Điều gì xảy ra nếu bạn thấy sản phẩm mà bạn đã chọn để Dropshipping có gì đó “sai sai”? Tức là nó không mang lại lợi nhuận như bạn mong đợi? Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn khi nào bạn thấy có thể bạn đã chọn sai sản phẩm và làm thế nào bạn có thể cải thiện tình hình mà không phải xây dựng một cửa hàng Dropshipping hoàn toàn mới.

eded8c0c

Khi bắt đầu kinh doanh, mối quan tâm đầu tiên của bạn là tìm ra một ngách sẽ thu hút nhiều khách hàng để làm cho cửa hàng của bạn có lợi nhuận.

Một sản phẩm cụ thể là chìa khóa đi đến thành công và nó thường có một số lợi thế so với các cửa hàng bán nhiều sản phẩm. Khi bạn biết chính xác loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn sẽ cung cấp, việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn, quảng bá doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ cần chọn bất kỳ lĩnh vực ngẫu nhiên nào cũng sẽ mang đến thành công. Để tìm được một lĩnh vực tốt, người ta cần phân tích thị trường một cách kỹ càng và đôi khi kèm một chút may mắn.

Hơn nữa, ngay cả sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn có thể thấy rằng mọi thứ không suôn sẻ.

Tuy nhiên, có nhiều cách để thay đổi lĩnh vực kinh doanh của bạn ngay cả sau khi bạn đã mở một cửa hàng trực tuyến. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu khi nào bạn thực sự cần thay đổi.

4 lý do để suy nghĩ về việc sản phẩm Dropshipping bạn chọn có vẻ sai

Doanh số giảm

?format=1500w

Nếu bạn bắt đầu mất tiền, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có gì đó không ổn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì doanh số giảm có thể là kết quả của các yếu tố khác nhau. Vấn đề có thể nằm ở nhiều chỗ khác như sai lầm trong khuyến mãi, chiến lược marketing sai hoặc nhu cầu biến động theo mùa. Đó là lý do tại sao nếu doanh số của bạn giảm, tốt hơn hết bạn không nên đi đến kết luận ngay lập tức.

Những nỗ lực tương tự mang lại kết quả xấu hơn

Nếu những gì bạn từng làm một năm trước bây giờ trở nên không còn hiệu quả, điều này rõ ràng cho thấy rằng thị trường đã thay đổi. Khi đó nếu tiếp tục làm điều tương tự và mong đợi kết quả tốt hơn thì…toang. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn duy trì thực hiện các phương pháp truyền thống. “Chúng tôi luôn làm như thế này và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như thế này!”

Điều này sẽ không mang lại cho bạn kết quả gì hết.

Bạn thấy cơ hội

Nếu bạn thấy điều gì đó có tiềm năng phát triển, điều mà bạn không thấy khi bắt đầu kinh doanh, đó có thể là cơ hội để bạn cải thiện. Tuy nhiên, trước khi làm điều gì đó, hãy tiến hành phân tích kĩ càng để đảm bảo đó không phải là những gì mà bạn chỉ tưởng tượng ra.

Bạn cảm thấy không hài lòng

Ngoài ra, đừng bỏ qua cảm xúc cá nhân của bạn. Trong kinh doanh trực tuyến như dropshipping, phụ thuộc rất nhiều vào niềm đam mê. Nếu bạn không cảm thấy được truyền cảm hứng nữa, có lẽ đã đến lúc thay đổi?

Một lần nữa, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn chắc chắn cần phải thay đổi lĩnh vực của bạn. Có lẽ, bạn chỉ mệt mỏi và cần một kỳ nghỉ. Hoặc bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn của cuộc đời bạn. Nhưng hãy suy nghĩ về điều này.

Làm thế nào để điều chỉnh lĩnh vực Dropshipping khi bạn chọn sai sản phẩm

Nói chung, thay đổi lĩnh vực không phải là một ý hay bởi vì mọi thứ trong cửa hàng dropshipping của bạn nên tương ứng với nó. Tên và thiết kế của cửa hàng được xác định bởi loại sản phẩm bạn bán. Tuy nhiên, ít nhiều cũng sẽ có những cách không gây hại đến việc thay đổi lĩnh vực.

Mở rộng

mo rong san pham dropshipping

Khi một doanh nghiệp tập trung vào một lĩnh vực, quảng cáo sẽ tương đối dễ dàng. Nhưng đồng thời, bạn bỏ lỡ các cơ hội khác.

Một trong những cửa hàng của mình được sử dụng để bán tranh. Không phải là mọi người không mua những thứ như thế này, nhưng sau thành công ban đầu, sự tăng trưởng đã dừng lại. Mình đã thử nhiều cách khác nhau, nhưng tình hình không có gì cải thiện.

Sau đó, mình nhận thấy rằng một vài khách hàng đã hỏi về các đồ vật nghệ thuật khác như tượng và các bộ đồ ăn trang trí. Các danh mục này chưa bao giờ được trưng bày trong cửa hàng, nhưng sau đó bọn mình nghĩ – nếu một số khách hàng mong đợi tìm thấy thứ gì đó như thế này ở đây, tại sao chúng ta không bán nó?

