Bạn đã bao giờ thử sử dụng Pinterest cho cửa hàng dropshipping của mình chưa? Nếu chưa, bạn đang bỏ lỡ một số cơ hội lớn để tăng doanh số mà không phải mất tiền. Trong bài hướng dẫn nhanh này, mình sẽ chia sẻ cách sử dụng Pinterest cho cửa hàng dropshipping của bạn và giúp cho việc kinh doanh của bạn phát triển vượt trội cùng với nó.

Trước hết, bạn phải biết Pinterest hoạt động như thế nào và nó nói về điều gì.

Pinterest là gì và hoạt động như thế nào?

pinterest la gi

Cũng giống như Facebook và Instagram, Pinterest là một nền tảng mạng xã hội nơi mọi người có thể ghim và chia sẻ các visual content, hình ảnh và boards (bộ sưu tập hình ảnh) với cộng đồng online, những người theo dõi và thậm chí trên blog, trang web và trang mạng xã hội của riêng họ.

Gần đây, Pinterest cũng đã thêm các tính năng mới cho phép bạn tạo Rich Pins và Pinterest Gifts làm cho CTR (Tỷ lệ nhấp chuột) cao hơn và tăng chuyển đổi cho cửa hàng dropshipping của bạn.

Ngoài ra, Buyable pins cho phép người dùng mua sản phẩm của bạn trực tiếp từ trang Pinterest, điều này giúp người dùng cuối dễ truy cập hơn. Bây giờ, hãy để mình chia sẻ một số thống kê với bạn, điều đó sẽ cho bạn biết rõ lý do tại sao bạn phải sử dụng Pinterest cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao bạn nên sử dụng Pinterest cho việc kinh doanh dropshipping của mình?

Nếu bạn chưa sử dụng Pinterest, bạn đang bỏ lỡ một số cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy việc kinh doanh dropshipping của mình mà không hề mất phí. Để nói rõ hơn về điều này, hãy xem một số thống kê:

Số liệu thống kê chung về Pinterest

 1. Pinterest có một cộng đồng khổng lồ gồm 200 triệu người dùng trong đó 60% là phụ nữ và 40% là nam giới. Đừng lo nếu target khách hàng của bạn là đàn ông vì Pinterest đã cho thấy ​​sự tăng trưởng 120% người dùng là nam giới trong năm 2017.
 2. 80% người dùng Pinterest truy cập ứng dụng từ điện thoại di động của họ và dành trung bình 14,2 phút mỗi lần truy cập.
 3. Có hơn 50 tỷ Ghim đã được tạo trên Pinterest cho đến nay với khoảng 1 tỷ Pinterest boards.
 4. Hình ảnh chung ẩn danh và không có khuôn mặt được ghim thường xuyên hơn và hình ảnh ngang được chia sẻ nhiều hơn 60% so với hình ảnh dọc. Nó có thể mang đến sự hấp dẫn về hình ảnh và bạn phải cân nhắc khi ghim hình ảnh vào tài khoản của mình.
 5. Mô tả rất quan trọng. Các mô tả khoảng 100-200 ký tự được chia sẻ nhiều hơn trên cộng đồng.
 6. Một số ngày sẽ giúp bạn có traffic nhiều hơn những ngày khác. Dựa trên số liệu thống kê, hình ảnh liên quan đến Thời trang hoạt động tốt vào Thứ Năm và hình ảnh du lịch phổ biến hơn vào Thứ Bảy. Mặc dù không có gì có thể nói chắc chắn, bạn phải ghi nhớ ngày và thời gian để chia sẻ một hình ảnh theo đối tượng mục tiêu của bạn.

Tại sao Pinterest tốt cho việc kinh doanh dropshipping của bạn?

 1. Hai phần ba của Ghim đại diện cho một thương hiệu trên Pinterest.
 2. 36% người dùng Pinterest là Millennials trong đó 72% sử dụng bảng pin trực quan để kết nối và tương tác với các thương hiệu yêu thích của họ.
 3. 83% người dùng Pinterest thích theo dõi thương hiệu hơn là người nổi tiếng trên Pinterest.
 4. Nhận diện thương hiệu là chìa khóa để tăng doanh số cho bất kỳ trang web dropshipping nào. Theo thống kê, 47% người dùng Pinterest có xu hướng thích khám phá một thương hiệu hoặc sở thích mới.
 5. 87% Pinners đã mua một sản phẩm trong đó 47% là Millennials.
 6. 71% Millennials chuyển sang Pinterest để nhận các đề xuất và ý tưởng để mua hàng.
 7. Pinterest thúc đẩy traffic và mua hàng tại cửa hàng gấp 5 lần so với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác.
 8. Pinterest đóng góp khoảng 5% tổng traffic đến các trang web.
 9. 67% người dùng tìm kiếm Pinterest để xem đánh giá sản phẩm, giá cả và ý tưởng khi mua sắm offline.

Nhưng đó không phải là tất cả.

