Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh dropshipping và bạn muốn biết những ngách mang lại lợi nhuận cao với sự cạnh tranh thấp? 

Bài viết này hữu ích cho cả người mới và những người đã có kinh nghiệm trong kinh doanh dropshipping. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không kinh doanh dropshipping mà theo mảng MMO khác nó cũng có thể hữu ích cho bạn để tìm hiểu những gì nên bán vào năm 2020 để tối đa hóa lợi nhuận.

Mình đã nghiên cứu để tìm ra những lĩnh vực triển vọng nhất về khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh và xác định được danh sách 10 lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao nhất với sự cạnh tranh thấp vào năm 2020.

Phân tích của mình dựa trên hai nguồn dữ liệu:

  • Google Trends là một trang web cho phép người dùng phân tích mức độ phổ biến của các yêu cầu tìm kiếm trong Google. Nhờ Google Trends, bạn có thể biết được độ phổ biến của từ khóa.
  • Ahrefs là một bộ công cụ nổi tiếng để phân tích SEO. Nó cho phép người dùng Internet kiểm tra những mức độ khó của các từ khóa cụ thể để xếp hạng và số lượng yêu cầu tìm kiếm. Độ khó của từ khóa là một công cụ cực kỳ quan trọng để đạt được sự thân thiện với SEO vì bạn có thể kiểm tra mức độ cạnh tranh bằng công cụ này.

Danh sách các ngách lợi nhuận cao, cạnh tranh thấp để kinh doanh Dropshipping

Sản phẩm năng lượng mặt trời (Solar Energy)

dropshipping solar products

Trên thực tế, danh sách các sản phẩm sử dụng ánh sáng mặt trời không dài lắm. Tuy nhiên, những món đồ này không chỉ giúp mọi người bảo vệ thiên nhiên mà còn tiết kiệm tiền của họ. Bây giờ hãy xem những gì Google trends có thể cho chúng ta biết về sự phổ biến của các sản phẩm năng lượng mặt trời hiện nay.

san pham nang luong mat troi

Chúng ta có thể thấy rằng các sản phẩm năng lượng mặt trời đang có nhu cầu rất cao trong nhiều năm. Điều này là tuyệt vời, nhưng nếu có sự quan tâm mạnh mẽ đối với loại sản phẩm này, nguồn cung cấp cũng phải đủ cao. Chúng ta có thể kiểm tra về điều này không? chắc chắn là có.

Nếu truy cập Ahrefs, chúng ta có thể thấy độ khó của từ khóa, lượng tìm kiếm, lượng tìm kiếm toàn cầu, v.v. Nhờ nghiên cứu từ khóa này, chúng ta có thể đánh giá đối tượng mục tiêu. Hơn thế nữa, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra xem nó có khó để tạo một trang web thân thiện với SEO trong lĩnh vực cụ thể không.

profitable niches with low competition solar power banks

Theo dữ liệu của Ahrefs về “solar power bank”, rõ ràng là lĩnh vực về các sản phẩm năng lượng mặt trời không cạnh tranh như thoạt nhìn. Đồng thời, mức độ tìm kiếm toàn cầu khá cao và lên tới 30K.

Đó là lý do tại sao nếu bạn đang vận hành một doanh nghiệp dropshipping hoặc muốn bắt đầu dropshiping, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn bán các sản phẩm năng lượng mặt trời và kiếm bộn tiền.

Sản phẩm thân thiện với môi trường (Eco friendly products)

dropshipping eco friendly products

Sau năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ nói về các sản phẩm thân thiện với môi trường. Ngày nay, rất nhiều người muốn bảo vệ môi trường. Họ không chỉ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, mà còn nỗ lực hết sức để không sử dụng tất cả các chất không phân hủy sinh học. Và đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh cho cửa hàng dropshipping của bạn. Nhưng trước tiên, hãy chắc chắn rằng loại sản phẩm này đang thực sự có nhu cầu.

