ePacket là phương thức vận chuyển phù hợp nhất cho Dropshiper khi kinh doanh Dropshipping từ AliExpress bởi chi phí thấp, thời gian giao hàng tương đối nhanh so với China Post và tiếp cận được nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhưng đôi khi bạn nhận được email từ khách hàng than phiền rằng gói hàng của họ đến lâu hơn mong đợi.

Tại sao ePacket lại trở nên chậm như vậy?

Nguyên nhân ePacket trở nên chậm hơn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể xảy ra tại hai khu vực: điểm thu gom hàng và thông quan hải quan

Tại các điểm thu gom hàng

Có hàng chục ngàn điểm thu gom hàng trên khắp Trung Quốc. Mỗi điểm thu gom khác nhau sẽ có một khối lượng gói hàng khác nhau hàng ngày nên chi phí vận hành của chúng cũng khác nhau. Do đó, mức giá mà các điểm này thu gom gói hàng ePacket cũng khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chúng.

Nếu các điểm thu gom nằm gần các thành phố như Bắc Kinh hoặc Thượng Hải, phí có thể là 2,50 đô la mỗi gói hàng vì ở đó mọi thứ bận rộn hơn và chi phí duy trì hoạt động cao hơn. Nếu các điểm thu gom nằm ở khu vực nông thôn, phí có thể chỉ 2,25 đô la mỗi gói hàng để thu hút nhiều gói hàng hơn đến các điểm thu gom này.

Sau khi nhà cung cấp dịch vụ ePacket lấy hàng từ nhà cung cấp dropshipping, họ sẽ giao các gói hàng này đến điểm thu gom gần nhất. Tuy nhiên, nếu điểm thu này (A) tính phí 2,50 đô la mỗi gói và điểm thu gom xa hơn (B), cách đó 12 giờ có thể chỉ tính phí 2,25 đô la mỗi gói, nhà cung cấp dịch vụ ePacket sẽ gửi hàng đến điểm thu gom rẻ hơn để kiếm thêm được 0,25 đô la mỗi gói. Vì vậy, nếu họ có 20.000 gói để giao đến điểm thu gom, bằng cách chọn điểm thu gom rẻ hơn, nhà cung cấp dịch vụ ePacket có thể kiếm thêm 5.000 đô la (20.000 gói X $ 0,25/gói) mỗi ngày!

Vì vậy, bây giờ các gói hàng của bạn phải đi đến điểm (B) cách điểm (A) ban đầu 12 giờ và nó phải đi một hành trình nữa quay lại điểm (A) để có thể lên máy bay đến quốc gia của khách hàng của bạn.

Tại các điểm thông quan hải quan

Sau khi gói hàng đến điểm thu gom, chúng được sắp xếp, phân loại để đến một trong nhiều sân bay trên khắp Trung Quốc. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các sân bay ở Trung Quốc đều là sân bay quốc tế.

Một loạt các gói hàng sẽ được thu thập và đóng gói số lượng lớn trước khi lên máy bay vận chuyển đi quốc tế. Các gói hàng này có thể bao gồm các sản phẩm có chứa pin lithium, bột, chất lỏng, gel. Nếu một trong các gói này không khai báo đúng và bị bắt trong quá trình kiểm tra của hải quan và vô tình gói hàng ePacket của bạn cũng ở trong đó, hải quan sẽ để toàn bộ gói hàng sang một bên để kiểm tra lại. Điều đó sẽ khiến việc giao hàng qua ePacket trễ thêm vài ngày.

Giải pháp

Các nhà cung cấp trên AliExpress cung cấp nhiều tùy chọn vận chuyển dựa trên ngân sách và nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn giảm giá thành sản phẩm, bạn có thể chọn vận chuyển miễn phí nhưng với thời gian vận chuyển lâu hơn. Khi vận chuyển nhanh là ưu tiên hàng đầu của bạn, có những công ty vận chuyển có nhiều chi nhánh ở khắp Trung Quốc có thể giúp bạn. Chỉ cần sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn.

Lựa chọn các phương thức vận chuyển khác trong AliExpress

Bạn có thể tìm thấy một loạt các tùy chọn vận chuyển trong AliExpress. Bao gồm:

 • China Post Air Parcel
 • China Post Ordinary Small Packet Plus
 • Bưu điện Trung Quốc
 • DHL
 • DHL Global Mail
 • e-EMS
 • EMS
 • FedEx
 • Bưu điện Hồng Kông
 • Bưu kiện hàng không Hồng Kông
 • Hàng không Nga
 • SF Express
 • Bưu điện Singapore
 • Special Line-YW
 • Bưu điện Thụy Điển
 • Bưu điện Thụy Sĩ
 • TNT
 • TOLL
 • UPS

Để có được thông tin về giá cả và thời gian vận chuyển ước tính của họ, hãy truy cập trực tiếp vào các trang web của họ.

Để tìm phương thức vận chuyển quốc tế nhanh nhất trên AliExpress, chỉ cần truy cập trang sản phẩm của nhà cung cấp trên AliExpress và xem trong tùy chọn giao hàng. Nó sẽ giống như dưới đây.

phuong thuc van chuyen thay the epacket

epacket alternatives option 768x497 1

Tìm phương thức thay thế không phải là giải pháp duy nhất khi vận chuyển với ePacket mất nhiều thời gian hơn bình thường. Vì sự chậm trễ trong vận chuyển là phổ biến với tất cả các công ty vận chuyển trong mùa lễ hoặc thời điểm quan trọng (ví dụ như dịch bênh Corona như hiện nay), việc chọn các phương thức giao hàng khác không thể đảm bảo giao hàng nhanh hơn cho khách hàng. Thay vào đó, hãy sử dụng các biện pháp có thể rút ngắn thời gian vận chuyển mà không phải trả thêm tiền mà vẫn khiến khách hàng hài lòng.

Dropship từ quốc gia khách hàng của bạn sống

Có hai cách bạn có thể làm điều này. Một, chọn một tùy chọn để vận chuyển từ các quốc gia khác, nơi các nhà cung cấp AliExpress có kho. Nếu bạn đang bán hàng sang Mỹ, hãy tìm nhà cung cấp AliExpress vận chuyển đến quốc gia cụ thể này. Một cách khác để tránh thời gian vận chuyển dài là tìm kiếm các nhà cung cấp dropshipping tại quốc gia bạn đang bán sản phẩm.

Xem thêm cách tìm nhà cung cấp có kho ngoài Trung Quốc tại đây.

Bán những sản phẩm độc đáo khó tìm

Khi bạn bán một sản phẩm độc đáo không dễ tìm thấy ở bất cứ đâu, mọi người sẽ sẵn sàng mua từ bạn, bất kể mất bao lâu để gửi hàng. Tìm một sản phẩm hoặc ngách mà mọi người không thể mua trên các cửa hàng vật lý hoặc từ các cửa hàng dropshipping khác.

Công khai thời gian vận chuyển

Hãy cho người mua hàng biết thời gian vận chuyển các mặt hàng có thể mất bao lâu. Đừng che giấu việc này vì hậu quả có thể gây tổn hại rất lớn đến việc kinh doanh của bạn. Khách hàng Mỹ không quen chờ đợi một món hàng lâu và nếu họ không biết, bạn có thể sẽ nhận được các khoản yêu cầu hoàn trả, ảnh hưởng xấu đến danh tiếng và rất nhiều khách hàng tức giận.

Đánh giá
Số lượt đánh giá: 1 | Điểm: 5