Khi nói về digital marketing trong Dropshipping, chủ đề về SEO luôn xuất hiện. Nó là cốt lõi của tất cả marketing online. Nếu không có nó, sự hiện diện trên mạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, SEO có rất nhiều chiến lược, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh trực tuyến của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng dropshipping, chiến lược SEO của bạn sẽ khác với của một YouTuber.

Hôm nay, mình sẽ tập trung vào SEO cho các cửa hàng Dropshipping. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể SEO trang web của bạn lên top trong năm 2020

Tìm hiểu cách Google xếp hạng cho một nội dung tốt là như thế nào

google ranking seo

Bạn nên cố gắng để cửa hàng dropshipping của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của trang tìm kiếm.

Tuy nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm. Thật khó để tối ưu hóa SEO cho một cửa hàng dropshipping – vì thường trên website này có ít content. Và nội dung dài là điều Google yêu thích và ưu tiên khi xếp hạng. Thêm vào đó là khó khăn trong việc sửa đổi khi nội dung của bạn quá ít để phù hợp với tiêu chuẩn của Google.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết những tiêu chuẩn đó. Và bạn cần tìm cách áp dụng chúng để cửa hàng đạt được sự xếp hạng cao hơn.

Nội dung dài

noi dung dai la mot yeu to trong seo

Google muốn nội dung có độ dài hơn 2000 từ. Đây thường là độ dài của các bài viết được xếp hạng trong trang đầu của kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, nhiều trong số chúng vượt quá độ dài đó (thường là trong phạm vi 2500-3000 từ).

Rõ ràng, càng nhiều càng tốt.

Bây giờ, lưu ý rằng hầu hết các trang sản phẩm dropshipping không có hơn 300 từ. Và đó là tất cả cho mô tả sản phẩm và thông số kỹ thuật, cộng với các nút cho các chức năng menu hoặc giỏ hàng. Vì vậy, có rất ít chỗ để sửa đổi từ khóa, tiêu đề, v.v.

Hình ảnh

Google thích nội dung mang tính minh họa. Điều này được cho là mang lại chất lượng cao hơn, và do đó, website của bạn nhận được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Chưa kể, đó là cơ hội để tăng tối ưu hóa SEO cho nội dung trực quan (visual content).

Điều này bao gồm mọi thứ từ thẻ hình ảnh, đến kích thước cụ thể và cách bạn sử dụng từ khóa trong phần tag.

Hiện tại, hình ảnh được sử dụng rộng rãi trong cửa hàng dropshipping. Đó là cách bạn giới thiệu sản phẩm cho người mua, nơi bạn có thể trưng bày nhiều ảnh ở nhiều góc độ. Đó cũng là một mánh lới quảng cáo marketing. Với hình ảnh sản phẩm phù hợp, bạn có thể thu hút mọi người muốn mua sản phẩm nhiều hơn.

seo backlink

Google thích backlinks. Và bạn càng có nhiều backlinks thì càng tốt.

Tuy nhiên, lưu ý rằng Google xếp hạng backlinks liên kết đến trang web của bạn. Một số được cho là có chất lượng tốt, và một số khác được cho là kém chất lượng hơn. Và điều này được xác định bởi “authoritativeness” của trang web.

Về cơ bản, nếu một trang web liên kết với trang web bạn và nó xếp tốp đầu ở mảng đó, thì backlink đó quan trọng. Tuy nhiên, nếu một trang web liên kết với trang web của bạn, nhưng nó nhận được rất ít lượng truy cập (do SEO kém), thì đừng mong đợi gì nữa.

Bây giờ làm thế nào để áp dụng điều này cho các cửa hàng dropshipping?

Với một cửa hàng dropshipping, bạn muốn mọi người liên kết ngược lại bởi nhiều lý do. Bạn muốn backlinks đánh giá cửa hàng của bạn (chắc chắn là theo hướng tích cực). Nhưng ngoài ra, bạn muốn backlink từ các trang tin tức có Domain Rating cao như một phần của chiến dịch PR. Và làm như vậy sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Bạn phải biết cần tối ưu hóa những gì

Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết Google muốn những gì. Làm thế nào để bạn thực hiện điều đó?

Bạn nên hiểu mỗi phần liên quan đến sự hiện diện của trang web của bạn trên mạng cần phải được tối ưu hóa như thế nào. Bởi vì là một dropshipper, bạn không chỉ quản lý một cửa hàng. Bạn còn quản lý các mạng xã hội, các chiến dịch quảng cáo và thậm chí có thể là một kênh YouTube!

