Kiếm tiền online mùa dịch Corona. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Nếu chưa, mình sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách dưới đây để tạo thêm nguồn thu nhập cho bạn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 như hiện nay.

10 cách kiếm tiền online tại nhà trong mùa dịch Corona

Dropshipping

Theo Google Trends, mức độ phổ biến của dropshipping đang tăng nhanh trong mảng kiếm tiền online. Ở thời điểm hiện tại, khi “công xưởng” của thế giới, Trung Quốc, đã bắt đầu hồi phục sau tác động nặng nề của dịch bệnh và hành vi tiêu dùng của mọi người trên toàn thế giới sẽ thay đổi khi dịch chuyển sang mua hàng trực tuyến nhiều hơn (do các lệnh hạn chế ra ngoài), dropshipping chính là một cách hoàn hảo để bạn bắt đầu.

Trong trường hợp bạn không biết dropshipping là gì: dropshipping là mô hình kinh doanh mà bạn bán sản phẩm cho khách hàng, nhưng nhà cung cấp đóng gói và vận chuyển sản phẩm cho khách hàng của bạn thay cho bạn. Kiem tien online bang dropshipping

Chi phí để bắt đầu dropshipping không quá lớn. Bạn chỉ cần thực hiện một vài chiến lược marketing: chạy quảng cáo Facebook, SEO và bạn đã có thể bắt đầu hành trình kiếm tiền online trong mùa dịch Corona của mình.

Print on Demand (POD)

PRINT ON DEMAND 940x640 1

POD cũng đang là một lựa chọn phổ biến để kiếm tiền online. Các nhà thiết kế đồ họa đang chuyển sang mô hình kinh doanh khi bán các thiết kế của họ trên quần áo và các sản phẩm khác. Với thiết kế độc đáo, họ có thể tạo ra một thương hiệu nhất quán cho doanh nghiệp của họ.

POD tương tự như dropshipping theo nghĩa là bạn không cần phải lưu trữ hàng tồn kho hoặc giao sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên, có hai sự khác biệt nhỏ. Thứ nhất, bạn có thể thêm nhãn hiệu trên các gói hàng. Thứ hai, chi phí vận chuyển cao.

Cách tốt nhất để kiếm tiền với POD là quảng cáo sản phẩm của bạn miễn phí trên Instagram, Pinterest hoặc với những người có ảnh hưởng (KOL).

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

kiem tien online affiliate marketing

Affiliate Marketing là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền online và đặc biệt hữu dụng trong mùa dịch Corona này. Trong suốt những năm qua, sự phổ biến của nó đã tăng lên và giảm xuống nhưng nó vẫn tiếp tục chứng tỏ là một cách ổn định để kiếm tiền online. Điều hay nhất về Affiliate Marketing là bạn có thể trở thành một chi nhánh cho gần như bất kỳ công ty nào, từ AliDropship đến Amazon đến Uber…

Affiliate Marketing cho phép bạn kiếm tiền bằng cách quảng bá các thương hiệu khác. Nếu bạn là một nhà tiếp thị thông thái, bạn có thể kiếm được một khoản hoa hồng từ việc bán hàng bằng cách quảng bá các sản phẩm bán lẻ, phần mềm, ứng dụng và hơn thế nữa. Mặc dù kiếm được một khoản hoa hồng có vẻ nhỏ, hãy nhớ rằng bạn có thể là một chi nhánh cho một số thương hiệu và bao gồm một số liên kết liên kết trên một bài đăng trên blog.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing, cách tốt nhất của bạn là tập trung vào tiếp thị nội dung (content marketing). Bằng cách xây dựng một blog với một vài trang nội dung, về cơ bản bạn sẽ tạo ra một tài sản cho riêng mình. Phần hay nhất về  tiếp thị nội dung là nếu một chương trình liên kết ngừng hoạt động, bạn có thể chuyển liên kết sang đối thủ cạnh tranh mà không ảnh hưởng  đến thu nhập của bạn.