Với Quảng cáo Pinterest, bạn có thể kỳ vọng doanh số cao gấp 7 lần so với chiến lược marketing truyền thống. Hơn nữa, 70% doanh số từ các ghim được quảng cáo được thực hiện bởi các khách hàng mới của Pinterest.

Đây là một mẹo khác: Hiện Giá của sản phẩm trên các bài ghim của bạn (sử dụng use Rich Pins) có thể nhận được nhiều lượt thích hơn 36%.

Hướng dẫn sử dụng Pinterest cho kinh doanh dropshipping

Thiết lập tài khoản doanh nghiệp của bạn trên Pinterest

tao tai khoan pinterest

Để tận dụng tối đa tất cả các công cụ như Pinterest Analytics, Buyable pins và hơn thế nữa, bạn phải tạo tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest cho cửa hàng dropshipping của mình. Bây giờ, điều đầu tiên cần làm là chọn tên cho tài khoản của bạn. Bạn nên ghi nhớ những điều sau:

 1. Đảm bảo tài khoản doanh nghiệp của bạn có tên giống với doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ giúp những người theo dõi của bạn tìm thấy bạn ngay lập tức trên tất cả các nền tảng mạng xã hội.
 2. Chọn hình ảnh hiển thị của bạn một cách cẩn thận. Hình ảnh phải phù hợp với doanh nghiệp dropshipping của bạn. Chọn một hình ảnh phù hợp làm logo thương hiệu của bạn cũng như hiển thị chúng trên Pinterest.
 3. Mô tả rất quan trọng. Bạn sẽ có được khoảng 160 ký tự để mô tả tất cả về doanh nghiệp của bạn. Làm cho chúng hấp dẫn và độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người vào tài khoản Pinterest của bạn.
 4. Cuối cùng, hãy chắc chắn để thêm địa chỉ trang web hoặc URL của bạn trong phần profile. Điều này sẽ giúp những người quan tâm đến sản phẩm của bạn dễ dàng xác định vị trí của bạn.

Tích hợp Pinterest với các tài khoản mạng xã hội

Sau khi bạn đã thiết lập tài khoản doanh nghiệp của mình trên Pinterest và thêm địa chỉ cửa hàng dropshipping của bạn vào mô tả profile, bạn cần tích hợp Pinterest với tài khoản cửa hàng, blog và tài khoản mạng xã hội của bạn.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng widget Builder từ Pinterest. Bằng công cụ này, bạn có thể dễ dàng kết nối cửa hàng của mình bằng nhiều tùy chọn có sẵn. Bạn có thể thêm các nút cho trình duyệt Pinterest hoặc widgets vào cửa hàng của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

 1. Nút Save: Mọi người có thể nhấp vào nút này để lưu những gì họ thích trên trang web của bạn.
 2. Nút  Follow: Người dùng có thể nhấp vào nút follow trên trang web của bạn để theo dõi bạn trên Pinterest.
 3. Pin Widge: Nhúng bất kỳ Ghim nào trên cửa hàng trực tuyến hoặc blog của bạn để thu hút thêm traffic vào trang web hoặc tài khoản Pinterest của bạn.
 4. Profile Widget: Bạn có thể hiển thị tối đa 30 ghim từ tài khoản Pinterest của mình trên trang web dropshipping của bạn.
 5. Board Widget: Sử dụng chúng để hiển thị tối đa 30 ghim mới nhất từ ​​bảng yêu thích của bạn trên Pinterest.

Tối ưu hóa cửa hàng dropshipping của bạn

Khi tất cả việc tích hợp và kết nối được thực hiện, đã đến lúc làm cho cửa hàng Pinterest của bạn trở nên thân thiện hơn. Nói một cách đơn giản, hãy thêm nội dung và hình ảnh vào cửa hàng để hướng mọi người đến tài khoản Pinterest của bạn và ngược lại.

Tạo nội dung trên blog trang web của bạn và nhúng hình ảnh Pinterest của bạn vào đó. Điều này sẽ cho phép mọi người ghim hình ảnh yêu thích của họ và tìm thấy bạn trên Pinterest. Bây giờ, hãy đảm bảo hình ảnh có chất lượng cao và độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người và kích thích họ ngay lập tức.

Tối ưu hóa nội dung

Pinterest là nơi mọi người tìm kiếm những ý tưởng, sản phẩm, thương hiệu và sở thích mới. Để trở nên nổi bật, bạn phải đảm bảo nội dung của bạn thu hút và kích thích khách hàng vào xem profile của bạn.

Trước hết, bạn phải tải addon Pin It button để bạn có thể đưa các hình ảnh có liên quan vào tài khoản Pinterest của bạn mà những người theo dõi của bạn có thể thích chúng. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ thêm sản phẩm mà còn phải thêm những thứ mà mọi người thấy mang đến nhiều thông tin bổ ích hoặc hữu ích cho họ.

Ví dụ: Nếu bạn có một cửa hàng quần áo, bạn có thể thêm các mẹo styling hoặc các kiểu dáng khác nhau và ghim nó vào cửa hàng của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các trích dẫn từ các Styling Divas và người nổi tiếng để duy trì sự cân bằng giữa quảng bá sản phẩm và thu hút người dùng.

