Bạn đã thiết lập một cửa hàng Dropshipping và sau bao nỗ lực marketing, SEO, bạn đã có đơn hàng đầu tiên, quá tuyệt…nhưng rồi cổng thanh toán Paypal của bạn gặp lỗi khiến việc thanh toán bị trục trặc. Ở tình huống này, mình đoán bạn chỉ muốn thốt lên “!@#$%^&*”. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và tìm hiểu các cách khắc phục các lỗi phổ biến của Paypal ở bài này nhé.

paypal

PayPal là một cổng thanh toán trực tuyến được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử nói chung và Dropshipping nói riêng. Nhưng đôi khi, đời không như mơ, bạn gặp vấn đề với thanh toán. Và giống như tất cả mọi thứ, bạn không phải là người duy nhất gặp phải những vấn đề đó. May mắn là phần lớn các lỗi PayPal này rất dễ sửa.

Công cụ chuyển đổi tiền tệ báo lỗi “Null”

Mô tả lỗi

Đây là một lỗi Paypal rất phổ biến và đã diễn ra từ lâu nhưng PayPal dường như không làm bất cứ điều gì để khắc phục.

Vấn đề xảy ra khi chuyển đổi giữa các loại tiền khác nhau. Ví dụ bạn muốn chuyển đổi USD sang GBP. Bạn nhấp vào Summary > Currencies và nhập thông tin vào Currency Exchange. Nhưng sau khi ấn vào Calculate, kết quả bạn nhận được là “null”. Đây là một lỗi bé nhưng rất khó chịu.

loi-paypal-bao-null

Bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt hoặc chuyển sang một thiết bị khác. Bạn có thể kiên nhẫn chờ đợi và quay lại vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các cách này sẽ không khắc phục được lỗi trên.

Cách khắc phục lỗi chuyển đổi tiền tệ của PayPal

  • Không ấn vào Calculate mà chuyển thẳng đến Continue.
  • Quay lại phần Exchage Currency bạn sẽ thấy số tiền được chuyển đổi.

Tài khoản Paypal không đủ tiền

Mô tả lỗi

Bạn đặt hàng trước một sản phẩm sắp ra mắt và thực hiện thanh toán qua PayPal. Nhưng khi đến bước thanh toán, bạn nhận ra rằng không có đủ tiền trong tài khoản của mình.

Bạn không nên bị tính phí cho việc mua hàng cho đến khi hàng hóa đó được giao. Ngay cả khi bạn có sẵn tiền mặt để thanh toán khi giao hàng, và nếu không, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Tùy thuộc vào cửa hàng, đơn hàng của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ phải thực hiện lại (trong khi có nguy cơ bạn lỡ một deal hời) hoặc hàng hóa sẽ được lưu trong giỏ hàng trong một thời gian giới hạn để bạn bổ sung thêm tiền.

Cách khắc phục lỗi tài khoản PayPal không đủ tiền

  • Bạn không cần nạp thêm tiền mà chỉ cần thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
  • Chỉ cần nhấp vào Money và kiểm tra xem có mục “For transfer only” hay không; nếu có, hãy ấn vào đó và thực hiện các bước cần thiết để gửi Hướng dẫn ghi nợ trực tiếp. Việc này chỉ mất chưa đến 10 giây.

các vấn đề và sửa lỗi paypal phổ biến

  • Gửi mã xác nhận vào tài khoản của bạn: Kiểm tra bảng sao kê ngân hàng của bạn (bạn có thể kiểm tra trên internet banking hoặc app mobile banking). Bạn sẽ không bị tính phí gì cả. Đó chỉ là một mã mà bạn cần gửi tới PayPal.

Không thể xử lý thanh toán

Mô tả lỗi

afacdb0a401ccdf6b48551bbc00e8a74

Điều này thường xảy ra đối với những người không có tài khoản Paypal nhưng buộc phải sử dụng nó vì đó là dịch vụ được triển khai cho quy trình thanh toán thương mại điện tử. Nhiều cửa hàng Dropshipping sử dụng PayPal vì nó khiến người mua cảm thấy an toàn và là một cách dễ dàng để xử lý thanh toán.

Tuy nhiên, khi thực hiện việc này, bạn có thể thấy thông báo lỗi sau:

“We can’t process your payment right now, so please try again later. We’re sorry for the inconvenience”(Chúng tôi không thể xử lý khoản thanh toán của bạn ngay bây giờ, vì vậy vui lòng thử lại sau. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này)

Vấn đề là thẻ tín dụng chỉ có thể được sử dụng 15 lần đối với những người không có tài khoản Paypal và chỉ tối đa khoảng 4.000 đô la.

Đây là một hạn chế do PayPal đặt ra vì mục đích bảo mật, ngăn ngừa hành vi gian lận tiềm ẩn. Nếu bạn đang sử dụng PayPal thường xuyên với tư cách là Guest, bạn nên tạo tài khoản của riêng mình. Việc đó không mất nhiều công. 

Cách khắc phục lỗi PayPal không xử lý thanh toán

  • Nếu bạn đã có tài khoản Paypal, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập.
  • Nếu bạn chưa có tài khoản Paypal, bạn có thể ẩn đơn hàng: Ấn vào Activity, tìm giao dịch thích hợp, sau đó chuyển sang Actions. Mũi tên xuống bên phải sẽ cho phép bạn Lưu lại đơn hàng.
  • Và nếu bạn lo lắng về việc thiếu tiền trên một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hãy làm theo các bước trên về đặt hàng trước để thêm một khoản khác.
Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5