những gì thực sự được quảng cáo bởi người bán
 • Khách hàng của bạn có thể nhận được một thứ khác với những gì họ đặt hàng
 • Trả hàng và hoàn tiền quá nhiều có thể làm tổn hại uy tín của bạn đối với các cổng thanh toán
 • Nếu nhà cung cấp của bạn sử dụng logo đã đăng ký nhãn hiệu trên các sản phẩm, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về nó
 • Khó để biến cửa hàng dropshipping của bạn thành một thương hiệu.

Vì vậy, các giải pháp cho các vấn đề dropshipping là gì?

 • Xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp và chỉ làm việc với những người đáng tin cậy và cung cấp sản phẩm chất lượng
 • Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn để việc bán hàng được thuận lợi. Điều này sẽ giảm chi phí vận chuyển và giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Dropshipping có được chấp nhận trên eBay và Amazon không?

Câu trả lời là có. Nhưng tất nhiên, sẽ có một vài hạn chế.

eBay không cho phép các sản phẩm từ Trung Quốc và người dùng cần cư trú tại Mỹ. Amazon nói rằng các sản phẩm không nên mất hơn một tuần để giao hàng. Vì vậy, nếu bạn có thể tuân thủ các chính sách này, bạn cũng có thể bắt đầu dropshipping trên Amazon cũng như eBay.

Trên thực tế, nhiều người vẫn đang kinh doanh dropshipping trên cả hai trang web này. Họ bán sản phẩm của Amazon trên eBay và ngược lại trong khi vẫn có một khoản hoa hồng tốt. Cách duy nhất giúp họ thành công là am hiểu cả hai hệ thống.

Dropshipping nên như nào để hợp pháp?

Dropshipping là mô hình kinh doanh bán lẻ cho phép bạn bán sản phẩm thông qua người bán cho khách hàng mà không thực sự phân phối sản phẩm. Bạn chỉ hoạt động như một trung gian.

Không có luật nào cấm bất cứ ai bắt đầu một cửa hàng dropshipping, nhưng chúng có thể khác nhau tùy từng quốc gia. Và, một điều phổ biến trong tất cả các luật này là:

Sản phẩm nên đáng tin cậy

Việc lừa dối ai đó bằng cách cho họ xem thứ khác và bán cho họ thứ khác là bất hợp pháp. Đây là một tội có thể bị trừng phạt, do đó, bạn phải đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn dropshipping, thực sự được giao đến khách hàng.

Nếu không, họ có quyền khiếu nại với cửa hàng trực tuyến của bạn. Ngay cả khi nhà cung cấp có lỗi, vẫn là bạn, chủ cửa hàng, sẽ chịu trách nhiệm.

Hãy cảnh giác với luật pháp của quốc gia nơi bạn marketing

Mỗi quốc gia có luật pháp riêng của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn biết về luật pháp của đất nước này trước khi bạn bắt đầu marketing. Một số quốc gia có chính sách rằng một số sản phẩm nhất định không được phép nhập khẩu.

Ví dụ: bạn không thể nhập hoặc xuất sản phẩm từ các quốc gia Hồi giáo có vấn đề liên quan văn hóa. Tương tự, Ấn Độ cấm hầu hết các sản phẩm làm từ da bò.

Lời kết

Dropshipping không chết. Nó vẫn là một mô hình kinh doanh có lời và bất cứ ai có hiểu biết đúng đắn đều có thể gặt hái lợi nhuận khổng lồ bằng cách sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 4 | Điểm: 4.8