Một bức ảnh có thể mô tả một ngàn từ. Sử dụng hình ảnh quyến rũ trực quan sẽ truyền cảm hứng cho những người theo dõi bạn (họ có thể nhấp vào liên kết hoặc CTA, ghim lại hình ảnh hoặc mua hàng).

Chọn hình ảnh từ các nguồn khác nhau để mang đến sự khác biệt, độc đáo và thích thú cho những người theo dõi của bạn.

Tạo hình ảnh tùy chỉnh độc đáo cho cửa hàng dropshipping của bạn chỉ trong vài phút

Hình ảnh độc đáo giúp cửa hàng của bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google và giúp tăng traffic đến cửa hàng của bạn.

Bạn có thể tạo hình ảnh của riêng mình từ template Pinterest được thiết kế sẵn, tất cả đã sẵn sàng để làm đẹp tài khoản Pinterest của bạn.

Tiếp theo, hãy chú trọng phần mô tả. Ghim có mô tả có nhiều khả năng được ghim lại hoặc chia sẻ. Viết mô tả thú vị, đầy cảm hứng về hình ảnh và chèn URL trang web của bạn bất cứ nơi nào phù hợp.

Thu hút khách hàng bằng Pinterest boards

pinterest board

Pinterest Boards là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng và quảng bá sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo bao nhiêu boards tùy thích nhưng một nguyên tắc nhỏ sẽ là bạn nên bám sát một chủ đề trên mỗi board.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng nguyên liệu hữu cơ, bạn có thể tạo một Pinterest board chia sẻ các thành phần và các công thức bạn có thể thực hiện với nó.

Hãy nhớ nhấn mạnh vào tên cũng như mô tả của chúng. Khi board được ghim lại, mô tả và tên sẽ đi cùng với nó. Biến một thứ gì đó trở nên thú vị sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu của bạn và kích thích họ ghé thăm trang web của bạn.

Dưới đây là những điều bạn có thể làm với Pinterest board

 1. Mời những người theo dõi bạn thêm vào board của bạn hoặc tạo board của riêng họ và chia sẻ với bạn. Điều này sẽ giúp bạn tham gia và trò chuyện với khách hàng của bạn và đồng thời được những ý tưởng mới.
 2. Sử dụng boards của bạn để tiếp cận và hiểu khách hàng chứ không chỉ là bán sản phẩm. Phục vụ cho những người đang tìm kiếm những sở thích mới bằng cách tham gia vào board để nói chuyện với họ và khơi dậy những sở thích của họ.
 3. Bạn cũng có thể tổ chức một cuộc thi có quà tặng để thu hút nhiều người theo dõi tài khoản Pinterest của bạn. Ví dụ như tạo ra một board lấy cảm hứng từ thương hiệu và các sản phẩm của bạn cũng có thể xem là một ý tưởng tốt để bắt đầu.
 4. Đừng quên sức mạnh của hashtags. Cũng giống như Instagram, Pinterest cho phép bạn sử dụng hashtag để mọi người có thể tìm thấy những gì họ quan tâm một cách nhanh chóng. Chẳng hạn, nếu bạn đang bán đồ trang sức, bạn có thể sử dụng các hashtag như #womenjewel #womenaccessories #treinatingjewel và hơn thế nữa.

Cộng tác với influencers trên Pinterest

influencer marketing kols

Influencers trên mạng xã hội ở khắp mọi nơi. Tận dụng sự phổ biến của Influencers trên Pinterest để làm các sản phẩm và cửa hàng dropshipping của bạn trở nên nổi bật. Nhiều thương hiệu đã tạo ra traffic lớn và doanh số khủng chỉ bằng Pinterest. Bạn có thể hợp tác với influencers và bloggers để tận dụng lợi thế của số lượng người theo dõi ngày càng tăng của họ.

Khi mọi người nghe về người họ yêu thích hoặc người nổi tiếng chia sẻ về một sản phẩm hoặc công ty, họ có nhiều khả năng sẽ mua hàng. Đó là cách dropshipping hoạt động trên mạng xã hội và bạn có thể tận dụng được toàn bộ lợi ích từ điều này.

Bây giờ, bạn sẽ phải thực hiện nghiên cứu và tìm kiếm influencers. Trong khi một số influencer có thể hợp tác với bạn và đổi lại họ được sử dụng miễn phí sản phẩm của bạn, những người khác có thể yêu cầu một mức phí để quảng cáo sản phẩm của bạn.

Một cách khác để bán sản phẩm của bạn trên Pinterest là gắn ghim của bạn trên tab Pinterest Gifts .

Đây là phần tách biệt của các mục trên Pinterest, hiển thị các sản phẩm trong bộ sưu tập dựa trên giá. Vì vậy, đừng quên thêm giá vào bài ghim của bạn để làm cho chúng xuất hiện trên Pinterest Gifts và tạo ra doanh thu cho bạn.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 2 | Điểm: 3