Chắc các bạn đôi khi cũng thắc mắc: mục đích của việc tạo một blog cho website Dropshipping để làm gì? Trong bài viết này, mình sẽ giải thích lý do tại sao các blog này là cần thiết để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

tam quan trong cua blog cho dropshipping

Cửa hàng dropshipping mới được xây dựng của bạn có tích hợp với một blog và bạn tự hỏi bạn nên làm gì với nó.

Đôi khi, dropshipper bỏ qua việc viết blog. Họ nghĩ rằng có nhiều việc quan trọng hơn để làm, ví dụ, nhập sản phẩmxử lý đơn đặt hàng.

Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với tất cả những lợi ích của việc viết blog. Bên cạnh đó, mình chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà blog mang lại cho cửa hàng Dropshipping của bạn!

Những lợi ích cho thương hiệu Dropshipping của bạn từ blog

loi ich thuong hieu cho dropshipping tu blog

Bất kể là ngách hay lĩnh vực chuyên môn, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể cải thiện hiệu suất đáng kể thông qua việc xây dựng một thương hiệu dễ dàng nhận dạng. Tầm quan trọng của việc lên kế hoạch chi tiết là rất lớn và viết blog chắc chắn giúp cho bạn tạo nên hình ảnh doanh nghiệp dropshipping mong muốn bằng nhiều cách.

Chứng minh chuyên môn của bạn

Thông thường, các cửa hàng dropshipping bán một loạt các sản phẩm theo chủ đề cụ thể và yếu tố này làm cho chúng có sức hấp dẫn cao đối với người mua. Mọi người mong đợi điều gì khi họ đặt hàng trong một cửa hàng chuyên dụng? Họ nghĩ rằng người bán nhận thức rõ về các vấn đề cho các sản phẩm này. Một blog chỉn chu mang đến cơ hội cho bạn chứng minh mình là một người bán hàng thực sự hiểu biết và có trách nhiệm và mọi người có thể đặt niềm tin nơi bạn.

Khác biệt với các thủ cạnh tranh

Một tình huống khá phổ biến đối với người mua đó là nhầm lẫn nhiều cửa hàng khác nhau hoạt động trong cùng một phân khúc. Điều này xảy ra bởi vì phần lớn các chủ cửa hàng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của họ và sao chép các yếu tố thiết kế hoặc thủ thuật marketing mà họ thích. Nếu bạn viết nội dung blog độc đáo của riêng bạn và kỹ năng viết của bạn đủ tốt, bạn có thể liên tục đề cập đến các tính năng đặc biệt của cửa hàng và sản phẩm của bạn trong các bài viết này. Bằng cách này, các đối thủ của bạn sẽ khó có thể sao chép một cách mù quáng các bài viết của bạn. Đồng thời, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ dễ dàng nhận ra cửa hàng của bạn ngay lập tức.

Thiết lập “uy quyền”

Thông qua việc xem xét và thảo luận về các chủ đề nóng nhất trong ngành, bạn không chỉ đơn giản là giúp khách truy cập cửa hàng và đưa ra quyết định mua hàng. Điều quan trọng hơn, bạn mang đến sự chuyên nghiệp và có trách nhiệm cho cửa hàng của bạn. Hãy để cộng đồng (cả người mua và người có ảnh hưởng) biết rằng ý kiến ​​thích đáng của bạn đáng để họ quan tâm. Bằng cách này, bạn có thể biến mình như một người dẫn đầu phân khúc trong lĩnh vực cụ thể này.

Những lợi ích cho khách hàng từ blog

customervalue 500x333 1

Khách hàng là cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Mọi hành động bạn thực hiện nên được quyết định bởi sở thích và lợi ích của khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn điều hành một blog, bạn có thể dễ dàng giải quyết một số vấn đề liên quan đến sự tương tác của bạn với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Cung cấp thông tin cho khách hàng

Bạn đạt được gì thông qua việc viết các bài báo cung cấp các thông tin hữu ích về doanh nghiệp của bạn nói chung và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nói riêng? Bạn đang truyền tải các khái niệm về ngành công nghiệp khác nhau. Về cơ bản, bạn đang cung cấp thông tin cho người đọc trên blog của bạn. Ở một mức độ nào đó, cung cấp thông tin thậm chí còn quan trọng hơn bán hàng. Khách hàng của bạn hiểu rằng bạn quan tâm đến sở thích và mong muốn của họ, và đánh giá cao sự trung thực của bạn, không hướng đến việc marketing qua các bài viết.