Vì vậy, bạn phải tối ưu hóa các điểm sau

  • Cửa hàng của bạn.
  • Blog / vlog của bạn.
  • Chiến lược quảng cáo.

Chúng ta sẽ thảo luận từng điểm một.

Tối ưu hóa cửa hàng của bạn (Chức năng và thẩm mỹ)

Bài viết này thảo luận về SEO. Vì vậy, chắc chắn sẽ có phần tối ưu hóa từ khóa. Nhưng đây là điều dễ thực hiện, đặc biệt là với nội dung ngắn trên các trang web dropshipping. Nhưng trong thực tế, những công việc SEO của bạn sẽ diễn ra bên ngoài cửa hàng dropshipping của bạn hơn là bên trong nó.

Do đó, bạn sẽ cần làm hai việc trên cửa hàng của mình

  • Dọn dẹp các chức năng (để xếp hạng tốt hơn).
  • Tính thẩm mỹ (để duy trì traffic).

Chức năng

Google không chỉ kiểm tra nội dung của bạn. Nó còn kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn. Đây là một phần quan trọng trong SEO mà nhiều doanh nghiệp dropshipping bỏ quên. Bởi vì một trang web tải chậm sẽ không được Google đánh giá cao. Vì vậy, bạn phải tối ưu hóa trang web của bạn để tối đa hóa tốc độ tải trang.

Để làm như vậy, bắt đầu bằng cách loại popups. Sau đó, xóa mọi quảng cáo không liên quan trên trang web của bạn để tăng thời gian tải. Sau đó, loại bỏ widgets và video mà mất nhiều thời gian để tải.

Bạn nên quan tâm đến những điều cơ bản này.

Bước dọn dẹp tiếp theo liên quan đến tối ưu hóa điện thoại di động. Bởi vì Google cũng kiểm tra tốc độ tải trên thiết bị di động. Trên thực tế, trung bình 40-60% lưu lượng truy cập của bạn đến từ điện thoại di động. Và hầu hết các đơn đặt hàng dropshipping của bạn đến từ đó!

Vậy làm thế nào để bạn tối ưu hóa tốc độ tải trang trên điện thoại di động?

Bạn thực hiện bằng cách thu nhỏ các menu để chúng chiếm ít không gian hơn trên màn hình di động. Sau đó, bạn cần các nút lớn hơn (nhưng ít đồ họa hơn) để dễ bấm. Theo đó, bạn cần thay đổi kích thước hình ảnh của mình thành kích thước nhỏ hơn để chúng không che mất văn bản hoặc chặn toàn bộ màn hình.

Tính thẩm mỹ

Sau khi dọn dẹp trang web của bạn, đã đến lúc tập trung vào việc giữ chân khách hàng.  Bởi vì những nỗ lực SEO sẽ mang lại lợi ích bằng cách nào khi trang web dropshipping của bạn không có lượng truy cập ?

Tính thẩm mỹ nghĩa là làm cho cửa hàng của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Điều này liên quan đến việc thiết kế lại màu sắc các trang trên website của bạn, bố cục hình ảnh và menu, và widgets bạn thêm vào.

Các trang dropshipping nên giảm thiểu thông tin càng nhiều càng tốt. Điều duy nhất bạn muốn trong tầm mắt là nút thanh toán và kết quả tìm kiếm sản phẩm của khách hàng của bạn. Và nếu bạn muốn một ví dụ, chỉ cần nhìn vào Amazon. Họ là một cửa hàng thành công. Và thiết kế cửa hàng của họ không quá lòe loẹt. Bạn chỉ cần tìm kiếm thứ muốn mua và sau đó nhấp vào để đọc thêm thông tin về sản phẩm.

Về cơ bản, nên giảm sự lòe loẹt trên cửa hàng của bạn. Việc này làm cho cửa hàng bạn chuyên nghiệp hơn và giữ cho người truy cập tập trung vào các sản phẩm của bạn!

Tối ưu hóa Blog/Vlog cho cửa hàng của bạn

blog

Là một dropshipper, bạn cần một blog. Bởi vì blog là nơi quảng cáo cho cửa hàng của bạn, mang đến sự rõ nét hơn cho cửa hàng. Ngoài ra, blog là một điều cần thiết cho SEO trong dropshipping. Và bạn phải đăng tải nội dung thường xuyên.