san pham than thien moi truong

Khi nhìn vào những gì Google Trends, có thể thấy rõ rằng sự phổ biến của sản phẩm thân thiện với môi trường đang thực sự trên đà phát triển. Bây giờ bạn có thể tự hỏi những sản phẩm cụ thể nào sẽ thu hút sự chú ý của bạn về mặt dropshipping? Trên thực tế, đây là những túi rác phân hủy sinh học (biodegradable trash bags), giấy vệ sinh (biodegradable toilet paper), v.v.

profitable niches with low competition eco friendly products

Ví dụ về túi rác phân hủy sinh học (biodegradable trash bags), chúng ta sẽ thấy rằng tỉ lệ tìm kiếm toàn cầu khá cao và lên tới gần 5K. Và trên hết, hãy nhìn vào độ khó của từ khóa – nó luôn ở mức thấp! Điều tương tự với giấy vệ sinh phân hủy sinh học (biodegradable toilet paper).

profitable niches with low competition eco friendly products

Đó là lý do tại sao nếu bạn là dropshipper, hãy xem xét đến các sản phẩm thân thiện với môi trường và bạn có thể kiếm tiền từ đó!

Quần áo trẻ em (Baby clothes)

dropshipping baby clothes

Đến nay, các sản phẩm dành cho trẻ em thực sự rất phổ biến, trong khi đó, trong hầu hết các trường hợp, chúng có giá rất cao.

quan ao tre em

Theo Google Trends, danh mục quần áo trẻ em sẽ ngày càng phổ biến trong nhiều năm tới. Đây chính xác là những gì bạn cần khi kinh doanh Dropshipping? Hãy kiểm tra Ahrefs xem ngách này có thực sự hứa hẹn với bạn không.

profitable niches with low competition baby clothes

Ở đây chúng ta có thể thấy rằng tỉ lệ tìm kiếm toàn cầu của quần áo trẻ em vượt hơn 100K. Hơn nữa, độ khó của từ khóa là trung bình. Trên thực tế, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều cho marketing để được xếp trong top 10 cho từ khóa này. Mặc dù vậy, số lượng khách hàng tiềm năng thực sự ấn tượng.

Sức khỏe và sắc đẹp (Health and beauty)

dropshipping health and beauty products

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp luôn được yêu thích. Vì vậy, đây chắc chắn là một cơ hội tốt cho bạn khi kinh doanh dropshipping.

Hãy xem các số liệu thống kê nói gì về lĩnh vực này.

suc khoe va sac dep

Rõ ràng là trong vòng vài năm nay, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đang có nhu cầu mạnh mẽ.

dropshipping health and beauty products

Như các bạn có thể thấy, độ khó của từ khóa là rất thấp. Mặc dù vậy, chúng ta hãy nhìn vào tỉ lệ tìm kiếm toàn cầu lên tới hơn 10 nghìn. Nếu bạn nỗ lực marketing, bạn rất có khả năng thành công trong lĩnh vực này.

Sản phẩm dành cho thú cưng (Pet products)

dropshipping pet products

Thú cưng đã trở thành một phần khá quan trọng, thậm chí không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là lý do tại sao các sản phẩm vật nuôi trở nên cực kỳ phổ biến hiện nay.

san pham thu cung

Ở đây chúng ta có thể thấy rằng sự quan tâm đối với lĩnh vực này không tăng trưởng đều đặn, nhưng trong lúc này, tỉ lệ tìm kiếm khá cao và giữ vị trí này trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao đây vẫn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu dropshipping các sản phẩm về ngách liên quan đến thú nuôi.

profitable niches with low competition pet products

Ví dụ, nếu chúng ta tìm kiếm pet feeder, chúng ta sẽ thấy rằng độ khó của từ khóa cụ thể này là cực kỳ thấp. Nhưng số lượng khách hàng tiềm năng đang tăng lên và lên tới gần 4K.

