Facebook Ads và Google Adwords được coi là đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Là một người mới kinh doanh dropshipping, đây có thể là một lựa chọn khó khăn cho bạn.

Tuy có nhiều điểm cần xem xét nhưng trong bài này, mình sẽ đề cập đến những khác biệt cơ bản nhất sẽ giúp bạn quyết định hình thức nào phù hợp hơn cho doanh nghiệp dropshipping của bạn.

Trước tiên, hãy xem một số khác biệt giữa Facebook Ads và Google Adwords.

Facebook Ads và Google adwords: sự khác biệt

Mặc dù có một cuộc tranh luận lớn về việc chọn giữa Google Adwords và Facebook Ads cho quảng cáo trực tuyến, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào ngân sách, tầm nhìn và mục tiêu chính của bạn. Trong đó Google Adwords có thể giúp bạn đạt xấp xỉ 2,6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng, Facebook có trung bình khoảng 1.3 tỷ người dùng.

Đây là một trang mà bạn có thể kiểm tra để xem số lượng tìm kiếm của Google ngay hiện tại.

Bây giờ, cả hai phương thức quảng cáo PPC này đều có thể mang lại lợi ích lớn hoặc sự thất bại. Tất cả phụ thuộc vào loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và chiến lược quảng cáo của bạn. Để giúp bạn tránh bị thất bại, mình sẽ so sánh Facebook Ads với Google Adwords để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp dropshipping của mình.

Facebook Ads vs Google adwords: sản phẩm hay dịch vụ

Doanh nghiệp của bạn cung cấp một sản phẩm hay một dịch vụ? Đối tượng mục tiêu của bạn là doanh nghiệp hay cá nhân? Trong khi cả Facebook Ads và Google Adwords đều hoạt động tốt cho cả hai, thì điều này cực kì dễ dàng cho mô hình B2B và B2C.

Google adwords: cho mô hình B2B

chien-dich-google-adwords

Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ phục vụ cho các doanh nghiệp khác, Google Adwords phù hợp cho quảng cáo PPC của bạn. Một nguyên tắc chung cho thấy hãy chi 90% ngân sách quảng cáo của bạn cho Adwords và phần còn lại cho Quảng cáo Facebook.

Sau đó, bạn có thể phân tích các số liệu và xem cách nó hoạt động. Facebook thậm chí có thể làm bạn ngạc nhiên với kết quả tuyệt vời.

Quảng cáo trên Facebook: cho mô hình B2C

FB-Ad-Logo21

Đối với hầu hết các dropshippers, Quảng cáo Facebook là một lựa chọn lý tưởng. Bạn muốn biết tại sao không?

Đối với người mới bắt đầu, Facebook Ads có CPC (Chi phí mỗi lần nhấp / lần hiển thị) thấp hơn so với Google Adwords và có thể giúp bạn kết nối với đối tượng lớn hơn dựa trên các nhân khẩu học khác nhau bao gồm thông tin hồ sơ, lượt thích và sở thích của họ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu Facebook Ads với mức giá thấp chỉ khoảng 5 đô la mỗi ngày và vẫn tiếp cận được tối đa 1K người dùng dựa trên lựa chọn đối tượng mục tiêu của bạn. Hơn nữa, Facebook có lợi thế với dữ liệu người dùng cho tất cả các tài khoản của họ có thể giúp bạn Tối ưu hóa quảng cáo tốt hơn.

Facebook Ads và Google adwords: mục tiêu

Bây giờ, đây là điều cốt lõi mà hầu hết mọi người đều làm sai. Xác định mục tiêu của bạn; đó là mục tiêu cho quảng cáo của bạn, là yếu tố quyết định cho nền tảng quảng cáo của bạn. Bạn đang cố gắng tạo ra sự nhận diện thương hiệu hay tăng doanh số?

Khi bạn đã đặt mục tiêu xác định cho chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể tiếp tục với lựa chọn nền tảng.