Trong vài tuần sau đó, tụi mình đã tạo ra một số danh mục bổ sung, tìm và nhập vào các sản phẩm mới. Một vài sản phẩm trong số đó doanh số cũng không tốt, nhưng bán tượng thì lại thành công.

Và bây giờ cửa hàng đó của tụi mình bán tranh và tượng, và tụi mình cũng đang thử một vài sản phẩm khác nữa.

Như bạn có thể thấy, mình đã không thực sự thay đổi lĩnh vực bằng cách chuyển sang ngách khác. Thay vào đó, mình đã mở rộng nó bằng cách bán các loại sản phẩm có liên quan khác.

Thu hẹp

Cách ngược lại với cách trên để cải thiện tình hình kinh doanh dropshipping của bạn là thu hẹp lĩnh vực kinh doanh.

Một cửa hàng khác của mình chuyên về bán quần áo. Mình có nhiều mẫu với các hình ảnh đáng yêu và hài hước, nhưng tụi mình nhận thấy một số mẫu được bán tốt trong khi những mẫu khác không bán được.

Sau khi phân tích kỹ lưỡng, tụi mình phát hiện ra rằng mọi người thích mua quần áo với hình con cú. Do đó, mình quyết định bắt đầu thêm nhiều mẫu với bản in có hình cú. Bằng cách này, khách hàng tiềm năng của mình có nhiều lựa chọn hơn về những gì họ thực sự muốn, dẫn đến doanh số tăng.

Do đó, cửa hàng trở nên tập trung hơn vào quần áo in hình cú hơn là quần áo với hình đáng yêu nói chung.

Vượt ra khỏi lĩnh vực của bạn

Một danh mục sản phẩm có thể dễ dàng mở rộng nếu bạn nhìn nó từ một khía cạnh khác. Nói cách khác, trong một số tình huống nhất định, bạn có thể mở rộng ra ngoài lĩnh vực ban đầu và kết hợp nó với một lĩnh vực có liên quan khác.

Một trong những cửa hàng của mình ban đầu được dành cho các mặt hàng anime như quần áo, phụ kiện, những bức tượng nhỏ và những vật dụng cho người hâm mộ. Nhưng để tiếp cận với lượng khách hàng lớn hơn và tăng doanh số, nhóm đã quyết định bổ sung quần áo thời trang Harajuku.

Tất nhiên, hai lĩnh vực này có liên quan với nhau, nhưng chúng không giống nhau. Nhưng những người quan tâm đến anime và văn hóa Nhật Bản nói chung sẵn sàng chấp nhận các sản phẩm mới.

Xem xét lại giá bán, vận chuyển,..

Đôi khi, bạn không chọn sai sản phẩm Dropshipping. Nó không phải là cái bạn phải thay đổi, mà là một khía cạnh quan trọng khác trong hoạt động kinh doanh của bạn. Giá bán là một ví dụ.

Ý tưởng ban đầu cho một trong những cửa hàng của mình là cung cấp các mặt hàng giá rẻ. Nhưng cuối cùng, nhóm đã quyết định giảm tất cả giá xuống chỉ còn 5 đô la. Do đó, mình đã phải loại bỏ tất cả các sản phẩm đắt tiền hơn và thêm hàng hóa mới để thay thế chúng.

Lĩnh vực không thực sự thay đổi vì chủ đề vẫn giống nhau, nhưng mình phải tập trung vào một loạt sản phẩm giới hạn cho đối tượng hơi khác nhau.

Xác định lại thương hiệu

Trong tình huống xấu nhất khi không có gì mang lại hiệu quả, bạn có thể muốn thay đổi hoàn toàn lĩnh vực của mình.

Rõ ràng, một giải pháp căn cơ như vậy là một rủi ro rất lớn và không phải lúc nào cũng có thể có hiệu quả. Thương hiệu và tên miền của cửa hàng là vấn đề lớn nhất vì chúng thường phản ánh nội dung của cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn đột nhiên thay đổi lĩnh vực, cái tên có thể trông hơi kỳ lạ. Nhưng nếu tên chung chung, nó có thể vẫn hiệu quả.

Có một cửa hàng của mình đã từng bán các loại phụ kiện bao gồm cả những loại được thiết kế cho người hâm mộ của các bộ phim phổ biến và video games. Ví dụ như phụ kiện cho Geek.

Quảng cáo cho cửa hàng thực sự khó khăn, nhưng những thứ của geek được bán thực sự rất tốt. Sau một thời gian, mình đã quyết định đổi thương hiệu hoàn toàn cho cửa hàng và bắt đầu chỉ bán những đồ dùng cho Geek. May mắn thay, cái tên không phải là một vấn đề và quyết định này đã được chứng minh là đúng trong khoảng thời gian dài.

Mặc dù việc tìm kiếm một lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận là rất quan trọng, bạn cũng nên quan tâm đến đam mê và sở thích của riêng mình. Kinh nghiệm của mình cho thấy rằng bắt đầu một cửa hàng dropshipping dễ dàng hơn nhiều khi bạn làm điều gì đó mà bạn thực sự thích.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5