Bắt đầu một kênh YouTube

kiem tien online tu youtube

YouTuber kiếm tiền cao nhất là Ryan, 7 tuổi , người đánh giá đồ chơi trên kênh YouTube đã kiếm được 22 triệu đô la vào năm 2018. Ở vị trí số 5 là Jeffree Star, người kiếm được 18 triệu đô la trên YouTube và có một thương hiệu mỹ phẩm bán khoảng 100 triệu đô la sản phẩm hàng năm. Và chắc hẳn bạn không thể không biết Pew Die Pie hay như ở Việt Nam: NTN Vlog, VirusS,…

Kênh YouTube của bạn nên tập trung vào một phân khúc duy nhất để bạn có thể xây dựng một đối tượng trung thành, mạnh mẽ. Ví dụ: bạn có thể tạo hướng dẫn trang điểm, phát trực tuyến trò chơi video, đánh giá sản phẩm, dạy kỹ năng, tạo video chơi khăm hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn nghĩ rằng sẽ có view.

Bí quyết kiếm tiền trên YouTube là tạo nội dung giáo dục hoặc giải trí. Bạn có thể sử dụng một tiêu đề clickbait để lôi kéo mọi người xem hoặc bạn có thể sử dụng các từ khóa được tối ưu hóa cho tìm kiếm YouTube. Khi bạn đã đạt được mốc 1.000 người đăng ký, bạn có thể chính thức kiếm tiền từ kênh của mình bằng quảng cáo YouTube.

Trở thành một Influencer

influencer

Xây dựng thương hiệu cá nhân có thể giúp bạn kiếm tiền online. Bạn có biết năm 2018, Kylie Jenner kiếm được 1 triệu đô la cho mỗi bài đăng trên Instagram được tài trợ, khiến cô ấy trở thành người có ảnh hưởng kiếm tiền nhiều nhất? Mặc dù có vẻ như các ngôi sao thực tế, ca sĩ và vận động viên là những người có ảnh hưởng lớn nhất, hãy nhớ rằng ngay cả những người có ảnh hưởng quy mô nhỏ hơn cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn ngày hôm nay so với một năm trước.

Để trở thành một người có ảnh hưởng, bạn cần xây dựng một lượng lớn người theo dõi. Các nền tảng dễ nhất để làm điều đó: YouTube và Instagram. Một số người có ảnh hưởng không phải người nổi tiếng lớn nhất thường đạt được hương vị đầu tiên của họ trên các nền tảng này.

Để kiếm tiền như một người có ảnh hưởng, bạn có thể tính phí cho các bài đăng được tài trợ, hợp đồng nói chuyện, tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn và bán sản phẩm, thêm liên kết trong tiểu sử của bạn, bán ảnh của bạn, bán quảng cáo trên podcast của riêng bạn, được trả tiền làm đại sứ thương hiệu, tạo một cuốn sách, được trả tiền để xuất hiện tại các sự kiện và hơn thế nữa.

Tạo khóa học online

edx vs udemy

Chia sẻ kiến ​​thức là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền online. Nếu bạn là một chuyên gia về một chủ đề, bạn có thể kiếm tiền từ kiến ​​thức của mình bằng cách tạo các khóa học online. Bạn có thể bán khóa học của mình trên Udemy hoặc, nếu bạn đã có đối tượng của riêng mình, trên trang web của riêng bạn.

Để tạo một khóa học phổ biến và thành công, cách tốt nhất của bạn là xem các khóa học khác về chủ đề của bạn. Sau đó, nhìn vào các đánh giá. Các khía cạnh mà mọi người khen ngợi và những điều mọi người ghét là gì? Làm thế nào bạn có thể tạo ra một cái gì đó tốt hơn những gì đã được tạo ra? Tập trung vào việc tạo nội dung giải quyết các vấn đề lớn nhất trong khi mô phỏng các khía cạnh tích cực mà mọi người phát cuồng.

Nếu bạn bán khóa học của mình trên Udemy, bạn không cần phải làm gì nhiều để quảng bá nó. Bạn gần như có thể thiết lập nó và quên nó. Có thể quảng bá nó đến một số blog hoặc trên trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu khóa học được lưu trữ trên trang web của riêng bạn, bạn có thể muốn chạy quảng cáo để quảng bá khóa học. Bạn cũng có thể xây dựng một danh sách email để bạn có thể tiếp tục quảng bá các khóa học trong tương lai tới cùng đối tượng đó.

Viết blog

kiem tien online tu viet blog

Viết blog là một trong những phương pháp lâu đời nhất để kiếm tiền online, và đặc biệt hữu dụng trong mùa dịch Corona này khi mọi người ở nhà cả ngày và chắc chắn rằng thời gian online của họ sẽ nhiều hơn. Những người thích viết có xu hướng bắt đầu blog với một ngách cụ thể nào đó. Ví dụ, một blog về xe hơi, dropshipping, đồ chơi, v.v., thường là một ngách đủ hẹp để bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi trung thành.