Tips:

Bạn muốn tăng sự nhận diện thương hiệu? Hãy chọn Facebook Ads.
Bạn muốn tăng doanh số bán hàng của bạn? Google Adwords sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Facebook Ads và Google adwords: ngân sách quảng cáo PPC của bạn

Nghe có vẻ sáo rỗng, ngân sách quảng cáo của bạn rất quan trọng. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Facebook và các đối thủ khác (LinkedIn, Twitter, v.v.), chi phí cho mỗi lần nhấp đã tăng mạnh mẽ.

Nếu bạn có ngân sách hẹp và tìm kiếm ROI cao, Facebook Ads là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có thể chọn đối tượng của mình ở cấp độ chi tiết và nhắm đúng mục tiêu sẽ xem quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, mình sẽ nói với bạn một điều. Mặc dù CPC cho Google Adwords khá cao, nhưng nó không là gì khi so sánh với Giá trị vòng đời khách hàng (CLV), bạn sẽ nhận lại được. Mình khuyên bạn nên nghĩ về nó như một khoản đầu tư và thử Google Adwords nếu bạn đang tìm kiếm ROI tốt hơn.

Google Adwords CLV> Facebook CLV

Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện doanh số, Google Adwords giúp bạn đạt tỷ lệ chuyển đổi là 2% so với Facebook. Google Adwords dựa trên tìm kiếm của người dùng và do đó, đối tượng của bạn có nhiều ý định mua hơn người dùng Facebook.

Facebook Ads và Google adwords: thử nghiệm A/B

Thành công không đến qua một đêm. Dù bạn tin hay không, mọi người đều học được từ thất bại của mình và học hỏi từ những sai lầm đó. Với quảng cáo PPC, cho dù bạn sử dụng nền tảng nào, bạn sẽ phải thực hiện thử nghiệm để xem những quảng cáo đó hoạt động như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Không giống như những gì người khác có thể đề xuất cho bạn, hãy thử cả Google AdWords và Facebook Ads cho cửa hàng dropshipping của bạn. Ví dụ: đối với doanh nghiệp B2B của bạn, hãy thực hiện 90% Quảng cáo của bạn trên Google và phần còn lại trên Facebook.

Sau đó nhắm mục tiêu lại đối tượng của bạn trên cả hai nền tảng để thu hút sự chú ý của khách hàng cho thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Facebook Ads và Google adwords: kết luận

Facebook Ads sẽ vượt trội hơn so với Google Adwords khi

  • Sản phẩm của bạn có giá trị độc nhất và có thể được hướng đến một đối tượng cụ thể.
  • Mục tiêu chính là tạo ra nhận thức và nhận diện thương hiệu.
  • Bạn đang muốn thu hút đám đông.
  • Ngân sách quảng cáo của bạn tương đối thấp. (Facebook CPC khá thấp so với Google Adwords).
  • Bạn có một thiên tài sáng tạo để tạo nên những quảng cáo sẽ thu hút người dùng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Google adwords sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn khi

  • Bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Khi mọi người đang tự tìm kiếm sản phẩm trên mạng, xác suất chuyển đổi cao hơn với Google.
  • Nếu bạn đang hướng đến mục tiêu là các doanh nghiệp hoặc tổ chức, Google Adwords sẽ hoạt động hiệu quả hơn cho bạn.
  • Ngay cả text ads cũng có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn với Google, được xây dựng để thu hút khách hàng và phục vụ nhu cầu của họ.
  • Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng cùng với chiến dịch Quảng cáo của mình để hiểu rõ hơn về cái gì mang lại ROI tốt hơn và quảng cáo nào đang lấy hết ngân sách chiến dịch của bạn.

Bây giờ, mình hy vọng bạn đã tìm được hình thức quảng cáo phù hợp cho cửa hàng dropshipping của bạn. Như bạn có thể nhận thấy ở trên, tất cả phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn và mục tiêu cuối cùng bạn muốn đạt được.

Bạn có thể tham khảo infographic sau:

facebook ads vs. google adwords

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 3 | Điểm: 3.7