Khi một khách hàng thanh toán bằng cổng thanh toán Stripe và nhận được thông báo lỗi, một mã sẽ hiện ra. Đối với người mới sử dụng, điều này có thể gây ra một số khó khăn. Bài này sẽ cung cấp một số thông báo lỗi phổ biến để bạn có thể giúp khách hàng của bạn hiểu vấn đề và giải quyết nó.

Stripe 1 768x328 1

Đối với mỗi thông báo được hiển thị ở trang web dropshipping, có một mã tương ứng từ Stripe với nội dung rõ ràng hơn.

Lỗi Stripe: Số thẻ không chính xác

Lỗi này tương ứng với incorrect_number và thường xảy ra do số thẻ được nhập sai. Lỗi này rất cụ thể. Hãy thử một thẻ khác.

Lỗi Stripe: Số thẻ không phải là số thẻ tín dụng hợp lệ

Loi-stripe-the-khong-hop-le

Lỗi này tương ứng với invalid_number và thường có nghĩa là số thẻ chưa được nhập chính xác. Lỗi này là rất cụ thể. Hãy kiểm tra và nhập lại

Lỗi Stripe: Tháng hết hạn của thẻ không hợp lệ

Loi-stripe-ngay-het-han-khong-hop-le

Lỗi này tương ứng với invalid_expiry_month và chỉ ra rằng tháng hết hạn cho thẻ không hợp lệ. Kiểm tra ngày hết hạn hoặc sử dụng một thẻ khác.

Lỗi Stripe: Năm hết hạn của thẻ không hợp lệ

Lỗi này tương ứng với invalid_expiry_year và chỉ ra rằng năm hết hạn cho thẻ không hợp lệ. Kiểm tra ngày hết hạn hoặc sử dụng một thẻ khác.

Lỗi Stripe: Mã bảo mật của thẻ không hợp lệ

Lỗi này tương ứng với invalid_cvc và chỉ ra rằng mã CVC được nhập không hợp lệ. Kiểm tra CVC hoặc sử dụng một thẻ khác.

Lỗi Stripe: Thẻ đã hết hạn

Lỗi này tương ứng với expired_card và thường có nghĩa là thẻ đã hết hạn. Đôi khi, nó sẽ trả về lỗi này cho một thẻ test (ví dụ 4242 4242 4242 4242).

Lỗi Stripe: Mã bảo mật của thẻ không chính xác

Lỗi này tương ứng với incorrect_cvc và có nghĩa là mã CVC không phải là mã chính xác cho thẻ. Sự khác biệt giữa lỗi này và invalid_cvc là hệ thống đã thử mã và phát hiện mã không đúng. Trong khi lỗi invalid_cvc là hệ thống không nhập được mã này vì nó không hợp lệ.

Lỗi Stripe: Mã zip của thẻ không được xác thực

Lỗi này tương ứng với incorrect_zip và chỉ ra rằng hệ thống đã cố xác minh mã ZIP thanh toán và mã được nhập là không chính xác. Để giải quyết vấn đề này, xác minh mã ZIP hợp lệ từ Stripe hoặc cung cấp ZIP chính xác cho thẻ.

Lỗi Stripe: Thẻ bị từ chối

loi tripe the bi tu choi

loi tripe the bi tu choi

Lỗi này tương ứng với card_declined và thường có nghĩa là thẻ đã bị từ chối. Việc từ chối thẻ có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau và được kích hoạt bởi ngân hàng phát hành / nhà cung cấp thẻ và thường thì Stripe hoặc các thương nhân khác không được đưa ra lý do từ chối thẻ. Lỗi này đôi khi cũng xuất hiện đối với một thẻ test (ví dụ: 4242 4242 4242 4242).

Lỗi Stripe: Không có thẻ khi khách hàng đang giao dịch

Lỗi này tương ứng với missing và có nghĩa là khi website dropshipping của bạn gửi giao dịch cho Stripe, nó quét ID của khách hàng nhưng không tìm thấy thông tin thẻ. Do cách API của Stripe hoạt động, nó cần tạo một khách hàng mới. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do (xóa thẻ từ khách hàng theo cách thủ công, sử dụng phiên bản cũ của API Stripe, v.v.) Cách khắc phục từ phía bạn là để đăng nhập vào giao diện quản trị WordPress và và xóa ID khách hàng Stripe. Điều này chỉ có thể được thực hiện bởi một quản trị viên trang web.

Lỗi Stripe: Đã xảy ra lỗi trong khi xử lý thẻ

Lỗi này tương ứng với processing_error và là lỗi chung nhất mà Stripe sẽ trả về. Điều này có thể có nghĩa là có nhiều vấn đề xảy ra hoặc nhà phát hành thẻ / ngân hàng gặp sự cố và trả lại lỗi mơ hồ cho Stripe và Stripe theo sau bằng cách trả lại một lỗi mơ hồ cho khách hàng. Hãy thử một thẻ khác.

Lỗi Stripe: Đã xảy ra lỗi do yêu cầu nhấn API quá nhanh. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn liên tục gặp phải lỗi này.

Lỗi này tương ứng với rate_limit và  có nghĩa là trang web của bạn đã bị nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công thẻ.

Trên đây là một số mã lỗi phổ biến và các cách khắc phục đơn giản. Mình hi vọng sau bài này, bạn có thể nắm được chúng và trợ giúp khách hàng một cách nhanh nhất khi họ gặp vấn đề xảy ra.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5