Khi bạn bắt đầu blog của mình, hãy tập trung vào các từ khóa rất cụ thể với trọng tâm chặt chẽ và tiếp tục mở rộng sang các danh mục khác nhưng có liên quan khi bạn phát triển các không gian mới. Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng một blog lớn theo thời gian.

Có một số cách để viết blog kiếm tiền. Bạn có thể thêm các liên kết affiliate trong bài đăng của mình. Bạn có thể kiếm tiền với AdSense bằng cách đặt quảng cáo một cách chiến lược trên trang web của mình. Các bài đăng được tài trợ có thể giúp bạn kiếm tiền từ các thương hiệu cụ thể – điều này phổ biến trong các blogger đánh giá. Các blogger cũng có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý trên trang web của họ. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xây dựng thương hiệu để cuối cùng bạn có thể nhận được hợp đồng nói chuyện, giao dịch truyền hình hoặc hợp đồng lớn từ khách hàng.

Freelancer

kiem tien online voi freelancer

Cách dễ nhất để kiếm tiền online chuyển công việc hiện tại của bạn thành làm online. Ví dụ: nếu bạn là nhà văn, trợ lý hành chính, nhà thiết kế đồ họa, giáo viên, nhà phát triển, v.v., bạn có thể sử dụng các kỹ năng tương tự và tìm kiếm khách hàng trực tuyến đang tìm kiếm nó.

Rất nhiều trang web về freelancer như Fiverr, Freelancer, Upwork.

Để kiếm tiền trực tuyến như một freelancer, bạn cần bắt đầu bằng cách xây dựng một portfolio mạnh mẽ. Điều đó có thể có nghĩa là thực hiện một số công việc miễn phí với một số thương hiệu có uy tín. Khi bạn có được một portfolio mạnh mẽ, bạn có thể bắt đầu tiếp cận với các khách hàng lớn tiềm năng để kiếm thêm tiền online.

Viết App

nâng cấp

Nếu bạn không phải là nhà phát triển, có lẽ bạn xem ý tưởng kiếm tiền này hơi bế tắc. Tuy nhiên, có một cách để tạo ra một ứng dụng mà bạn không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào.

Ngày nay, nhiều marketer sử dụng các nền tảng tự do để tìm các nhà phát triển với giá cả phải chăng để viết app cho họ.

Khi nói đến việc kiếm tiền trên ứng dụng của bạn, cách tốt nhất của bạn là đưa ứng dụng vào Google Play và App Store. Và mặc dù nghe có vẻ trái ngược, nhưng có số một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn kiếm được nhiều hơn một ứng dụng phải trả tiền. Với một ứng dụng miễn phí, bạn có thể thêm quảng cáo hoặc các tính năng cao cấp để giúp bạn kiếm tiền. Vì ứng dụng miễn phí sẽ thu hút được lượng người cao hơn, nên bạn sẽ dễ dàng bán hàng hơn.

Dịch thuật

nâng cấp

Nếu bạn cần kiếm tiền ngay bây giờ, công việc dịch thuật là một lĩnh vực khá hấp dẫn. Bạn sẽ cần thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ để thực hiện điều này thành công. Vì vậy, nếu bạn là người song ngữ hoặc chuyên ngành ngôn ngữ phổ biến ở trường, đây có thể là một ý tưởng kiếm tiền online tuyệt vời để bạn thử sức.

Bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng về khả năng dịch của mình, vì vậy nếu bạn có bằng cấp ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm dịch, bạn nên show ra.

Kết luận

Kiếm tiền online có thể giúp bạn kiếm thêm một số tiền phụ nhưng nó cũng có thể giúp bạn thoát khỏi công việc công sở để bạn có thể trở thành một doanh nhân toàn thời gian. Bằng cách kiếm được nhiều tiền hơn, bạn có được nhiều tự do tài chính hơn , cải thiện an ninh tài chính của bạn và tiến gần hơn đến cuộc sống theo cách bạn muốn. Thật sự có thể kiếm sống online nếu bạn làm việc chăm chỉ và gắn bó với nó. Vì vậy, hãy bắt tay nghiên cứu việc kiếm tiền online trong mùa dịch Corona này ngay thôi.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 3 | Điểm: 2.3