Bạn còn nhớ mình đã đề cập trước đó rằng Google thích nội dung dài không? Và nhớ mình nói rằng thật khó để viết nội dung dài trên trang cửa hàng dropshipping không? Nếu bạn nhớ, thì hãy hiểu rằng blog của bạn giải quyết những vấn đề đó. Bởi vì blog là một nơi để đăng tải bài viết hơn 2000 từ. Từ đó, bạn có thể liên kết trở lại cửa hàng của bạn. Và nếu thực hiện đúng, bài viết có thể là nội dung quảng cáo cho sản phẩm của bạn!

Blog của bạn có thể là một trang web đánh giá cho các sản phẩm trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể viết và thảo luận về ưu và nhược điểm của chúng, sau đó liên kết lại với các sản phẩm tốt nhất (đương nhiên là cái bạn sẽ bán). Ngoài ra, bạn có thể viết các mẹo và thủ thuật về cách sử dụng các sản phẩm bạn bán. Do đó bạn sẽ không bị hạn chế khi chỉ viết đánh giá.

Các ý tưởng nội dung theo ý của bạn là vô tận. Về cơ bản, bạn có thể lấy các chiến lược về nội dung của các nhà tiếp thị liên kết và áp dụng chúng cho blog của bạn. Chỉ khác là, blog của bạn liên kết với cửa hàng dropshipping của bạn!

Chiến lược quảng cáo

strategii de marketing 1567135466007693827794

Có nhiều cách để quảng cáo một doanh nghiệp dropshipping. Bạn có thể đi theo hướng truyền thống của PPC. Bạn có thể dựa vào SEO trên blog của bạn, giúp bạn có lượng truy cập không phải trả tiền. Hoặc, bạn có thể thử guest posting trên blog hoặc trang web tin tức trong lĩnh vực của bạn.

Chúng ta đã thảo luận về việc viết blog trước đó. Vì vậy bên dưới mình sẽ nói về PPC (và) guest posting.

PPC (Pay Per Click) – những điều nên làm và không nên làm

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là mua quảng cáo khi cửa hàng của bạn chưa tạo ra tiền.

Tại sao? Bởi vì khi bạn không có khách hàng, bạn không hiểu rõ thị trường của mình. Vì vậy, tiền chi cho PPC cũng có thể.xem là đặt sai chỗ.

Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn có một vài khách hàng trước. Hỏi khách hàng tại sao họ tìm đến cửa hàng của bạn (bạn cần thiết kế khảo sát cho việc đó). Cập nhật kết quả khảo sát của bạn thường xuyên và theo thời gian, lấy ý tưởng về cách người xem tiếp cận trang web của bạn!

Ngoài ra, học cách địa phương hóa các từ khóa. Điều này có nghĩa là bao gồm các địa chỉ hoặc các từ chủ yếu như khi nói về vị trí.

Một ví dụ phổ biến là ‘XXX gần tôi’. Nó chỉ rõ các cửa hàng trong một địa chỉ cụ thể. Và cấu trúc cụm từ khóa đó là từ khóa phổ biến khi mua quảng cáo PPC. Nó dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao vì người mua của bạn đã tìm kiếm với ý định mua hàng.

Guest Posting

Guest Post Service Provider

Bạn có thể làm điều này như backlink. Và nếu bạn đang làm điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn trỏ link về blog của mình, nhiều như cửa hàng của mình. Bởi vì như mình đã đề cập,  blog của bạn là một nơi quảng cáo cho cửa hàng của bạn, mang đến sự rõ nét hơn cho cửa hàng.

Guest Posting cũng có thể xem là một cách thuê ngoài viết bài của bạn. Bạn có thể trả tiền cho ai đó để viết đánh giá trung thực về sản phẩm của mình, đăng chúng lên trang của họ. Lượng truy cập sau đó họ nhận được liên kết trở lại với bạn.

Các trang web tin tức cũng là một dạng cung cấp backlinks. Chúng tương tự như các chiến dịch PR. Sự khác biệt duy nhất là, bạn không công bố bất cứ điều gì về các sản phẩm vì bạn không phải là nhà thiết kế.

Bạn chỉ là một người bán hàng và vận chuyển!

Bạn có thể thấy…

Không có quá nhiều kỹ thuật cần thiết cho một chiến dịch SEO dropshipping.

Tất cả đều về tối ưu hóa nền tảng. Trên thực tế, xu hướng của Google về cách xếp hạng nội dung vẫn ổn định trong một vài năm nay. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là cải thiện cửa hàng của bạn, trang web của bạn, blog và quảng cáo chính xác. Có như vậy, bạn mới đang trên đường đi đến thành công!

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 2 | Điểm: 5