Trả lời các câu hỏi thường gặp

Cửa hàng của bạn sẽ có một trang dành riêng cho các Câu hỏi thường gặp, nhưng thật chất không có nhiều người thực sự đọc nó. Thêm vào đó, có vẻ còn hạn chế nếu bạn muốn giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc. Trong blog của bạn, bạn có thể tạo một loạt các bài viết trả lời các nhóm câu hỏi phổ biến nhất

Hỗ trợ truyền thông

Các bài viết và bình luận trên blog cho khách truy cập cửa hàng của bạn biết rằng bạn sẵn sàng để giao tiếp và chấp nhận phản hồi từ bên ngoài. Đồng thời, thông qua các bình luận và nghiên cứu các ý kiến ​​mà độc giả của bạn để lại, bạn có được những hiểu biết mới về hành vi của người mua tiềm năng của bạn. Điều này giúp bạn có lên kế hoạch cho các sáng kiến ​​về marketing của mình với mức độ chính xác cao hơn.

Thể hiện tình trạng hoạt động của bạn

Đôi khi, người dùng Internet truy cập vào một cửa hàng trực tuyến và trở nên lúng túng. Họ không thể chắc chắn liệu trang web này đã ngưng hoạt động hay chưa vì không có dấu hiệu trực tiếp nào cho thấy cửa hàng đang thực sự nhận và xử lý đơn đặt hàng. Trong trường hợp này, blog được cập nhật thường xuyên là một giải pháp hoàn hảo! Nó cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt, và cửa hàng trong tình trạng tiếp nhận đơn hàng suôn sẻ.

Những lợi ích SEO cho website Dropshipping của bạn từ blog

loi ich seo cho dropshipping tư blog

Như mình đã đề cập nhiều lần, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là yếu tố quan trọng trong sự thành công của cửa hàng bạn. May mắn thay, cập nhật thường xuyên của blog mang lại những lợi ích to lớn. Và khi kết hợp cùng nhau chúng có thể mang đến một sự gia tăng rõ rệt cho vị trí trên Google của bạn.

Tăng traffic

Lý do tại sao mình đã đưa các bài viết blog vào danh sách các nguồn traffic miễn phí tốt nhất cho một cửa hàng dropshipping đó là mỗi bài viết mới bạn đăng trên blog của bạn là một trang mới trên website của bạn – và hơn thế nữa, đây là một trang có nội dung độc đáo chất lượng cao. Khi bạn tạo nội dung mới trong cửa hàng của mình, bạn sẽ có được ưa tiên hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bằng cách này, bạn cải thiện khả năng hiển thị của mình và dẫn đến tăng traffic cho trang web. Càng viết nhiều bài viết cho blog của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn cho các từ khóa bạn chọn.

Với một blog thú vị và sâu sắc, bạn kích thích việc tạo ra là những liên kết có thẩm quyền: điều đó có nghĩa là những người dùng Internet khác tham khảo nội dung của bạn và thêm các liên kết đó vào các bài viết và bài đăng của riêng họ. Các liên kết này giúp ích về cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thu hút khách truy cập.

Xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm long-tail (từ khóa dài)

Các từ khóa hẹp và cụ thể (thường bao gồm một số từ và nó còn được biết đến là long-tail keyword) là một yếu tố quan trọng trong cấu trúc của một cửa hàng web của bạn và là một phần quan trọng trong SEO. Một bài viết blog về một chủ đề cụ thể là cách tuyệt vời để chứa nhiều long-tail keywords hơn cho trang web của bạn. Vì vậy, một bài viết hướng đến một số vấn đề cụ thể sẽ thu hút được những người mua tiềm năng, là cơ hội tuyệt vời để tăng traffic thông qua việc thu hút khách truy cập với một số nhu cầu cụ thể và có lợi về mặt SEO.