Thiết bị thể thao (Sports equipment)

dropshipping sport bags

Vì chúng ta sống trong thế kỷ 21, lối sống lành mạnh đang có được nhiều sự quan tâm. Ngày càng có nhiều người tham gia thể thao, bắt đầu một cuộc sống năng động, v.v. Đó là lý do tại sao việc kinh doanh các sản phẩm ngách về thể thao là ý tưởng tốt cho một cửa hàng dropshipping.san pham the thao

Theo Google Trends, các sản phẩm dành cho thể thao đang có nhu cầu lớn.  Hãy chọn một số sản phẩm liên quan đến thể thao và nghiên cứu chúng một cách chi tiết.

dropshipping sports bags

Theo Ahrefs, tỉ lệ tìm kiếm toàn cầu của túi thể thao (sport bags) khá cao và lên tới hơn 5K. Tuy nhiên, độ khó của từ khóa tương đối thấp. Nói cách khác, bán túi thể thao có thể là một ngách kinh doanh tuyệt vời cho cửa hàng dropshipping do mức độ cạnh tranh thấp và một số lượng lớn khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực này.

Hãy xem xét thêm một sản phẩm từ danh mục này. Ví dụ 1 chiếc áo bra thể thao (sport bra).

profitable niches with low competition sports products

Mặc dù độ khó của từ khóa cao hơn một chút, tỉ lệ tìm kiếm toàn cầu rất ấn tượng và lên tới gần 20K.

Đèn LED

dropshipping led

Đèn LED cho phép mọi người tiết kiệm năng lượng và có ánh sáng rực rỡ hơn mà không có bất kỳ mối nguy hiểm nào về khí gas và sức khỏe. Mặc dù đèn LED rất tốt, nhưng nó đã đủ phổ biến trên thị trường chưa?

den led

Theo Google Trends, đèn LED đang có nhu cầu lớn.

profitable niches with low competition led

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình, độ khó từ khóa của đèn LED không thấp, ở mức trung bình. Nhưng lượng tìm kiếm toàn cầu rất ấn tượng. Nó lên tới hơn 60K.

Thiết bị Bluetooth (Bluetooth gadgets)

dropshipping bluetooth earphones

Bluetooth làm cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn nên những sản phẩm này sẽ không rời khỏi danh sách các lĩnh vực mang lại lợi nhuận hàng đầu.

bluetooth

Như bạn có thể thấy, thay vì giảm xuống, sự phổ biến của các sản phẩm Bluetooth đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, có vẻ như sự cạnh tranh trong lĩnh vực này sẽ rất khốc liệt.

profitable niches with low competition bluetooth

Theo Ahrefs, mức độ cạnh tranh tương đối thấp trong khi lượng tìm kiếm là 7.2K. Một ngách vô cùng hứa hẹn cho Dropshipping.

Phụ kiện phòng tắm (Bathroom accessories)

dropshipping bathroom accessories

Lĩnh vực này được đưa vào danh sách các ngách Dropshipping mang lại lợi nhuận cao với sự cạnh tranh thấp bởi vì trong những năm gần đây, nhóm sản phẩm này thực sự đã đạt được sức hút.

thiet bi phong tam

Như bạn có thể thấy, sự quan tâm đối với các sản phẩm cho phòng tắm đang tăng lên khá nhanh. Hãy xem ví dụ về hộp đựng bàn chải đánh răng (toothbrush holder).

profitable niches with low competition bathroom accessories

Chúng ta có thể thấy rằng từ khóa này có tỉ lệ tìm kiếm toàn cầu lên tới gần 30K. Đồng thời, độ khó của từ khóa là cực kỳ thấp. Điều đó có nghĩa là bạn rất có khả năng thành công trong việc bán lại nhóm sản phẩm này.

Hãy xem thêm mặt hàng vòi nước (faucet) cũng trở thành một sản phẩm có nhu cầu cao hiện nay.

profitable niches with low competition bathroom accessories

Rõ ràng là độ khó của từ khóa cao hơn một chút do mức độ phổ biến ngày càng tăng của vòi nước. Nhưng hãy nhìn vào tỉ lệ tìm kiếm toàn cầu là gần 200K!

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5