Cung cấp nội dung mới cho Google

Khi các hệ thống xếp hạng của Google đánh giá một trang web, họ sẽ xem xét yếu tố mới mẻ giữa tất cả các trang web khác. Vì vậy, nên thường xuyên thêm nội dung mới để cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, thỉnh thoảng hãy thử viết một số bài báo liên quan đến tin tức hoặc theo những mốc thời gian cụ thể. Nội dung phù hợp thời điểm có nhiều khả năng được xem nhiều hơn vì xu hướng tìm kiếm.

Cung cấp lợi ích SEO lâu dài

Mặc dù SEO không mang lại kết quả rõ ràng ngay lập tức mà sẽ có tác dụng trong thời gian dài. Ngay sau khi bài viết blog mới của bạn được đăng lên, nó bắt đầu được xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn tiếp tục nhận được traffic (và đơn đặt hàng) từ bài viết này trong vài tuần và vài tháng sau khi xuất bản. Nói cách khác, chỉ cần nỗ lực một lần để viết blog, bạn có thể mong đợi nhận được traffic liên tục từ nó trong tương lai gần – và nó sẽ không yêu cầu bạn làm thêm quá nhiều việc.

Những lợi ích marketing từ blog

marketing 2

Thật thú vị, các bài viết blog hoàn toàn có thể được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động marketing online của bạn trên các kênh quảng cáo khác.  Và chắc chắn còn rất nhiều cách để sử dụng blog cho mục đích quảng cáo cửa hàng dropshipping của bạn.

Xây dựng nội dung truyền thông xã hội độc đáo

Bí mật của một quảng cáo hiệu quả trên phương tiện truyền thông xã hội, cho dù là Facebook hay Instagram, là cung cấp nội dung chất lượng cao độc đáo có liên quan đến sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn và khó có thể tìm thấy được điều này trong các nguồn khác. Nội dung bạn tạo cho blog của bạn là một công cụ digital marketing tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó trong các tài khoản truyền thông xã hội của mình thông qua việc đăng các liên kết của bài viết hoặc repurpose nó.

Repurpose có nghĩa là sử dụng nội dung bài viết của bạn theo một hình thức khác (quay video, vẽ infographics, v.v.) để làm cho nó phù hợp hơn khi đăng tải trên các nền tảng khác. Càng nhiều người chia sẻ những bài đăng tuyệt vời trên blog này, bạn càng nhận được nhiều sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội và càng có nhiều khách hàng tiềm năng bạn có thể tiếp cận và thu hút. Nhờ cRepurpose, bạn có thể dễ dàng tạo infographics, sơ đồ, biểu đồ, collages và bất kỳ hình ảnh đẹp mắt nào cho các bài đăng của bạn ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế.

Thực hiện email marketing

Đúng như bạn nghĩ, các bài viết từ blog của bạn cũng có thể được dùng cho nội dung email của bạn. Ví dụ, bạn có thể thông báo cho người đăng ký của mình về bài viết mới nhất được xuất bản trên blog của bạn hoặc hiển thị các bài viết liên quan theo chủ đề cụ thể.

Tin nóng

Blog trong cửa hàng của bạn là nền tảng hoàn hảo để chia sẻ các tin tức. Tại đây, bạn có thể thông báo đợt giảm giá sắp tới, quảng cáo các sản phẩm bổ sung mới nhất, giải thích các thay đổi đối trong chính sách thanh toán / chính sách giao hàng, v.v … Với sự giúp đỡ của blog, bạn chuyển từ cách đọc những tin tức nhàm chán truyển thống và hướng đến cảm nhận của người đọc nhiều hơn.

Chia sẻ phản hồi

Ý kiến ​​của người mua hiện tại về các sản phẩm họ đã mua là một yếu tố thiết yếu giúp doanh nghiệp của bạn tiến lên. Nhờ khách hàng của bạn cho ý kiến về các sản phẩm họ nhận được và xin họ cho phép bạn đăng các đánh giá này trên blog của bạn. Đối với độc giả của bạn, những câu chuyện thực tế này sẽ có giá trị và mang lại cảm giác tin tưởng.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5